Xót xa trước lời nói dối của bố, nhìn bàn tay cháy nắng đen nhẻm, cô con gái chỉ biết lặng thầm rơi nước mắt

01/06/2020 14:50:15

Để có tiền gửi cho con ăn học, ông bố đã phải làm thêm rất vất vả.

"Thật sự hôm nay mình đã khóc, khóc rất nhiều vì nhìn thấy hình ảnh này, người lái xe là bố mình. Để có số tiền 3 triệu gửi lên cho mình ăn học hàng tháng thì bố ngày đi chạy grab, tối đi làm bảo vệ. Bố cấm mình được đi làm thêm và chỉ muốn mình tập trung vào việc học.

Bố có nghị lực thật phi thường, bố luôn giấu mình và vì ngây thơ mà mình chẳng biết điều ấy. Chẳng để ý rằng bàn tay ấy đã vì nắng, vì gió mà đen đúa gầy guộc đi nhiều.

Đợt vừa rồi nghỉ lễ mình về gặp bố, mắt bố trũng sâu vì thiếu ngủ, da bố rám nắng và đen đi một cách khó hiểu. Nhưng bố nói người già ai chẳng vậy.

Có lẽ con gái của bố đã quá ngây thơ và chẳng hiểu bố đã phải vất vả mới có số tiền ấy để gửi đều đặn cho con hàng tháng.

Bữa cơm của bố chỉ có hai món duy nhất, bố ăn cơm với 2 quả trứng và chút rau luộc. Bố nói bố thích ăn trứng, trứng ngon, trứng dễ ăn. Bố ăn nhiều đến nỗi nhìn cái thùng rác chỉ toàn vỏ trứng chứ không hề có cái khác. Làm gì có ai thích ăn mãi một món nhưng vì để tiết kiệm tiền nuôi con gái ăn học vậy mà bố mình vẫn ăn nó hàng ngày, thường xuyên đều đặn.

Đến hôm nay khi thấy bức ảnh, gọi điện về hỏi bố, vẫn là giọng nói ồn ồm bố mắng: "Gọi cái gì tầm này tao đang ngủ, tối còn phải đi làm". Vâng nhưng là giọng nói gấp gáp, có tiếng còi xe máy, và cuộc gọi thứ 2 bố từ chối không nghe máy.

Đến tối gửi ảnh và bố đã xác nhận điều ấy, thương bố, chỉ muốn chạy về ôm bố khóc như những ngày còn bé, ốm đau, bị ngã xe mắt bố đỏ hoe, bố ôm vào lòng vỗ về.

Con chẳng mong con lớn nữa chỉ mong bố đừng già đi. Con thương bố nhiều lắm bố ơi".

Xót xa trước lời nói dối của bố, nhìn bàn tay cháy nắng đen nhẻm, cô con gái chỉ biết lặng thầm rơi nước mắt
Bất cứ người bố mẹ nào cũng cố gắng tất cả vì con.

Lời tâm sự đầy xúc động này là của con gái dành cho bố mình khi phát hiện ông làm việc vất vả để có tiền cho cô ăn học. Cha mẹ nào cũng thương con của mình, luôn hết sức để con có cuộc sống tốt nhất. Kể cả họ có phải thức khuya dậy sớm, lao động cơ cực, nhưng vẫn mong con cái mình được thoải mái mà trưởng thành. 

Câu chuyện khiến nhiều người đọc phải rơi nước mắt và nhớ đến phụ huynh của mình. Có những sự hi sinh thầm lặng như thế, cao cả như thế mà nhiều người trong chúng ta cũng không biết được. 

Dân mạng chỉ biết an ủi cô gái và mong cô sớm trưởng thành, có thể giúp đỡ cho bố để bố được nhẹ nhàng hơn, không phải vất vả lao lực quá nhiều nữa.

Dung (Nguoiduatin.vn)