Vào siêu thị mua hàng nhưng lo sợ Covid-19, vị khách dùng chai cồn xịt lấy xịt để từng món đồ khiến dân mạng tranh cãi

15/10/2021 10:20:01

Liệu cách làm của vị khách này có giúp phòng bệnh hiệu quả?

Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, chúng ta luôn được khuyến cáo phòng tránh, trong đó nguyên tắc 5K có bao gồm việc rửa tay xịt cồn. Chính vì điều này mà ở các hàng quán, siêu thị, những nơi có đông người đến thường được trang bị những chai nước rửa tay để mọi người có thể thuận tiện sử dụng luôn. Thế nhưng đôi khi, mục đích sử dụng các chai nước rửa tay này của một số vị khách lại khiến dân tình không ngừng tranh cãi.

Như mới đây, một vị khách đi mua đồ ở siêu thị đã dùng chai cồn được địa điểm này đặt sẵn tại quầy dành cho khách, xịt lấy xịt để vào từng món hàng trước khi nhân viên tính tiền. Có vẻ như vị khách này lo lắng rằng có nhiều người đã chạm vào các món đồ nên có thể có nguy cơ lây bệnh. Điều này khiến cho dân mạng tranh cãi với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đi mua hàng nhưng lo sợ Covid-19, vị khách dùng chai cồn của siêu thị xịt lấy xịt để từng món đồ khiến dân mạng tranh cãi

Bên dưới đoạn clip, rất nhiều người bình luận bày tỏ sự ngán ngẩm trước hành động này. Theo các ý kiến phản bác, việc làm này không hề có ý nghĩa phòng bệnh mà còn gây lãng phí nước rửa tay, đồng thời cũng là hành động phản cảm nơi công cộng:

- Sao không để người ta tính xong rồi tự bỏ túi. Xịt xong người ta cầm lên bỏ túi thì cũng vậy.

- Đem trái bắp về chắc thở ra cồn.

- Mình chị ấy hết chai, người sau lấy gì dùng?

- Chai của siêu thị có khác, xịt khí thế luôn.

- Cẩn thận là tốt nhưng quá đà thế này đâu có nghĩa là hiệu quả.

Vào siêu thị mua hàng nhưng lo sợ Covid-19, vị khách dùng chai cồn xịt lấy xịt để từng món đồ khiến dân mạng tranh cãi

Thế nhưng bên cạnh đó, cũng có người đồng cảm, nghĩ rằng người phụ nữ này đang lo xa nên mới hành động như vậy chứ không có gì đáng trách cả.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động này?

Dung (Nguoiduatin.vn)