Vay chồng sắp cưới 2 triệu tính lãi 15k/ngày, 12h đêm bị đòi nợ xin khất thì bạn trai 'nói mát', dân tình: 'Bỏ gấp đi cho rảnh nợ!'

04/09/2020 09:13:31

Mặc dù là không bao lâu nữa cả hai sẽ về chung một nhà, nhưng cách hành xử của bạn trai khiến cô gái phải suy nghĩ lại chuyện cưới xin.

Tình cảm mà cứ hễ dính đến tiền nong là y như rằng sẽ dễ trục trặc. Tuy nhiên, giữa 2 người đã xác định tiến đến hôn nhân thì đây là một trong những vấn đề cần bàn bạc kĩ lưỡng với nhau. Sống chung một mái nhà không thể ai tiêu tiền người đó được, chỉ có quy hoạch tài chính cụ thể thì mâu thuẫn gia đình mới được hạn chế tối đa.

Tình huống của cô gái trẻ dưới đây quả thực khá nan giải. Dù đã sắp làm đám cưới đến nơi nhưng anh chồng tương lai chẳng những không hề có động thái muốn đóng góp tài chính mà còn quá đỗi chi li với người sắp trở thành vợ mình. 

"Mọi người cho em xin một lời khuyên có nên tiếp tục không. Em với chồng sắp cưới quen nhau được một năm và 2 bên gia đình cũng bàn bạc cho 2 đứa về một nhà vào 19 -20 tháng này.

Từ lúc mới quen nhau, em chưa đòi hỏi anh ấy bất cứ thứ gì và cũng chưa nhận được một món quà nào từ chồng em. Khoảng 10 ngày trước thì em có chút việc gấp, vay anh ấy 2 triệu và cả 600 nghìn tiền taxi đi chụp ảnh cưới. Anh ấy tính lãi 15 nghìn/ ngày.

Đến hôm nay thì anh ấy đòi nợ. Em không nói về vấn đề là không được đòi hay là thế nào, mà em chưa có nên nói anh ấy cho khất. Kết quả là bị coi như người dưng. Em có nên tiếp tục không ạ? Vừa có 2 triệu mà đã như thế này liệu sau này em ở nhà sinh con, chăm con có bị khinh là ăn bám không ạ?", cô gái than thở.

Kèm theo lời tâm sự là những đoạn tin nhắn của hai người về chuyện đòi tiền. Cặp đôi vẫn gọi nhau là vợ - chồng nhưng càng về cuối, cuộc đối thoại càng căng thẳng.

Ban đầu, khi khơi gợi về khoản nợ, chàng trai dùng những từ ngữ nhẹ nhàng. Nhưng khi cô gái nói chưa có tiền thì anh ta liền đổi thái độ. 

Vay chồng sắp cưới 2 triệu tính lãi 15k/ngày, 12h đêm bị đòi nợ xin khất thì bạn trai 'nói mát', dân tình: 'Bỏ gấp đi cho rảnh nợ!'

Vay chồng sắp cưới 2 triệu tính lãi 15k/ngày, 12h đêm bị đòi nợ xin khất thì bạn trai 'nói mát', dân tình: 'Bỏ gấp đi cho rảnh nợ!' - 1

Anh này bực bội vì có rất nhiều việc cần tiền nhưng khi đòi thì bạn gái không trả nổi một đồng. Bên cạnh đó, anh ta cũng chì chiết đối phương vì đi làm mà không mang tiền về.

Vay chồng sắp cưới 2 triệu tính lãi 15k/ngày, 12h đêm bị đòi nợ xin khất thì bạn trai 'nói mát', dân tình: 'Bỏ gấp đi cho rảnh nợ!' - 2

Khi cô gái giải thích công việc khó khăn, bụng bầu nhưng vẫn phải cố đi làm, chàng trai vẫn mỉa mai: "Hay anh phải quỳ xuống xin em trả tiền à? Thế nói cho vui thôi à?".

Vay chồng sắp cưới 2 triệu tính lãi 15k/ngày, 12h đêm bị đòi nợ xin khất thì bạn trai 'nói mát', dân tình: 'Bỏ gấp đi cho rảnh nợ!' - 3

Vay chồng sắp cưới 2 triệu tính lãi 15k/ngày, 12h đêm bị đòi nợ xin khất thì bạn trai 'nói mát', dân tình: 'Bỏ gấp đi cho rảnh nợ!' - 4

Tình huống của cô gái trẻ đã nhận về nhiều lời khuyên của cư dân mạng. Đa số khá thống nhất phê bình sự hẹp hòi của anh chồng tương lai và khuyên cô nên suy nghĩ lại về đám cưới kẻo lấy nhau về phải chịu khổ: 

- Đành rằng chuyện nào ra chuyện ấy nhưng có đến mức phải đòi bạn gái sắp cưới bằng những câu nói phũ phàng vậy không? Nhất là khi cô gái đang mang bầu mà vẫn phải đi làm vất vả. Anh này chẳng đáng mặt đàn ông.

- Sắp kết hôn mà tính toán ghê thật, còn đòi cả lãi nữa thì đúng là cạn lời luôn. Cô gái có chắc là sau này chàng trai sẽ thay đổi không? Hay là lấy nhau về rồi vẫn cho vay tiền tính lời như người dưng nước lã. Tốt nhất là cả hai nên xem lại cách ứng xử với nhau trước khi đám cưới diễn ra.

- Thôi người yêu thế này thì cho lướt gọn cho nó nhẹ nợ! Đàn ông bủn xỉn thế này không sống nổi đâu!

Dung (Nguoiduatin.vn)