Tuyệt đối không được đặt 5 loại cây này trong nhà kẻo gia đạo bất an, làm ăn lụi bại

12/05/2020 15:10:07

Cây cảnh góp phần làm đẹp thêm ngôi nhà. Nhưng theo phong thủy, không phải loại cây, hoa nào cũng thích hợp bày hay trồng trong nhà.

1. Xương rồng: Không nên đặt trong phòng khách

Đây là một trong những loại cây có gai nhọn, mang "sát khí", không thích hợp đặt trong phòng khách vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây cãi lộn, không thể sống hòa hợp.

Phòng khách nên đặt các cây hoa chiêu tài như trúc phú quý, lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ. Những loại cây này tượng trưng cho như ý cát tường. Không chỉ đem đến vận may mà còn tạo ra một vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt.

Tuyệt đối không được đặt 5 loại cây này trong nhà kẻo gia đạo bất an, làm ăn lụi bại

2. Hoa tulip: Không nên đặt trong phòng làm việc

Tính chất phòng làm việc là cần không khí yên tĩnh, thoải mái. Nhưng hoa tulip có chất kiềm độc, nếu vô tình động vào sẽ dễ khiến tóc và lông rụng. Do vậy không nên đặt hoa tulip trong phòng làm việc. Ngoài ra, hoa tulip còn phá phong thủy phòng làm việc, khiến đường công danh của gia chủ gặp bất trắc.

Thay vào đó chúng ta có thể đặt hoa thủy tiên. Loài hoa này có tác dụng tránh tà trừ uế, ngụ ý như ý cát tường và chiêu tài. Ngoài ra hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn, cũng thích hợp đặt trong phòng sách.

Tuyệt đối không được đặt 5 loại cây này trong nhà kẻo gia đạo bất an, làm ăn lụi bại - 1

3. Dạ lan hương: Không nên đặt trong phòng ngủ

Cũng như tất cả các loại cây tỏa mùi vào buổi tối khác, dạ lan hương không thích hợp được đặt trong phòng ngủ. Loài cây này sẽ tạo ra những hạt mùi kích thích xúc giác mãnh liệt, vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và tim.

Tương tự như vậy, những cây có mùi như tùng bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ, vì tỏa ra hương dầu, dễ khiến người ta cảm thấy buồn nôn. Đặt những loài cây này lâu ngày trong phòng, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà còn dẫn tới vận thế không tốt.

Tuyệt đối không được đặt 5 loại cây này trong nhà kẻo gia đạo bất an, làm ăn lụi bại - 2

4. Hoa héo: Phải vứt ngay

Những loại cây đã héo úa lại chỉ mang đến sự thiếu sức sống, tẻ nhạt, u buồn, khồng nên đặt trong nhà. Dù loại cây đó có đẹp hay quý cỡ nào mọi người cũng đừng tiếc giữ trong nhà bởi đến cuối cùng cũng chỉ tốn công sức chăm sóc, mang vận khí xấu mà cây thì chưa chắc đã sống được. Để tránh được điều này, bạn cần dành thời gian chăm bón cho các loại cây, tưới nước thường xuyên. 

Tuyệt đối không được đặt 5 loại cây này trong nhà kẻo gia đạo bất an, làm ăn lụi bại - 3

5. Những loại cây lá dài nhọn, cây có tính âm

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ. Thêm vào đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

Dung (Nguoiduatin.vn)