Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban

02/09/2022 14:00:47

Trong nhân tướng, tai chủ về tài lộc, nên có những tướng tai được trời phú lộc tài nếu bấm lỗ rất có thể phá tướng chủ nhân.

Bấm lỗ tai có phá tướng không?

Xét về góc độ nhân tướng, tai là một bộ phận có vị trí đặc biệt quan trọng trong ngũ quan trên gương mặt. Dựa vào hình dáng, màu sắc, độ dài ngắn dày mỏng của tai mà đoán biết được vận thế cuộc đời cũng như độ trường thọ của mỗi người. Việc bấm lỗ tai trong thuyết xem tướng đều quy thuộc là phá tướng.

Theo sách xưa ghi, tương truyền, thời xưa Chu Nguyên Chương và Trần Hữu Lượng tranh giành thiên hạ, chính vì Lượng có xỏ lỗ tai, nên mới bại dưới tay Chương. Người xưa cho rằng, xỏ lỗ tai cho những đứa trẻ khó nuôi sẽ khiến cho cá tính của chúng trở nên thuần phục, hiên lành.

Con gái xỏ lỗ tai mục đích cũng là để cho thêm phần yểu điệu, vâng lời. Có quan điểm cho rằng, tướng tai mà xấu thì cho dù các bộ vị khác tốt đẹp hài hòa đến mấy cái tốt vẫn sẽ giảm đi một nửa. Vì thế, ngày nay, việc bấm lỗ cũng có thể được sử dụng để cải thiện phong thủy của con người, đối với những ai có tướng tai xấu.

Tuy nhiên, không phải tướng tai nào cũng xấu và dùng hình thức này để cải vận. Nếu bạn phạm vào tướng tai kỵ, việc bấm lỗ tai sẽ mất còn nhiều hơn được.

Những hình tướng kỵ bấm lỗ tai

Dái tai hướng về miệng

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban

Tai dày, thùy châu (dái tai) rõ và to, rủ xuống phía dưới hướng về miệng là tướng phú quý. Phụ nữ có tại dạng này thì vận mệnh không tệ, đây là một nét tướng của “vượng phu ích tử”. Tuy nhiên bạn phải lưu ý không được bấm lỗ tai ở vùng dái tai, điều này sẽ trút đi phúc khí mà bạn đang có.

Có nốt ruồi ở vành tai

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban - 1

Nốt ruồi ở vị trí vành tai chính là nốt ruồi giúp chủ nhân phú quý bình an. Việc bấm lỗ tai ở vành tai sẽ làm rò rỉ tài lộc của bạn. Hơn nữa, nếu vô tình làm mất, làm mờ nốt ruồi trong quá trình bấm lỗ thì mọi việc sẽ ngày càng tồi tệ thêm.

Tai áp sát đầu

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban - 2

Tai áp sát đầu là tướng tai dày, to, vành tai ép sát với đầu, nếu nhìn thẳng mặt sẽ không thấy tai. Nữ nhân có tướng tai này thường xuất thân từ gia đình có điều kiện, sống sung sướng từ nhỏ, đại phú đại quý.

Đây là một trong những nét tướng tai phụ nữ kỵ bấm lỗ tai ở khu vực vành tai nhất, bạn chỉ có thể bấm và đeo khuyên ở vùng dái tai. Bởi vành tai chính là khu vực tiếp giáp đầu và não có ảnh hưởng lớn đến tài lộc của bạn sau này.

Tai hình Mộc (Mộc nhĩ)

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban - 3

Đặc trưng của tai hình Mộc là luôn hướng ra sau, quách nổi rõ, tai mỏng, dái tai rất ít và nhỏ, lỗ tai to, bên trong không có lông. Tướng tai này chỉ thích hợp với người mệnh Mộc. Không thích hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ.

Phụ nữ tai hình Mộc thích hóng hớt, buôn chuyện, ngồi lê đôi mách. Nếu chỉ bấm hai lỗ tai, đeo hai khuyên tai thì không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra.

Nhưng nếu bấm trên 2 lỗ mỗi tai thì những khuyết điểm của bạn sẽ dần lộ ra và ngày càng xấu thêm khiến mọi người xa lánh. Khuyên bạn nên đeo mỗi bên một chiếc là đủ.

Tai Phật

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban - 4

Tai Phật từ lâu được các bậc thầy phong thủy khen ngợi và liệt kê vào danh sách tướng đẹp. Tai Phật là tướng tai có màu da hồng hào, sáng, dái tai dày, chảy dài, vành trên cao hơn chân mày, tai to dày, dài, đặc biệt thùy tại (dái tai) chảy xuống vai.

Người nào may mắn có được tướng tai này rất tốt số, tính cách rộng lượng, nhân hậu, khỏe mạnh, rất kiêng kỵ bấm lỗ tai.

Tai này nếu bấm lỗ về mặt thẩm mỹ không hề đẹp mà ngược lại còn gây ảnh hưởng về thể trạng, gây ra rất nhiều bất tiện và phiền phức trong cuộc sống.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Lệ Quyên (2sao/VietNamNet)