Xót xa với pha 'bom' hàng gần nửa triệu lúc nửa đêm của shipper khắc khổ, nhìn vào màn hình điện thoại của chú lại càng bức xúc hơn

28/07/2020 14:19:43

Dù 11 giờ đêm còn lang thang ngoài đường với hi vọng kiếm thêm vài đơn hàng nhưng chỉ vì sự vô trách nhiệm của vị khách mà chú tài xế cay đắng mất trắng công làm mấy ngày.

"Còn trò nào thất đức hơn như này không? Người ta nghèo mới phải thức mưu sinh suốt đêm với cái nghề này, lọc cà lọc cọc xuyên đêm rồi rồi bọn bom hàng nó chơi. Nghĩ mà xót xa thực sự, vui đùa trên cuộc sống của người khác đó là 1 tội ác".

Chia sẻ phẫn nộ trên là của một cư dân mạng khi vô tình chứng kiến một pha bị "bom" hàng của chú shipper đi giao đồ ăn lúc đêm. Thời điểm chụp lại màn hình đã hơn 11 giờ đêm, chẳng còn sớm gì nữa. Khách hàng này đã đặt đồ ăn với tổng tiền hàng lên đến 490 nghìn đồng - 1 số tiền với nhiều người là không lớn, nhưng với người lao động thì đó là tiền công của 2 hay thậm chí là 3 ngày.

Xót xa với pha 'bom' hàng gần nửa triệu lúc nửa đêm của shipper khắc khổ, nhìn vào màn hình điện thoại của chú lại càng bức xúc hơn

Xót xa với pha 'bom' hàng gần nửa triệu lúc nửa đêm của shipper khắc khổ, nhìn vào màn hình điện thoại của chú lại càng bức xúc hơn - 1
Chú xe ôm ngao ngán.
Xót xa với pha 'bom' hàng gần nửa triệu lúc nửa đêm của shipper khắc khổ, nhìn vào màn hình điện thoại của chú lại càng bức xúc hơn - 2
Màn hình điện thoại đầy vết nứt.

Gương mặt đầy khắc khổ của chú tài xế hiện lên rõ vẻ khổ sở khiến người ta vô cùng xót xa. Nếu thực sự có của ăn của để thì việc gì phải lao lực đêm hôm như vậy. Màn hình điện thoại của chú shipper đã có những vết rạn nứt, có lẽ, hoàn cảnh chú khó khăn nên chưa đi thay được. Chú vẫn phải dựa vào chiếc điện thoại đấy để mưu sinh thế nhưng lại bị lừa bằng đơn hàng gần 500 nghìn đồng.

Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Dân tình tỏ ra vô cùng bức xúc với vị khách kia và cho rằng nên công khai thông tin vị khách kia lên mạng để mọi người cùng "dạy dỗ". 

Số khác bày tỏ rằng bản thân không thể hiểu nổi tại sao người ta lại chơi trò "bom hàng" đêm hôm như thế. Nếu coi công việc của các shipper là trò vui thì có lẽ các ứng dụng đặt hàng nên có biện pháp bảo vệ tài xế, tránh trường hợp như thế này lại xảy ra.

Dung (Nguoiduatin.vn)