Treo biển 'chống trộm' bí, người trồng nhận lại hồi đáp 'dở khóc dở cười'

01/10/2022 13:42:59

Mặc dù đã cận thận treo biển với "chiến thuật" cao tay, nhưng chủ nhân vẫn không khiến kẻ gian từ bỏ ý định trộm bí.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh về màn chống trộm một quả bí với nhiều tình tiết bi - hài khiến dân mạng thích thú.  

Cụ thể, trong vườn nhà một người dân đang có dàn bí vào độ thu hoạch. Do ý thức được thứ quả ngon ngọt, bổ dưỡng này sẽ trở thành điểm dòm ngó của nhiều kẻ gian nên đã nhanh chóng làm biển chống trộm.  

Cẩn thận treo biển 'chống trộm' bí, người trồng nhận lại hồi đáp 'dở khóc dở cười' Ảnh 1

Chiếc biển được chủ nhân cẩn thận viết nắn nót từng chữ: "Bí dở lắm! Đừng hái". Chắc hẳn vì muốn đánh vào tâm lý dỗ ngon ngọt, nên người chủ đã bày kế lươn lẹo dùng lời khuyên chân thành về hương vị của quả bí để đánh lừa kẻ trộm.  

Cẩn thận treo biển 'chống trộm' bí, người trồng nhận lại hồi đáp 'dở khóc dở cười' Ảnh 2

Tuy nhiên, có lẽ chủ quả bí đã nhầm, bởi phàm cái gì càng chê người ta lại càng muốn thử xem nó thế nào. Chỉ ngay ngày hôm sau, quả bí tròn trĩnh dĩ nhiên đã "biến mất". Song biển chống trộm thì vẫn còn ở lại... nhưng "lạ lắm". Dòng chữ nắn nót "Bí dở lắm! Dừng hái!" đã được tên trộm có tâm gạch bỏ. Thay vào đó hắn ta còn thêm vào câu: "Bí ngon mà" để "feedback" cho sản vật đã bí trộm.  

Câu chuyện và quả bí xấu số và màn chống trộm fail toàn tập của chủ nhân đã khiến đông đảo cư dân mạng được một tràng cười lớn. Nhiều người cho rằng cách chống trộm "khiêu gợi" thế kia người bình thường cũng tò mò chứ đừng nói là trộm. Bên cạnh đó có ý kiến chia buồn với "chủ thớt" mất bí rồi thì lại làm vụ khác nhưng lần sau nhớ đặt chống trộm ở cấp cao hơn như: quây rào hoặc "cải trang" che giấu gì có thể sẽ hiệu quả hơn.  

- Hài ghê. Nhiều người để biển kiểu này rồi nhưng kết quả vẫn là vào tay trộm. 

- Nhưng ông trộm này cũng có tâm phết. Ăn xong rồi còn feedback.

- Thôi vụ sau bác quây rào cho em, đảm bảo chấp 10 gã trộm luôn. Nhưng có mất hay không vẫn phải chờ duyên số.

- Nhiều người còn cải trang, bọc túi bóng các kiểu. Không biết thành công không nhưng chắc chắn chắn hiệu quả hơn vụ để biển thế này.

Dung (Nguoiduatin.vn)