Vì Covid phải hoãn cưới nhưng vẫn quyết định về sống chung vì 'đằng nào chẳng cưới', cô gái vỡ mộng với chồng tương lai và đòi hủy hôn ngay sau 5 tháng

26/08/2020 09:18:02

Những tưởng đây là điều bất hạnh nhưng ngày hủy hôn, cả nhà cô mừng như thoát được nợ.

Đại dịch Covid-19 đã mang lại rất nhiều bất tiện cho cuộc sống của mọi người. Một trong số đó chính là rất nhiều dịp lễ quan trọng như đám cưới chẳng hạn, phải hoãn lại ngày tổ chức. Chẳng thế mà có trường hợp cô dâu đẻ xong con rồi mà vẫn chưa được làm đám cưới vì Covid. 

Tuy nhiên, cô gái trong câu chuyện dưới đây lại có một bước ngoặt lớn với đám cưới bị hoãn của mình. Cô nàng quyết định sống thử vì "đằng nào cũng cưới" nhưng kết cục lại nằm ngoài mong đợi.

Cụ thể, cô và chồng sắp cưới yêu nhau 4 năm kể từ ngày ra trường và theo kế hoạch thì ra Tết, tức vào tháng 3 năm nay họ sẽ tổ chức đám cưới. Thế nhưng vì dịch bệnh bùng phát, họ phải hoãn sự kiện trọng đại dù hai nhà đã dạm ngõ. Dự định cuối năm nay mới tổ chức, nhưng cả hai vẫn muốn về sống chung một nhà vì dù chưa đăng ký kết hôn, nhưng hai bên gia đình đã đi lại và xem cặp đôi như con cháu trong nhà.

Cả hai thuê một căn chung cư nhỏ và bắt đầu cuộc sống gia đình. Thế nhưng từ ngày sinh hoạt cùng với người mà tưởng rằng sẽ "nắm tay đến hết cuộc đời", cô mới thực sự "vỡ mộng". Sống chung với chồng tương lai, cô nàng mới phát hiện ra vô vàn tật xấu, khác "một trời một vực" so với những năm tháng hẹn hò của anh chàng này.

Vì Covid phải hoãn cưới nhưng vẫn quyết định về sống chung vì 'đằng nào chẳng cưới', cô gái vỡ mộng với chồng tương lai và đòi hủy hôn ngay sau 5 tháng
Nhờ hoãn cưới mà tránh vớ phải ông chồng không ra gì là câu chuyện đang khiến dân mạng bàn tán trên các diễn đàn

"Từ lúc gọi là "Sống thử" thì quá nhiều chuyện xảy ra làm mình không chịu nổi. Người yêu mình ở ngoài thì vậy, nhưng khi ở với nhau thì có quá nhiều việc phát sinh.

Việc nhà: Mình sau khi đi làm về vất vả, anh không giúp được gì, cứ hở ra là "Nay em về sớm nấu cơm", có hôm mình mệt nên phải xin về sớm nghỉ ngơi, anh về thấy mình hỏi câu "Em chưa đi chợ nấu cơm à?".

Ăn xong thì lên ngồi xem ipad, nghịch laptop, mình hỏi thì bảo "Không thấy anh đang làm việc đây à?"

Sau đó mình phải đi rửa bát. Có hôm mình nhờ đi đổ rác thì bảo "Có mỗi cái túi rác mà không đổ được, em không đổ để đấy lúc khác anh đổ". 

Có hôm mình đi làm về muộn, hôm đó trời mưa to, mình về thấy quần áo chưa rút, ướt hết "Anh không rút quần áo à?" – "Ơ anh quên, anh tưởng việc đó là CỦA EM". 

