Vợ Việt chồng Malaysia: Cầu hôn nhanh, cùng vượt qua sinh tử

10/10/2022 16:00:13

Người đàn ông Malaysia cầu hôn bạn gái Việt Nam chỉ sau một tuần gặp gỡ. Sau chuyện tình định mệnh, họ kết hôn và cùng vượt qua biến cố sinh tử.

Cầu hôn sau một tuần gặp gỡ

Chuyện tình xuyên biên giới của anh John Teng (44 tuổi) đang kinh doanh bất động sản và vợ Huỳnh Mai (30 tuổi) mang đến nhiều ngọt ngào cho chương trình Vợ chồng son.

Trước đó, năm 23 tuổi, chị Mai sang Malaysia thăm người bạn thân. Khi đến nhà bạn chơi, cô gái Việt có dịp gặp gỡ người chồng hiện tại - anh John Teng. 

Vợ Việt chồng Malaysia: Cầu hôn nhanh, cùng vượt qua sinh tử
Chuyện tình xuyên biên giới của anh John Teng và chị Huỳnh Mai khiến nhiều người cảm động.

Thời điểm này, chị Mai chưa nói được tiếng Hoa, còn anh John lại quá lành tính, không biết cách bắt chuyện.

Chị Huỳnh Mai hài hước ôn lại kỷ niệm: “Lúc đó, tôi hướng ngoại, thích nhộn nhịp, còn anh rất lành tính. Anh không bắt chuyện, không để ý đến tôi. Đến lần thứ ba gặp lại, anh mới lấy giấy viết xin số điện thoại của tôi. Dù thời đó, người ta xài điện thoại thông minh, lưu số ngay trên điện thoại nhưng không hiểu sao anh lại làm vậy”.

Điều đáng nói, khi có số điện thoại của Mai, người đàn ông Malaysia cũng không gọi để làm quen. Tuy nhiên anh John tiết lộ: “Tôi yêu Mai ngay lần đầu tiên gặp gỡ”.

Đến chuyến đi chơi lần thứ 4, tức chỉ 1 tuần biết nhau, anh John đã ngỏ lời cầu hôn chị Mai.

Chị Huỳnh Mai nhớ lại: “Lần đó đi ngang tiệm áo cưới, tự nhiên anh bảo mình lấy nhau đi rồi chạy vô mua nhẫn. Sau đó, anh đưa tôi về gặp gia đình anh bàn chuyện đám cưới. Mình cũng đưa anh về Việt Nam, gia đình mình gặp anh lần đầu tiên đã thích, tin tưởng rồi. Nghĩ lại nổi cả da gà, sao lúc đó liều ghê”.

Dù mọi chuyện diễn ra quá chóng vánh nhưng chị Mai biết bản thân đã yêu tính tình hiền lành và chân thật của người đàn ông ngoại quốc. 

“Chắc phải có duyên nợ, cho nên chúng tôi vừa gặp đã cảm thấy gần gũi, thân thiết”, chị Mai chia sẻ.

Cũng như chị Mai, anh John Teng bày tỏ với vợ: “Anh cảm thấy như quen em từ lâu rồi, cảm giác rất thân thuộc nên muốn rước em về một nhà”.

Vợ Việt chồng Malaysia: Cầu hôn nhanh, cùng vượt qua sinh tử - 1
Cặp đôi nên duyên chỉ sau một tháng quen nhau.

Khoảng cách địa lý, chênh lệch tuổi tác không phải là rào cản mà còn trở thành chất xúc tác thúc đẩy cả hai đến với nhau nhanh chóng.

Chỉ sau một tháng tìm hiểu, cặp đôi chính thức “góp gạo thổi cơm chung” và sống ở Malaysia.

Biến cố sinh tử thời đại dịch

Làm dâu xứ người không dễ dàng, chị Mai bị sốc văn hóa từ những ngày đầu sống ở Malaysia. Lúc mới mang thai, chị bị nghén rất nhiều nhưng lại không thể ăn được thức ăn ở đây.

Vì vậy, anh John bị vợ hành đến mức bật khóc. Dù vậy, anh vẫn rất cố gắng chiều chuộng bạn đời, yêu thương vợ con. Anh xung phong chăm sóc con cái, dành nhiều thời gian cho vợ hồi phục sau sinh.

Cuộc sống hôn nhân đang hạnh phúc, ngọt ngào, cả gia đình chị Mai ở Malaysia đều nhiễm bệnh Covid-19.

Vợ Việt chồng Malaysia: Cầu hôn nhanh, cùng vượt qua sinh tử - 2
Anh John suýt chết do mắc bệnh Covid-19.

Cô dâu Việt nhớ: “Malaysia bị phong tỏa đến 3 năm và nhiều người chết do mắc Covid-19 hơn ở Việt Nam. Cả nhà tôi cũng bệnh. Đến ngày thứ 4 mắc bệnh, tôi bị sốt và không thể thở. Chồng tôi cũng trong tình trạng đó nhưng anh cố gắng lái xe đưa tôi đến bệnh viện”.

Tại bệnh viện, cả hai được đưa vào điều trị. Trong khi bệnh trạng của chị Mai tiến triển tốt, sức khỏe của anh John ngày càng trở nặng.

Không liên lạc được với chồng, chị Mai hoang mang, lo lắng đến mức xuống tóc để cầu nguyện bình an.

Bệnh tình của chồng ngày càng nặng mà không thể tiếp cận chăm sóc, chị Mai khóc ngày khóc đêm.

Nửa đêm, bác sĩ gọi điện cho chị Mai, báo anh John khó có thể qua khỏi. Chị nhận tin báo mà không kìm được nước mắt.

Lúc đó, khả năng tử vong của anh John Teng đã lên đến 75%, mọi biện pháp cứu chữa đều được thử qua. Anh nằm một chỗ trong vòng 3 tháng, đến mức lưng cũng muốn hoại tử. 

Thế nhưng, anh John Teng đã tạo nên kỳ tích cho bản thân. Trong cơn hôn mê, hình ảnh vợ con đã tiếp thêm ý chí cho anh chiến đấu với tử thần, trở về từ cửa tử.

“Nhiều người thân ra đi trong thời điểm đó. Người bạn thân gieo duyên cho vợ chồng tôi cũng mất. Bởi vậy, tôi không tin là chồng có thể vượt qua biến cố”, chị Mai chia sẻ.

Vợ Việt chồng Malaysia: Cầu hôn nhanh, cùng vượt qua sinh tử - 3
Người đàn ông Malaysia lau nước mắt cho vợ.

Sau 3 tháng nằm viện, anh giảm gần 40kg. Về nhà, anh nằm liệt trên giường thêm 6 tháng. Khoảng thời gian này, chị Mai tận tụy lo cho chồng.

Sau tất cả thăng trầm, chị Huỳnh Mai bày tỏ rất ngưỡng mộ, khâm phục tinh thần ý chí, trách nhiệm của John Teng. Đến nay, Huỳnh Mai cũng không mong gì hơn ngoài chồng sẽ luôn khoẻ mạnh và ở bên cạnh, yêu thương gia đình.

Với John Teng và Huỳnh Mai, đối phương quá hoàn hảo, không cần thay đổi gì thêm. Lau nước mắt cho vợ, anh John Teng khẽ nói: “Anh yêu em cả một đời”.

Theo Ngọc Lài (VietNamNet)

Nổi bật