Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi!

18/08/2022 10:35:47

Trong khi người vợ vật vã, liên tục đổi tư thế để trông con thì người chồng ngủ cùng giường lại chẳng hơi có xíu động tĩnh nào.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người mẹ trông con với caption: "Làm mẹ rồi mới biết một đêm dài đến nhường nào. Chăm một đứa con vất vả thật sự phải không chị em?", đã gây xôn xao cư dân mạng.

Vợ một mình quần quật trông con cả buổi cho chồng nghỉ ngơi (Nguồn: Bạch Di)

Cụ thể trong đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh, một người mẹ trẻ đầu bù tóc rối vật vã lên xuống dỗ đứa con trai nhỏ đi ngủ mà không thành. Đứa trẻ hiếu động hết lăn trườn, rồi trèo lên người mẹ, mãi mà không chịu nằm yên. Nhìn cảnh người mẹ mệt mỏi, ngáp lên ngáp xuống, ai cũng thấy thương. 

Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi!

Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi! - 1

Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi! - 2

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ chẳng gây chú ý nếu như trên giường không có sự xuất hiện của nhân vật người chồng. Trong suốt quá trình 2 mẹ con "quần thảo" với nhau, anh chồng này nằm nguyên một tư thế thoải mái và... ngủ ngon lành, không hề có dấu hiện thức tỉnh nào.

Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi! - 3

Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi! - 4

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ, cư dân mạng đã phân ra nhiều luồng tranh cãi gay gắt. Một phía cho rằng người chồng quá mức vô tâm, không biết giúp đỡ vợ trông con, rằng lấy phải một người đàn ông thế này quả thực là hôn nhân bất hạnh.

- Giống y như chồng mình, con sốt mình quần quật với nó cả đêm, lay mãi chồng chẳng dậy trông hộ cho tí nào để chợp mắt. Ức đến phát khóc, chỉ muốn nhanh nhanh trời sáng ra tòa ly dị quách cho xong, thế nào nhìn đến con rồi lại nhịn. 

- Lấy chồng thế này có khác gì ở góa đâu? Vợ này còn hiền chứ vợ mình nó đạp luôn xuống đất rồi, nằm đó mà ngủ à!

- Phụ nữ ở nhà chăm con sẽ phát hiện ra là: trong mắt người lớn mình lười nhất, trong mắt chồng lúc nào mình cũng chỉ biết có tiền, trong mắt con mình lúc nào cũng hung dữ, trong mắt người ngoài mình lúc nào cũng sung sướng.

Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi! - 5

Vợ chăm con kiệt sức, chồng nằm cạnh thì đánh giấc ngon lành, netizen lên án lại bị hội chị em 'phản pháo': Xem ngôn tình ít thôi! - 6

Tuy nhiên, nhiều chị em từng trải lại có một góc nhìn khác hoàn toàn trái ngược.

- Nhiều người cứ hơn thua nhau từng tí bảo sao vợ chồng hay cãi vã, không hạnh phúc. Biết là vợ mệt nhưng còn có thể tranh thủ lúc con ngủ để ngủ bù, chứ giờ dựng ông chồng dậy chăm con, mai mệt không đi làm được thì ai là người kiếm tiền đổ vào miệng cả nhà? Thứ 2 nữa là nhìn tư thế ông chồng ngủ chân vẫn gác thành giường như kia thì ông này chỉ vừa mới chợp mắt xíu thôi, lại còn cố nằm sát mép giường phòng con rơi xuống đất kìa. Trước khi bình phán cái gì thì cũng phải nhìn xa ra nhé!

- Nhìn đồng hồ camera là buổi trưa chứ có phải đêm đâu? Mà nếu là mình mình cũng không để chồng chăm con hộ. Vợ giờ đã phải nghỉ ở nhà không kiếm ra tiền rồi, giờ phải giữ sức khỏe cho cái cột trụ kinh tế gì mới có tiền mà nuôi con chứ. Người chứ có phải trâu đâu mà bắt làm cả ngày?

- Nói chung là phải từng trải thì mới hiểu được, mấy bạn nữ chưa con đừng có xem ngôn tình nhiều quá! Lúc mà sinh con rồi, chồng đi làm về chỉ cần hỗ trợ dọn nhà, rửa bát các thứ hoặc bế con 1 lúc cho mình làm những thứ ấy là hạnh phúc rồi, còn chờ chồng làm hết cho mình ngủ á? Kiếm tiền mà tự thuê giúp việc đi!

Hiện câu chuyện vẫn đang là đề tài nóng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhưng thiết nghĩ, cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều giai đoạn khó khăn, việc so bì hơn kém chỉ khiến cho tình cảm biến chất, biết trân trọng, thông cảm và giúp đỡ nhau mới đi với nhau được đến dài lâu sau này.

Dung (Nguoiduatin.vn)