Vừa yêu đã xách vali qua ở nhà bạn trai, hết giãn cô gái bị 'đuổi vội': Mới có 2 tuần đã lộ 'mặt thật'

22/09/2021 10:37:52

Khi yêu thì đẹp tuyệt vời, nhưng đến lúc cần quyết định ở chung với nhau thì bao nhiêu thói hư tật xấu lộ ra hết cả.

"Hôm nay mình vừa chia tay người yêu. Bọn mình quen nhau lúc mùa dịch tháng 6. Do dịch cô ấy mất việc nên quen mình cái là lên ở chung với mình luôn.

Mình nghĩ quen nhau thì ở với nhau là chuyện bình thường nhưng do nhanh quá nên mình cũng phải suy nghĩ. Xong rồi bạn ấy nói không muốn quen xa nên bạn ấy đã xách luôn đồ lên phòng mình ở.

Mình nghĩ là dù là trai hay gái thì đi ở với người yêu thì ít nhất trong túi cũng phải có đủ tiền lo cho bản thân mình đúng không ạ. Mình nghĩ bạn ấy rất biết điều nhưng không, bạn ấy cầm theo 700 nghìn lên ở với mình nhưng nạp game mất 500 nghìn còn 200 nghìn bạn ấy giữ.

Vừa yêu đã xách vali qua ở nhà bạn trai, hết giãn cô gái bị 'đuổi vội': Mới có 2 tuần đã lộ 'mặt thật'
Tin nhắn của cả hai dành cho nhau.

Do mùa dịch nên công việc của mình cũng gặp khó khăn, cộng với cả việc mình mới bị tai nạn thể thao (gãy chân 2 tháng nên không có thu nhập).

Nhưng do mình đã đồng ý cho bạn ấy ở cùng nên mình tự đặt cho bản thân trách nhiệm là phải lo cho bạn ấy. Nên mình đã đi mượn tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày chỉ đủ ăn đủ mặc thôi ạ.

Bạn ấy ở với mình tầm 2 tuần nhưng không làm gì. Chỉ ở phòng mình chơi game và nằm điều hoà 24/7. Mình bắt đầu xót ruột và đỉnh điểm nhất là sau 2 tháng bạn lên ở với mình thì mình mất gần 2 triệu tiền điện nước.

Nhưng bạn ấy không hề đề nghị chia tiền hay như nào cả nên mình cũng im vì mình nghĩ đấy là ý thức cơ bản nhất. Nếu bạn không muốn đưa thì mình cũng không hỏi. Bạn ở với mình, mình nuôi ăn nuôi uống nuôi ở hết ạ.

Dạo gần đây thì mình phát hiện ra bạn còn rất lười và ở dơ nên mình quyết định chia tay.

Tiện đây cho mình hỏi các bạn nữ, các bạn khi yêu có bao giờ nghĩ rằng việc ăn ở là người yêu phải nuôi hết không? Chứ về phía mình, mình cảm thấy áp lực lắm. Nhỡ mai mốt mình ốm đau hay bệnh tật thì bạn sẽ ở đây không hay lại đi tìm người khác ạ?".

Đây là câu chuyện dở khóc dở cười của một thanh niên trẻ đang được cộng đồng mạng chú ý. Éo le thật đấy nhưng lại rất dễ gặp trong cuộc sống. Lúc yêu đương chúng ta thường có nhiều ảo tưởng về nhau, nhưng chỉ khi chính thức về chung một nhà, người ta mới thấu tỏ đối phương ra sao. Cô bạn gái không tự giác trong tiền bạc, ăn ở bẩn thì chuyện tan vỡ là điều dễ hiểu.

Dưới phần bình luận, nhiều dân mạng đưa ra ý kiến khác nhau như sau:

- Người anh em cố giữ đi, chia tay nhỡ ai đó yêu phải thì khổ người ta. Chị em phụ nữ cũng nên biết suy nghĩ, đang yêu thì chủ động trong mọi việc và có ý thức hơn.

- Chưa xác định gì mà ở chung với nhau, các bạn cũng nên có ý thức trong vấn đề cuộc sống riêng của mình chứ làm như trên thật khó thông cảm. Để rồi giờ mọi chuyện không như ý lại quay qua đấu tố nhau, mệt thật.

Dung (Nguoiduatin.vn)