Trồng ngay 4 loại cây này trong bếp để tiền thi nhau đổ ào ào, Thần Tài ưng ý xin gì cũng cho

15/11/2019 16:30:26

Trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng, căn bếp là một nơi tối quan trọng. Để góp phần tăng năng lượng tích cực cho nhà bếp, mọi người chọn cách trồng cây cảnh phong thủy.

 

1. Cây húng quế

Trồng ngay 4 loại cây này trong bếp để tiền thi nhau đổ ào ào, Thần Tài ưng ý xin gì cũng cho

Cây húng quế được biết đến như một loại rau thơm ăn kèm rất phổ biến, thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu trồng loại cây này hay các loại cây tinh dầu chính là lựa chọn thông minh giúp bạn khử mùi thực phẩm khi nấu ăn trong bếp lại vừa giúp giảm nồng độ CO2 hiệu quả.

Một điểm cộng nữa cho húng quế là vì chúng vô cùng dễ trồng, chỉ cần một cọng nhỏ khi được trồng dưới đất có thể phát triển nhanh chóng. Nó cũng là loại cây chống muỗi và các loại côn trùng nhỏ cho không gian bếp hiệu quả.

2. Cây lưỡi hổ

Trồng ngay 4 loại cây này trong bếp để tiền thi nhau đổ ào ào, Thần Tài ưng ý xin gì cũng cho - 1

Là loại cây phong thủy trong bếp rất hợp cho những chị em nội trợ thuộc mệnh Thổ. Nó còn là 1 trong những cây kiểng để trong nhà bếp giúp thanh lọc không khí cực hiệu quả. Có khả năng lọc được các khí như formaldehyde. Nó cũng nằm trong danh sách cây khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả được nhiều người khen nhất.

3. Cây dương xỉ

Trồng ngay 4 loại cây này trong bếp để tiền thi nhau đổ ào ào, Thần Tài ưng ý xin gì cũng cho - 2

Nhiều người nghĩ cây dương xỉ là loại cây dại và nó "vô ích" nhưng thực tế, trang trí cây cảnh trong nhà bếp bằng một chậu dương xỉ nhỏ xinh là một ý tưởng tuyệt vời cho chị em chưa biết cây gì trồng trong bếp đẹp mắt.

Nếu hỏi cây gì hút mùi nhà bếp tốt nhất, chắc chắn dương xỉ phải đứng đầu danh sách bởi khả năng khử mùi khói và khí CO2 độc hại, rác thải. Với những công dụng của dương xỉ, nó vừa được coi là cây khử mùi nhà bếp tốt nhất vừa là loại cây trang trí nhà bếp đẹp nhất. 

4. Cây hương thảo

Trồng ngay 4 loại cây này trong bếp để tiền thi nhau đổ ào ào, Thần Tài ưng ý xin gì cũng cho - 3

Hương Thảo hay còn gọi là cây tây dương chổi, có nguồn gốc từ bờ biển Địa Trung Hải. Cây mọc thành bụi phân thành nhiều nhánh nhỏ, chỉ cao tối đa 1-2m. Lá Hương Thảo hình dải, màu xanh thẫm, mọc liền thân, không có cuống lá. Thân cây nhỏ có màu nâu, chẻ thành nhiều nhánh tỏa ra bốn phía.

Hương Thảo là loài cây linh thiêng, là biểu tượng tượng trưng cho lòng trung thành. Trong phong thủy quan niệm rằng, Hương Thảo có thể kết nối giữa 2 thế giới, có khả năng trừ tà ma, mang lại may mắn, bình an cho chủ nhân của chúng.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy may mắn, Hương Thảo còn có nhiều công dụng giúp ích cho sức khỏe và cuộc sống của chúng ta như: dùng làm chậu cảnh trang trí, dùng để xua muỗi, côn trùng, dùng làm thuốc, mỹ phẩm, gia vị chế biến món ăn, kích thích trí não của trẻ hay giúp giảm thiểu căng thẳng, chống buồn ngủ vô cùng hiệu quả nên rất thích hợp đặt trong phòng bếp.

Dung (SHTT)