Trưa nắng 40 độ, mẹ chồng nấu cơm rồi mang tới tận chỗ làm cho con dâu, lý do khiến tất cả cảm động

14/06/2021 09:13:49

Được mẹ chồng chăm sóc, yêu chiều đến mức nàng dâu xứ Huế phải thốt lên: Biết thế lấy chồng từ năm 18 tuổi.

Từ muôn đời nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là câu chuyện phức tạp. Thế nhưng không thể phủ nhận khi nhịp sống ngày càng hiện đại cùng với những thay đổi trong tư tưởng, nếp sống và cách ứng xử thì mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay không còn quá nặng nề, căng thẳng như trước đây. 

Hằng ngày, trên mạng xã hội, chúng ta bắt gặp ngày càng nhiều nàng dâu chia sẻ chuyện gặp được mẹ chồng vô cùng tâm lý, yêu thương con dâu như con gái. Đến mức nhiều nàng dâu còn cảm thấy ở nhà chồng còn sướng hơn ở với bố mẹ đẻ. Câu chuyện của nàng dâu Hoàng Thị Lin Đa, 29 tuổi, đến từ Thừa Thiên Huế là một ví dụ.

Chị Lin Đa và chồng kết hôn được hơn 3 năm và hiện đã có một bé trai. Gia đình chị sống cùng bố mẹ chồng.

Trưa nắng 40 độ, mẹ chồng nấu cơm rồi mang tới tận chỗ làm cho con dâu, lý do khiến tất cả cảm động
Nàng dâu xứ Huế chia sẻ cuộc sống viên mãn sau khi kết hôn và được "sống chung với mẹ chồng".

Sống cùng mẹ chồng, chị Lin Đa vì bận công việc nên không những không thể quán xuyến cơm nước, nhà cửa mà ngược lại, vợ chồng chị còn được mẹ chồng đều đặn mỗi ngày nấu cơm rồi mang đến tận chỗ làm việc vì sợ con ăn uống không đảm bảo.

Mới đây, nàng dâu xứ Huế đã hào hứng chia sẻ những mâm cơm mà mẹ chồng nấu cho con dâu, kể từ khi chị khởi nghiệp bằng công việc kinh doanh thời trang.

Theo chị Lin Đa, từ năm 2019 - khi chị bắt đầu công việc kinh doanh đến nay, mẹ chồng chị chính là người âm thầm ủng hộ, sát cánh cùng nàng dâu bằng sự chăm sóc chu đáo, đầy tình yêu thương thể hiện qua những mâm cơm ngon lành, đẹp mắt.

Trưa nắng 40 độ, mẹ chồng nấu cơm rồi mang tới tận chỗ làm cho con dâu, lý do khiến tất cả cảm động - 1

Trưa nắng 40 độ, mẹ chồng nấu cơm rồi mang tới tận chỗ làm cho con dâu, lý do khiến tất cả cảm động - 2

Trưa nắng 40 độ, mẹ chồng nấu cơm rồi mang tới tận chỗ làm cho con dâu, lý do khiến tất cả cảm động - 3
Sợ con dâu ăn không đủ bữa, mẹ chồng đều đặn nấu rồi mang đến tận chỗ làm

Nàng dâu Huế kể: "Năm 2019 mình có quyết định lớn trong cuộc đời là bỏ công việc đi dạy, rẽ hướng sang kinh doanh.

Thời điểm đó mình mới mở cửa hàng nên làm xuyên trưa. Vất vả nhưng vui! Vui vì mọi người ủng hộ và luôn có gia đình đồng hành. Và người đồng hành cùng chiếc dạ dày của mình là mẹ chồng.

Ngày nào cũng như ngày nào, cứ 11-12 giờ trưa, nắng nóng 40 độ hay mưa lạnh tầm tã mẹ cũng đều xách giỏ thức ăn nóng hổi chuẩn bị từ nhà đến cho mình vì sợ các con lười rồi ăn uống linh tinh không đảm bảo sức khoẻ.

Mẹ nấu ăn rất ngon! Mẹ thích nấu cho con cái và mỗi lần mang đến bà dọn ra xong còn ngồi nhìn các con ăn ngon lành là bà vui lắm."

Đặc biệt, nhìn những mâm cơm mẹ chồng chị Lin Đa nấu, có thể dễ dàng nhận thấy bà rất chú trọng về màu sắc của món ăn và cách bày biện sao cho hài hoà, đẹp mắt.

Theo chị Lin Đa, ngay từ khi mới quen biết chồng chị và về ra mắt, chị đã cảm nhận được mẹ là người vô cùng ấm áp, tình cảm và tâm lý.

"Từ khi hai đứa yêu nhau cho đến khi cưới, mẹ lúc nào cũng đối đãi với mình như con gái trong nhà vậy. Hồi mới về làm dâu, mình ở nhà là mẹ hay sợ con dâu buồn nên toàn rủ đi xem phim, đi ăn, đi làm đẹp các thứ.

Đợt mình sinh bé xong, mẹ cũng sợ mình cứ ở nhà chăm con miết đâm stress nên bảo cứ giao con cho chồng với mẹ giữ để đi cà phê với bạn bè cho thoải mái.

Có lần hai vợ chồng đi chơi khuya, mẹ ở nhà giữ bé còn nhắn tin: "Em ăn xong mẹ cho ngủ rồi, mẹ Đa cứ nhậu thoải mái nha".

Thú thật đến bản thân mình nếu làm mẹ chồng chưa chắc mình đã làm được như vậy! Mẹ lo cho con cháu từng tí một. Cảm thấy hạnh phúc thật sự khi có mẹ, biết thế mình lấy chồng lâu rồi".

Trưa nắng 40 độ, mẹ chồng nấu cơm rồi mang tới tận chỗ làm cho con dâu, lý do khiến tất cả cảm động - 4
Chân dung mẹ chồng U60 của chị Lin Đa.

Theo nàng dâu xứ Huế, mỗi mâm cơm mẹ chồng nấu cho con dâu dẫu không phải sơn hào hải vị nhưng đều là những bữa ăn ngon nhất đối với chị. 

Nó được nêm nếm gia vị tình thương, sự ân cần, tâm lý của mẹ đối với con dâu, nên chị luôn lưu giữ như món quà quý giá nhất cuộc đời mình.

Theo Ngân Hà (Pháp Luật & Bạn Đọc)