Vợ đăng bài 'dằn mặt' anh em xã đoàn rủ chồng đi chơi không về, dân tình trầm trồ khen 'mượt'

30/01/2023 13:50:02

"Tôi không hiểu các anh làm cách nào, phương pháp gì, phong thủy, tâm linh, di cung hoán số hay trừ tà khiến chồng tôi không hôm nào ở nhà".

Vào dịp Tết nguyên đán, không ít người có thói quen tụ tập cùng hội bạn thân để ăn uống, nhậu nhẹt trong những ngày đầu xuân năm mới.

Tuy nhiên, cuộc vui cũng cần có chừng mực và biết điểm dừng để tránh làm ảnh hưởng đến hoà khí gia đình và các mối quan hệ. Câu chuyện dưới đây chính là ví dụ điển hình cho điều này.

Mới đây, trên mạng xã hội, một người vợ đã chia sẻ câu chuyện chồng mình đi nhậu nhẹt trong suốt mấy ngày Tết với hội anh em khiến nhiều người bất bình thay.

Cô vợ đăng bài dằn mặt anh em xã đoàn rủ chồng đi chơi không về-1
Bài chia sẻ  (Ảnh: Beatvn)

Thông qua bài đăng, người phụ nữ đã có màn “dằn mặt” cao tay đến hội bạn đã “có công” rủ chồng cô đi chơi không về nhà. 

Không nể nang bất cứ ai, người vợ thẳng thắn nhắc tên 5 người bạn của chồng và gửi lời ''cảm ơn" đến họ. 

Sau đó, cô chia sẻ về hoàn cảnh gia đình đông con khi có 3 bạn nhỏ, trong đó cháu nhỏ nhất vừa biết lẫy. Suốt mấy ngày Tết, con út bị ốm và nôn nhiều, người vợ một mình trông con rất vất vả mà không có chồng bên cạnh.

Trước Tết, người chồng còn hứa sẽ giúp vợ trông con để vợ lo chuyện cơm nước. Thế nhưng suốt 6 ngày Tết kể từ mùng 1, người chồng lại mải chơi và không ở nhà để đỡ đần vợ con. Điều này khiến người vợ bất bình và chọn cách đăng đàn kể chuyện về chồng và nhóm bạn thân.

Cô vợ đăng bài dằn mặt anh em xã đoàn rủ chồng đi chơi không về-2

Chị vợ đã khéo léo "cà khịa" những người bạn rủ chồng đi chơi: “Tôi không hiểu các anh làm cách nào, phương pháp gì, phong thủy, tâm linh, di cung hoán số hay trừ tà khiến chồng tôi không hôm nào ở nhà”.

Tiếp đến, người vợ còn cảm ơn nhóm bạn của chồng: "Tôi, một người vợ, một người mẹ muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới 5 anh, bên cạnh đó cũng muốn hỏi cách rủ rê, cách nói năng làm sao mà có thể khiến đức lang quân của tôi đi suốt không về như vậy". 

Cuối bài viết, chủ bài đăng hài hước mong 5 người bạn "thả" chồng ra để chồng về với vợ và đàn con thơ. Cô còn đe dọa sẽ gặp chồng trên tòa để ly hôn nếu anh tiếp tục nhậu nhẹt và bỏ bê gia đình.

Sau khi chia sẻ, bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người đều khen chị vợ cao tay khi "dằn mặt" hội anh em rủ rê chồng đi chơi. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm với người vợ khi phải một mình chăm các con nhỏ trong dịp lễ Tết.

"Lấy chồng mệt thế, đã phải trông con rồi còn phải trông chồng"

"Quát mắng chồng không nghe đâu, phải đánh vào sĩ diện thì mới biết đường về nhà"

"Không biết đọc xong bài này mấy ông bạn có biết ngại không"

Dung (Nguoiduatin.vn)