Xôn xao hình ảnh cậu bé F0 4 tuổi ngồi bơ vơ ôm hộp sữa trong khu cách ly khiến nhiều người rơi nước mắt

20/05/2021 11:00:22

Cậu bé nhỏ xíu, lọt thỏm trong bộ đồ bảo hộ người lớn, chỉ ngồi 1 mình trong khu cách ly nhưng vẫn rất ngoan, không hề khóc mếu gì.

Cộng đồng mạng mới đây đã truyền tay nhau hình ảnh về một em bé 4 tuổi đang ôm hộp sữa, ngồi bơ vơ giữa phòng cách ly, bên cạnh chỉ có nhân viên y tế khiến bao người xót xa. 

Xôn xao hình ảnh cậu bé F0 4 tuổi ngồi bơ vơ ôm hộp sữa trong khu cách ly khiến nhiều người rơi nước mắt

Xôn xao hình ảnh cậu bé F0 4 tuổi ngồi bơ vơ ôm hộp sữa trong khu cách ly khiến nhiều người rơi nước mắt - 1
Bức ảnh đang được cư dân mạng lan truyền rầm rộ về F0 4 tuổi

Theo người đăng bài chia sẻ, em bé trong bức hình hiện đang phải cách ly tại Trại Hạ, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Dù chỉ mới 4 tuổi, nặng 9kg nhưng em nhỏ lại rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện.

Những đêm đầu mới vào khu cách ly, quá nhớ nhà, nhớ bố mẹ nên em đã khóc rất nhiều. Thế nhưng, sau khi được các y bác sĩ ở bên hết lòng chăm lo, an ủi, em đã dần quen hơn với cuộc sống ở đây. Thậm chí, những khi cơ thể phát sốt, em cũng không còn mè nheo như trước nữa. Tinh thần mạnh mẽ đó của bé đã khiến biết bao người không khỏi cảm phục.

Xôn xao hình ảnh cậu bé F0 4 tuổi ngồi bơ vơ ôm hộp sữa trong khu cách ly khiến nhiều người rơi nước mắt - 2
Cậu bé chỉ có 9kg lọt thỏm trong bộ đồ người lớn

Người đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội cho biết: "Gia đình bé khổ lắm luôn. Bố bị ảnh hưởng nặng bởi sán não, bà thì đang chạy thận, chỉ còn mỗi mẹ gánh vác tất cả. Giờ bé phải đi cách ly, mẹ không được gần con trong khoảnh khắc này cũng đau khổ, lo lắng đến tột cùng."

Chính vì điều này mà mọi người đã chung tay giúp đỡ, ủng hộ cho cậu bé. Trong 1 thời gian ngắn, nhiều nhà hảo tâm đã mua bánh kẹo, sữa, tặng đồ chơi cho cậu bé. Được đón nhận tình yêu thương vô bờ bến đó, cậu đã tỏ ra rất vui sướng.

"Ai xa con mà chẳng xót, nhất là khi bé phải đi cách ly giữa tình hình dịch bệnh như này chứ. Giờ mọi người chỉ mong dịch mau qua đi, em bé chóng khỏi bệnh để có thể trở về bên gia đình. Chứ nhìn con ngồi bơ vơ giữa căn phòng trống trải đau lòng lắm" - người đăng bài chia sẻ thêm. 

Nhiều cư dân mạng sau đó đã để lại bình luận đồng cảm cho cậu bé, không ít người sẵn sàng đứng ra giúp đỡ em:

- Nhìn con mà xót xa quá! Nhỏ xíu như vậy xa bố mẹ đã sợ rồi, nay còn nhiễm bệnh nữa. Cầu chúc cho con nhanh bình phục để về với gia đình!

- Không có đồ bảo hộ size nhỏ cho trẻ em ạ? Các con mắc bệnh đã thương rồi, nhìn mặc bộ đồ người lớn càng thương hơn. 

- Trời ơi bé mới bằng tuổi con mình thôi, cứ nghĩ con mình mà ngồi trong đó mình xót ruột chết mất! Chắc gia đình em cũng đang sợ lắm!

- Mọi người nhìn đó mà có ý thức hơn đi! Đi đâu đeo khẩu trang, rửa tay kĩ vào. Mà không có việc cần kíp thì đừng ra ngoài nữa. Chơi bời nhậu nhẹt cho lắm vào rồi chỉ khổ thân những người vô tội thôi!

- Có ai biết cách nào quyên góp cho gia đình em không, cho mình xin thông tin với. Mình muốn giúp đỡ một phần nào cho em nhỏ và gia đình này. Nhìn thương quá!

Dung (Nguoiduatin.vn)