Chưa hết, cuối tuần thì anh ngủ nướng, mình phải dậy dọn dẹp, lau nhà, xếp gọn giày dép, quần áo…v…v…

Thi thoảng mà không dọn, y như rằng "Sao anh thấy mùi gì ấy nhỉ, hôi hôi, em đã dọn nhà chưa?" – "Anh thấy bẩn anh dọn đi chứ" – "Ô cái nhà này anh là chồng hay em là mẹ anh thế?"

"Nhà phải có nóc", suốt ngày nói, ví dụ như "Em về sớm không nấu cơm, lại đi ăn ngoài à? Em định không làm gì à? Em có nghe anh nói hay không vậy? Nhà này có nóc không vậy?"…

Vì Covid phải hoãn cưới nhưng vẫn quyết định về sống chung vì 'đằng nào chẳng cưới', cô gái vỡ mộng với chồng tương lai và đòi hủy hôn ngay sau 5 tháng - 1
Anh chồng lười đến mức sau 5 tháng "sống thử", cô gái phải ngậm ngùi "bỏ của chạy lấy người"

Không chỉ lười biếng, trông chờ người khác phục vụ, anh chồng tương lai này còn có tư tưởng đàn ông đi làm kiếm tiền, còn việc nhà cửa, cơm nước đều là của phụ nữ trong khi thu nhập của anh ta còn... ít hơn vợ.

Cô gái kể tiếp: "Về thời gian làm việc, cả 2 đều đi làm hết sáng thứ 7, nghĩa là thời gian đi làm giống nhau nhưng mình còn phải làm cả đống việc nhà nữa. Ông ấy lúc nào cũng kêu mệt, bận, có lúc mình ốm còn nói với mình là "Em làm cái gì mà ốm!".

Vì muốn vun vén cho tổ ấm nhỏ nên cô gái ban đầu còn nín nhịn, nhưng sau 5 tháng, cô đã "chán ngấy đến tận cổ" ông chồng lười biếng, gia trưởng, ích kỷ.

Kết quả là sau 5 tháng sống thử như "đi làm ôsin không công", cô nàng đã quyết định thưa chuyện lại với phụ huynh và muốn hủy hôn. Bố mẹ cô biết chuyện thì cực kỳ tức giận, vì chính họ cũng còn chưa đối xử với con gái như vậy. 

"Mình về nói với bố mẹ như vậy, bố mẹ mình bảo luôn:

- Bố mẹ còn chả dám sai con như vậy, nó là gì mà nó làm như vậy. Thôi, đời thiếu gì trai, không lấy thằng này thì lấy thằng khác, mà không lấy chồng ở nhà bố mẹ nuôi, lo gì, bố mẹ chỉ cần con hạnh phúc, chứ không phải là đi làm ô sin cho nhà người ta"

Cuối cùng, cô gái trẻ quyết định huỷ hôn, cắt đứt với anh chồng hụt. Cô cho hay cảm thấy may mắn vì nhờ dịch, phải hoãn cưới mới nhận ra bản chất của anh chàng người yêu mà dẫu 4 năm hẹn hò vẫn không thể nhận ra.

Câu chuyện sau khi được đăng tải trên một diễn đàn mạng đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều chúc mừng cô gái trẻ vì đã kịp thời nhận ra và có quyết định huỷ hôn đúng đắn. Thông qua câu chuyện này, nhiều chị em cũng rút ra được bài học kinh nghiệm "xương máu" cho bản thân.

- Lúc yêu anh nói chia ngọt sẻ bùi nhưng lấy nhau thì em làm gì kệ em, đó là việc của em. Đúng là sống thử sẽ lộ bản chất lười biếng của nhau. Sau câu chuyện này mình rút ra được rằng nề nếp sinh hoạt giữa hai người được hình thành ngay từ những buổi đầu tiên về chung một nhà, một khi hình thành thì rất khó thay đổi vì vậy sau này lấy chồng phải đề ra nề nếp ngay từ đầu!

Hiện câu chuyện vẫn đang là chủ đề được dân tình bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng.

Dung (Nguoiduatin.vn)