Vô tình nhặt được gần 800k của ai đó làm rơi, anh chàng chẳng những không trả lại mà còn làm việc khiến dân tình ủng hộ rần rần này

26/03/2020 15:24:55

Cách giải quyết của chàng trai trong câu chuyện dưới đây được rất nhiều người tán thưởng.

Từ ngày còn nhỏ, chúng ta đã được dạy "Nhặt được của rơi, trả người bị mất". Đó là một bài học giáo dục sự trung thực mà ai cũng phải học. Ấy thế nhưng, nếu ứng dụng trong thực tế rơi vào câu chuyện như anh chàng dưới đây, mọi người sẽ xử lý như thế nào?

Cụ thể, chàng trai đã chia sẻ câu chuyện mình nhặt được tiền giữa đường. Sau đó, chẳng biết xử lý số tiền này ra sao, anh đưa ra cách thức khác biệt hơn cả.

"Nói không phải khoe đâu, cơ mà em vừa đi siêu thị sau một tháng bóp bụng. Em vô tình nhặt được 781 nghìn của bác nào đánh rơi. Không biết trả lại như thế nào nên thôi đành gửi ủng hộ đồng bào. Bác nào bị rơi tiền cũng đừng chửi em nhé, đồng tiền em tiêu rất có ý nghĩa đó".

Vô tình nhặt được gần 800k của ai đó làm rơi, anh chàng chẳng những không trả lại mà còn làm việc khiến dân tình ủng hộ rần rần này
Số tiền chàng trai nhặt được.
Vô tình nhặt được gần 800k của ai đó làm rơi, anh chàng chẳng những không trả lại mà còn làm việc khiến dân tình ủng hộ rần rần này - 1
Cách xử lý cũng thật nhanh chóng biết bao.

Vì không biết đầu đuôi manh mối gì liên quan đến người mất, cho dù có nộp cho an ninh thì nhiều khả năng cũng chẳng tìm được chủ, anh chàng đã thêm tiền vào cho tròn 800 nghìn rồi mang đi ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Hành động của anh đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi. Số tiền mất đó đã được sử dụng rất có ý nghĩa. Có lẽ chủ nhân của số tiền đó nếu biết chuyện cũng sẽ không buồn lắm đâu: 

- Anh trai có EQ rất cao luôn!

- Cái này có gặp An ninh để thông báo cũng dễ có người khác nhận vơ. Làm như bác là tốt nhất, tiền cũng chẳng tiêu cho mình mà ủng hộ phong trào. Em ủng hộ bác vì việc này đấy.

Dung (Nguoiduatin.vn)