Tức tối vì bị phê bình kết quả học tập, cậu bé đổ cơm từ tầng 17 xuống đất và được mẹ 'xách cổ' tới đồn cảnh sát tham quan

12/10/2021 12:15:12

Cách làm của người mẹ đã được rất nhiều người tán thưởng, mặc dù hơi phiền phức nhưng đứa trẻ sẽ có một bài học sâu sắc hơn.

Mới đây, đoạn clip đặc biệt được ghi lại trong một đồn cảnh sát tại tỉnh An Huy, Trung Quốc đã khiến dư luận xôn xao. Một cậu bé bị mẹ đưa đến đồn cảnh sát khóc và khóc lóc thảm thiết và thú nhận lỗi lầm của mình trước mặt: "Mẹ ơi, con sẽ không bao giờ tái phạm nữa!".

Sau khi cảnh sát hỏi thăm mới biết nhà cậu bé sống ở tầng 17, cậu đã nhiều lần ném đồ đạc xuống tầng dưới. Mẹ cậu bé luôn chỉ trích và giáo dục cậu mỗi lần như vậy, nói với cậu bé rằng đây là hành vi sai trái, sau này không được ném đồ đạc xuống nhà nữa. 

Tuy nhiên, cậu bé không có bất cứ thay đổi nào sau nhiều lần dạy dỗ, thậm chí lần này còn đổ cả thức ăn xuống đất qua cửa sổ. Người mẹ quyết định không thể tiếp tục tha thứ cho sự cố ý tái phạm của con mình nữa nên đã đưa cậu tới đồn cảnh sát gần đó để giáo dục. Cho tới khi cậu bé thừa nhận sai lầm của mình và hứa sau này sẽ ngoan ngoãn nghe lời thì cảnh sát mới cho về.

Tức tối vì bị phê bình kết quả học tập, cậu bé đổ cơm từ tầng 17 xuống đất và được mẹ 'xách cổ' tới đồn cảnh sát tham quan

Tức tối vì bị phê bình kết quả học tập, cậu bé đổ cơm từ tầng 17 xuống đất và được mẹ 'xách cổ' tới đồn cảnh sát tham quan - 1

Câu chuyện ngay khi đưa tin đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi nghịch ngợm. Đa số ý kiến đều tỏ ra tán thành cách làm của người mẹ, cho rằng "từ mẫu nhiều bại nhi" (mẹ hiền thì con dễ hư hỏng), chỉ có mạnh tay giáo dục ngay từ nhỏ thì mới giúp con định hình đúng về phẩm chất, tính cách. 

Tức tối vì bị phê bình kết quả học tập, cậu bé đổ cơm từ tầng 17 xuống đất và được mẹ 'xách cổ' tới đồn cảnh sát tham quan - 2
"Cháu xin hứa từ nay sẽ làm một đứa trẻ vâng lời ạ!' - cậu bé ngoan ngoãn nhận sai.

"- Cách giáo dục này của người lớn rất đúng, không như những bậc phu huynh bao che lỗi lầm của con mình. Rất đáng khen ngợi.

- Có một số việc không nên làm phiền cảnh sát, nhưng người mẹ này làm rất đúng. Đầu tiên, việc ném đồ từ trên cao xuống là trái quy định, nếu không sửa lỡ như ném trúng người khác thì sao, cho dù không phải vật nặng cũng có thể ném ch.ế.t người. Cái này ai cũng có thể thấy được.

- Bài học vô cùng quan trọng trong đời người. Phụ huynh làm đúng lắm.

- Nhất định là đứa trẻ này đã ép mẹ nó muốn điên đầu luôn rồi. 1 like cho người mẹ.

- Người mẹ này làm không sai. Nhiều lần khuyên bảo không được thì phải để nó cảm nhận được sự uy nghiêm của pháp luật, ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề, tránh gây ra tai nạn."

Doris Yun (Nguoiduatin.vn)