Viết tin dán lên cửa để 'nhốt' chồng trong nhà: Lý do phía sau khiến ai cũng rưng rưng

01/10/2021 09:09:25

Lời nhắn dịu dàng, ân cần của người phụ nữ khiến bất cứ ai đọc xong cũng cảm thấy ấm áp.

Có nhiều câu chuyện tình yêu của bố mẹ khiến cho con cái chứng kiến hoặc được nghe kể lại đều cảm thấy ngưỡng mộ. Người đi trước thường đến với nhau bằng tình cảm chân chất, bình dị. Trải qua hàng chục năm sống với nhau, đi qua bao thăng trầm biến cố, họ càng trân trọng sự bình dị nhưng vô cùng quý giá đó.

Có lẽ vì thế, lời nhắn "cấm cửa" của người vợ dành cho chồng bị tai biến trong câu chuyện dưới đây đã lập tức gây chú ý trên mạng xã hội. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hóa ra, người vợ lo chồng trí nhớ kém, đi quên đường về nhà, nên chị dặn ông ở nhà không được mở cửa.

"Anh Đức, cửa này không được mở ra nhé. Vì nếu anh ra ngoài rồi sẽ không trở vô nhà được đó nhé. Có bánh trên bàn, có sữa trong tủ lạnh, có kem trên bàn, anh lấy ăn xong rồi đi vô phòng nằm ngủ nha. Em đi làm chiều về.

Em Hoa".

Viết tin dán lên cửa để 'nhốt' chồng trong nhà: Lý do phía sau khiến ai cũng rưng rưng
Lời nhắn của người vợ trên cánh cửa khiến nhiều người xúc động

Lời nhắn rất mực dịu dàng, ân cần của người phụ nữ khiến bất cứ ai đọc xong cũng cảm thấy ấm áp. Chị Trinh Phạm, cô con gái trong câu chuyện trên đã xúc động những lời lẽ ân cần của mẹ dành cho ba, người mà cô rất mực kính trọng. Chị cho biết, cha mình bị tai biến 3 lần, vỡ mạch máu trong não nên hơi lẫn và rất hay quên. Thậm chí ông còn không nhớ mặt chị.

"Buổi sáng cả nhà đi hết không ai ở nhà với cha cả. Cha mẹ sống trong chung cư này của những người già, hôm trước mấy lần cha mình mở cửa đi lang thang ở ngoài bảo vệ phải dẫn vào và nhắc nhở. Nên là mẹ mình ghi nguyên một bảng hiệu lớn để mỗi lần cha có ý định mở cửa sẽ quay vô nhà. Mẹ mình tên Hoa. Viết xong còn vẽ thêm cái hoa nữa", chị Trinh viết trên trang cá nhân. .

Chị Trinh cũng kể thêm, cha lớn hơn mẹ 6 tuổi. Nhưng do bệnh tật, tóc bạc sớm, nhiều lúc hai ba con đi đường, người ta còn tưởng nhầm là... ông ngoại. Dù đã lấy nhau 40 năm nhưng tình yêu quấn quýt của ba mẹ khiến chị Trinh vô cùng ngưỡng mộ. Thậm chí, bác gái còn nhờ chồng viết status tình cảm để đăng lên mạng, khoe kỉ niệm ngày cưới.

Viết tin dán lên cửa để 'nhốt' chồng trong nhà: Lý do phía sau khiến ai cũng rưng rưng - 1
Bác trai đăng tải bức ảnh chụp cùng vợ, khoe kỉ niệm ngày cưới

Dân mạng đã dành hàng chục nghìn lượt "thả tim" và cũng trầm trồ không ngớt về những gì người con gái tiết lộ về tình yêu của ba mẹ. Những năm tháng bên nhau, cùng nhau đi một chặng đường dài từ thời thanh xuân cho tới tận khi "đầu bạc răng long", tình yêu của thế hệ đi trước đã chứng minh cho mọi người thấy rằng "tình yêu cổ tích"… là có thực.

- Hai bác dễ thương quá. Câu chuyện của 2 bác là lời nhắc nhở thế hệ trẻ bây giờ nên yêu thương chân thành, sống chậm lại và quan tâm người bên cạnh mình nhiều hơn.

- Một tình yêu bình dị mà bao người mơ ước. Đời thường mà lại phi thường hạnh phúc. Đọc những điều bé nhỏ như này để thêm tin tưởng vào tình yêu. Chúc hai bác luôn khỏe mạnh.

- Gì chứ nhìn người thân mình không còn nhận ra mình, cảm giác đau lòng lắm. Ông nội mình cũng vậy. Đến nhà chơi ông cứ hỏi tên mình, hỏi mấy lần vẫn trật. Miệng mình thì cười, mà dạ xốn xang. Không biết phải làm sao... Chúc 2 Bác thật nhiều sức khoẻ và hy vọng bác sẽ không quên người con gái dành cả cuộc đời để đồng hành cùng bác.

Dung (Nguoiduatin.vn)