Việc nhà thì chất đống mà chồng lại cắm mặt vào game, cô vợ bất đắc dĩ nghĩ ra kế sách khiến ông xã đi vào khuôn khổ mà không dám kêu than

07/04/2020 10:39:50

Ngọt nhạt mãi mà khồng không thể rời game, cô vợ đành huấn luyện cho chồng vừa làm vừa chơi vậy.

Một trong những điều khiến phụ nữ sợ cuộc sống hôn nhân nhất chính là ông chồng ham chơi. Có những trường hợp chồng nghiện chơi game đến mức có thể bỏ ăn, bỏ ngủ thì nói gì đến việc giúp đỡ vợ con.

Mọi việc trong nhà từ việc chăm con đến dọn dẹp nhà cửa họ đều đùn đẩy hết sang cho vợ, chỉ chăm chăm "cắm mặt vào game". Trường hợp của chị vợ tên O. là một ví dụ tiêu biểu.

Bình thường đã không giúp việc nhà, đến nửa đêm lại còn mải mê game thì vợ nào mà chẳng cáu. Không những thế, con chị O. hay gắt ngủ, một tiếng động nhẹ là đã đủ khiến bé khóc rồi.

Anh chồng biết vậy nên đã lặng lẽ ra ngồi một góc phòng để xem livestream game. Chị O. rất bức xúc vì chị chỉ mong chồng cất chiếc điện thoại đi cùng chị dỗ con chứ không phải là cầm điện thoại ra chỗ khác ngồi xem game rồi mặc kệ vợ như vậy.

Việc nhà thì chất đống mà chồng lại cắm mặt vào game, cô vợ bất đắc dĩ nghĩ ra kế sách khiến ông xã đi vào khuôn khổ mà không dám kêu than

Việc nhà thì chất đống mà chồng lại cắm mặt vào game, cô vợ bất đắc dĩ nghĩ ra kế sách khiến ông xã đi vào khuôn khổ mà không dám kêu than - 1
Anh chồng chỉ chăm chú xem livestream game, bỏ mặc vợ dỗ con một mình.

Cuối cùng chị O. đã nghĩ ra một cách đó là huấn luyện cho chồng vừa làm vừa chơi. "Sau một thời gian từ level ngồi góc phòng thì giờ mình đã huấn luyện được chồng vừa làm vừa xem. Bế con cũng ôm ipad xem, đi tắm cũng cài cái ipad ở gương. Ăn cơm cũng phải trịnh trọng lấy thêm 1 ghế cho ipad ngồi.

Và vừa đi rửa bát cũng phải có em ipad yêu dấu bên cạnh. Nhưng lần này mình không giận, miễn là làm việc giúp vợ còn xem cái gì mặc bay.

Các ông chồng cứ thế này thì có phải chim sẻ với chim ri của các ông không bị chị em chúng tôi chửi thầm rồi không" - Chị O. chia sẻ bí quyết cao tay trị chồng ham chơi game.

Việc nhà thì chất đống mà chồng lại cắm mặt vào game, cô vợ bất đắc dĩ nghĩ ra kế sách khiến ông xã đi vào khuôn khổ mà không dám kêu than - 2
Anh chồng giờ đây đã được vợ huấn luyện cho vừa làm việc vừa chơi game.

Bài đăng của cô vợ này nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt tương tác. Hội chị em thì gật gù vì kế sách trị chồng mải chơi game này vô cùng hiệu quả.

- Vừa làm việc nhà giúp vợ mà vẫn theo đuổi được "đam mê", thôi thì âu cũng là một chính sách hợp lý.

- Em phải về thử mới được chứ lão nhà em nói mãi chả đổi thay gì.

Tuy nhiên một số ý kiến lại không đồng tình với việc này.

- Ăn cơm mà còn cầm điện thoại, đây là khoảnh khắc cả nhà quây quần bên nhau mà chồng lại "cắm mặt vào game" thì còn giao lưu tình cảm, trao đổi được gì nữa.

- Chị chiều chồng quá rồi đấy. Chưa kể đến việc vừa ăn vừa chơi như thế có hại cho dạ dày, mà hành động đó đã là sự không tôn trọng những người còn lại trong mâm rồi. 

Hiện tại bài đăng của chị O. vẫn nhận nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Dung (Nguoiduatin.vn)