Toán lớp 1 hỏi 'Công Phượng mặc áo số mấy khi ở đội U23 Việt Nam' nhưng lại cho đề sai, không ai tìm được đáp án đúng

28/09/2020 08:00:04

Câu đố mẹo được cho là khá hay nhưng đáng tiếc lại mắc sai sót nhỏ này.

Đối với thời điểm hiện tại, khi Internet đã phổ biến rộng rãi thì việc nó len lỏi vào các lĩnh vực khác là điều tất yếu, trong đó có giáo dục. Các chương trình học của con em được đưa lên khiến dân tình phải thay đổi quan điểm về sự đơn giản của các bậc Tiểu học, Trung học.

Mới đây, một bài Toán lớp 1 đã khiến dân tình tranh cãi với câu hỏi: "Khi còn ở đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, cầu thủ Công Phượng mang áo số...". Câu hỏi thuộc phần đố vui và đúng với tính chất hài hước của nó đã khiến nhiều người khó lòng giải được.

Tiền vệ Bùi Trần Vũ, từng là thành viên cùng CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã chia sẻ vui trên trang cá nhân: "Đố các bác ở U23 Việt Nam, Công Phượng mang áo số mấy? Câu hỏi đến bố nó còn không biết, lấy gì các cháu nó biết. Một câu đố mà cháu chịu!".

Sau đó, Công Phượng cũng đáp lại lời người anh đầy hài hước: "Nhiều lúc mình cũng không nhớ mình là ai? Mình đang làm gì? Mình ở đâu?".

Toán lớp 1 hỏi 'Công Phượng mặc áo số mấy khi ở đội U23 Việt Nam' nhưng lại cho đề sai, không ai tìm được đáp án đúng

Bài Toán lớp 1 về Công Phượng gây tranh cãi 

Thực tế yêu cầu bài toán rất đơn giản, chỉ ra số áo mà Công Phượng thi đấu hồi còn trong đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Tuy nhiên điều khó khăn ở đây là Công Phượng không thường xuyên mặc một số áo nào.

Số áo trong bài có thể là số 10 - một trong những số áo mà Công Phượng được nhìn thấy sử dụng nhiều hơn so với các con số còn lại. Tuy nhiên, không ít lần HLV Park Hang-seo yêu cầu các học trò đổi số áo để tránh bị đối thủ bắt bài hay để vận hành chiến thuật mượt mà hơn.

Nhiều người cũng thắc mắc bài Toán này thì rèn luyện được kỹ năng tính toán ở điểm nào? Thực tế, đây cũng là một dạng bài yêu cầu sự quan sát của học sinh. Tuy nhiên vì Công Phượng cũng như các cầu thủ Việt Nam không cố định số áo nên bài toán có đôi chút sai sót. Một số dân mạng đã nhanh trí gợi ý nên thay bằng cầu thủ nổi tiếng bậc nhất thì số áo sẽ cố định hơn như: Lionel Messi (Barcelona) - gắn với số 10, Cristiano Ronaldo (Juventus) - gắn với số 7...

Ảnh: Facebook nhân vật

Lộc (Nguoiduatin.vn)