Tiết mục 'tự thú mỗi ngày' của hội gái đoảng: Đi chợ quên mua vịt, mua lươn để trườn mất nhưng hài nhất là màn trả giá đỉnh cao

01/05/2020 14:01:36

Đừng tưởng gái đoảng chỉ gây tai họa khi vào bếp, đến đi chợ họ cũng không thể "bình thường" được đâu.

Mới đây, lại thêm một cô gái chia sẻ những tai nạn nhớ đời khi đi chợ của mình trong hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" khiến ai cũng phải cười nghiêng ngả. Quả nhiên là đã vụng về chuyện nội trợ thì dù vào bếp hay mua đồ thì các chị em vẫn đều khốn đốn như nhau mà thôi!

Đầu tiên, tài khoản facebook N.Q.P “tự thú" những lần đi chợ "mất não" của bản thân: "Tai nạn đi chợ mỗi ngày.

Đi rất hiên ngang vào chợ, hô rất to và dõng dạc: Chị ơi, chặt em nửa con vịt, tí quay lại em lấy nhá. Rồi cái "một tí" của em là đi luôn về nhà. Tới 10h trưa lôi đồ ra nấu cơm mới nhớ ra nửa con vịt. Vội vàng xách xe ra chợ thì chị bán vịt đã dọn dẹp xong xuôi và chốt quả: Tao biết ngay mày lại quên nên tao bán rồi, mai ra lấy con khác nhá.

Quên lấy tiền thừa. Cái này bà nào thật thà thì hôm sau kêu trả lại, còn không thì cũng mất luôn. Em bị nhiều lần lắm.

"Chị lấy em mấy con lươn, không phải làm đâu, để sống chiều em mới nấu". Về đến nhà còn mỗi cái túi bóng, không thấy lươn đâu. Chắc nó muốn đi phượt nên trượt xuống đường rồi.

Nạn móc túi. Em đã từng bị mất 1 chiếc điện thoại và tất cả tiền mang đi chợ. May có mỗi mấy trăm ngàn".

Tiết mục 'tự thú mỗi ngày' của hội gái đoảng: Đi chợ quên mua vịt, mua lươn để trườn mất nhưng hài nhất là màn trả giá đỉnh cao
Dù khốn đốn khi đi chợ nhưng nhìn mâm cơm thì có vẻ N.Q.P cũng đâu phải dạng gái đoảng?

Dường như cảm thấy loạt tai nạn trên vẫn còn chưa đủ "mặn", N.Q.P còn tiếp tục kể về pha trả giá nghe thì có vẻ hợp lý nhưng lại sai quá sai: "Cái này bán sao cô? - 7 ngàn/lạng - 15 ngàn 2 lạng cô nhá! Uổng công thầy cô cố gắng dạy dỗ để em lên học sinh khá giỏi 12 năm liền, bao nhiêu đồ thị, hàm sin, hàm cos cũng không thể giúp em được trong việc trả giá khi đi chợ".

Loạt tai nạn nhớ đời khi đi chợ của cô nàng N.Q.P nhanh chóng thu hút hơn 12k lượt tương tác và "khơi mào" cho hội chị em kể ra chuyện khó nói của mình:

- Đi chợ sớm nhất xóm tới lúc tính tiền quên mất tiền. Ơn giời chị bán hàng dễ tính, thôi cầm về mai ra trả.

- Sự việc nhớ đời của em: Buổi sáng lái xe đi làm. Đến trưa chạy quanh cơ quan xin đi nhờ xe về nhưng ai cũng về rồi. Thế là tiu nghỉu đi bộ về giữa cái nắng của miền Trung. Mẹ ơi, về tới phòng trọ không thấy xe máy đâu, hốt hoảng kiểm tra đồ đạc, ổ khóa nhưng thấy vẫn bình thường. Ngồi vắt óc suy nghĩ mới nhớ ra quên cái xe máy tại cơ quan. 

- Mình thì thanh toán xong xuôi rồi đi về không thèm lấy đồ dù bao lần cảm thấy thiếu thiếu. Và về nhà chán chê, lúc nấu cơm mới nhớ tới món quên.

- Tôi nhìn mâm cơm tôi lại cười nhức nách vì ngày này tuần trước tôi cũng mua mớ rau đay + mướp, hẹn trưa quay lại trả tiền. Thế rồi tận trưa hôm qua mới lại nè. Bà bán hàng bảo tao đợi mày 2 hôm chả thấy đâu. Mình cười nhe răng bảo mua mới và trả tiền cũ mà bà không nghe. Bà kêu rau nhà tao trồng tao cho. Khổ, não lạc tận đâu ấy.

Dung (Nguoiduatin.vn)