Về nhà người yêu chơi đúng Tết thanh minh, cô gái xắn tay vào bếp 'chữa cháy' cho mẹ chồng tương lai khiến cả nhà trầm trồ nhưng hội chị em lại chỉ ra điểm chưa hợp lý

14/04/2021 15:10:00

"Sau mà kiếm người yêu, cứ kiếm người mẹ chồng không biết nấu ăn, cuộc sống auto vui vẻ và hạnh phúc" - cô gái hớn hở chia sẻ.

Với bất cứ cô gái nào, lần đầu về ra mắt nhà người yêu có lẽ đều sẽ mang tâm trạng thấp thỏm, lo lắng không biết bố mẹ người yêu có hài lòng với mình không.

Mà một trong những cách gây ấn tượng tốt nhất chính là việc giúp đỡ nấu nướng. Nếu có tay nghề xịn như đầu bếp nữa thì không còn gì để chê rồi. Hẳn là gia đình nhà trai sẽ vô cùng hài lòng và điều đó cũng giúp cuộc sống sau khi kết hôn thêm phần hạnh phúc. Cô gái trẻ trong câu chuyện dưới đây chính là một trường hợp tiêu biểu:

"Hôm qua người yêu rủ em về quê anh ấy ăn tết thanh minh các chị ạ. Ban đầu em cũng ngại, cũng sợ không dám về. Nhưng nghĩ trước sau gì cũng phải về ra mắt nên em đồng ý.Nhà anh ấy ai cũng nhiệt tình, quý khách, bố mẹ và em gái anh ấy cũng rất là quý em, khiến em cảm thấy đỡ hồi hộp và lo sợ.

Về nhà người yêu chơi đúng Tết thanh minh, cô gái xắn tay vào bếp 'chữa cháy' cho mẹ chồng tương lai khiến cả nhà trầm trồ nhưng hội chị em lại chỉ ra điểm chưa hợp lý

Sáng nay tết thanh minh thì mẹ anh bảo ra chợ mua xôi, nhưng ngủ dậy muộn nên xôi bán hết rồi, không biết mua ở đâu. Em bảo sao mình không nấu hả bác, hỏi ra mới biết bác không biết đồ xôi. Thế là em với người yêu đi chợ mua gạo nếp và đậu về đồ xôi, trong sự trầm trồ của cả nhà, nhất là bác trai, vì lâu nay toàn phải ăn xôi chợ chứ bác gái không biết đồ.

Đồ xôi xong, thì bố với người yêu đi làm thịt gà, còn em thì cuộn nem rán và nấu đồ ăn để cúng. Cúng xong thì cả nhà ngồi bên nhau ăn uống vui vẻ, giống như một gia đình chứ không coi em là khách các chị ạ.

Ăn xong, bác còn mời em ở lại chơi mấy ngày để dạy bác cách nấu ăn, cách luộc gà không bị chín quá, sống quá, làm em rõ ngại.

Đấy các chị ạ, sau mà kiếm người yêu, cứ kiếm người mẹ chồng không biết nấu ăn, cuộc sống auto vui vẻ và hạnh phúc."

Câu chuyện được cô gái trẻ chia sẻ trên mạng xã hội về lần ra mắt nhà người yêu đầy ấn tượng của mình. Ai cũng mừng thay cho cô vì đã có một màn ra mắt thành công: 

- Mẹ chồng không biết nấu ăn với con dâu đảm, cặp đôi hoàn hảo hạnh phúc cả đời luôn. Có điều sau này về nhớ chăm chỉ làm nhé, đừng có đảm 1, 2 bữa.

- Nhất chị rồi đấy! Ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên. Bố chồng cũng ưng luôn thì chả còn gì phải lo. 

- Giống mình nè. Tết về nhà chồng làm mỗi nồi thịt kho tàu mà mẹ nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ. Tối muộn dọn dẹp xong hết vẫn cố lôi xuống bếp hỏi công thức của con như nào để mẹ học theo.

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến chỉ ra điểm chưa hợp lý:

- Ủa em tưởng đồ xôi thì phải ngâm gạo 6-8 tiếng tiếng chứ nhỉ? Thấy mẹ em mà làm xôi toàn phải ngâm qua đêm ấy. Đồ luôn mà ngon được á?

- Hư cấu ghê! Muốn đồ xôi nhanh cũng phải dùng mẹo và ngâm gạo nước ấm ít nhất 2 tiếng. Đồ luôn thì cũng được thôi nhưng chắc chắn chẳng ngon mấy đâu. Hoặc vì mẹ người yêu bạn không biết nấu ăn nên khẩu vị nhà người yêu bạn cũng dễ tính.

Dung (Nguoiduatin.vn)