Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: 'Phụ nữ đáng yêu, nhưng ai cũng sợ lắm'

24/07/2019 09:06:57

"Họ sợ yếu nên cứ xù lông lên, như thế là mắc sai lầm đấy. Phụ nữ sai lầm khi cứ xù lông lên" – Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ.

Không chỉ là một người chuyên nghiên cứu về kinh tế, tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn rất am hiểu về phụ nữ và đặc điểm giới tính của họ. 

Trên nhiều chương trình truyền hình và các bài giảng, phỏng vấn của mình, ông thường xuyên có những quan điểm, nhận định khác biệt nhưng đúng đắn và phụ nữ. Mới đây, trong chương trình Hòa nhịp yêu, ông có nhiều chia sẻ rất thú vị về phụ nữ.

Phụ nữ sai lầm khi cứ xù lông lên

Đàn ông hay đàn bà cũng đều có phần chung, sau đó có một phần nửa giống nửa khác, và có một phần khác hoàn toàn, do đặc điểm giới tính.

Cái phần khác ấy chính là nước đấy. Nước khi ở 0 độ lạnh tanh (cái mặt lạnh tanh). Nhưng đẩy lửa vào, lên 100 độ, sôi sùng sục ngay. Cho nên, nước có thể cắt được kim cương.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: 'Phụ nữ đáng yêu, nhưng ai cũng sợ lắm'

Nước chảy đá mòn, nước chảy kim cương mòn. Cho nên, rất nhẹ nhàng mà rất dữ dội. Nó hiện thân rất rõ ở người phụ nữ như vậy. Phụ nữ đáng yêu lắm, nhưng ai cũng sợ lắm. Phụ nữ là nước, nó thể hiện tính đặc biệt, tính giới tính, tính khác biệt của đàn ông và đàn bà.

Người đàn ông cần cái họ không có. Cái họ không có chính là nữ tính đấy, mà biểu hiện của nữ tính chính là nước đấy.

Nhiều người phụ nữ hay lên gân kiểu "cậu làm được cái gì tớ cũng làm được cái đó". Như vậy sẽ mất đi cái phụ nữ, sự nữ tính, mất đi sức mạnh tuyệt đối của người phụ nữ.

Cho nên, hãy trả về tự nhiên, phụ nữ là nước. Với những người phụ nữ là nước thì vô địch luôn.

Nhưng bản thân phụ nữ lại quan niệm khác. Họ không biết rằng phụ nữ là nước, nước là mạnh nhất. Họ sợ yếu nên cứ xù lông lên, như thế là mắc sai lầm đấy. Phụ nữ sai lầm khi cứ xù lông lên.

Tình dục chiếm 60% khả năng dẫn tới li hôn

Tôi đi khắp thế giới rồi nên tôi thấy, đàn ông Việt Nam sướng mà không biết đường sướng. Đôi khi, họ lạm dụng cái nước của người phụ nữ.

Cho nên, trong chừng mực nào đó, người phụ nữ ý thức được họ phải là nước, nhưng rồi gặp đối tác không hiểu, nên cứ lấn mãi, lấn mãi, khiến nước trào ra, mất hết đi, hất tung hết.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: 'Phụ nữ đáng yêu, nhưng ai cũng sợ lắm' - 1

Họ sướng mà họ không biết sướng. Nếu là phụ nữ nước ngoài, nó hất cổ anh đàn ông ấy ra lâu rồi.

Mỗi một người phụ nữ và đàn ông kết hợp với nhau sẽ phải đối mặt với 5 mặt trận. Khi nào giải quyết được 5 mặt trận này thì gia đình ấy mới đúng nghĩa là hạnh phúc gia đình. Nhưng trên thực tế thì khó lắm.

Một là cư xử, hai là cách giáo dục con cái phải thống nhất. Ba là tài chính, tức tiền ấy. Bốn là ngoại tình. Năm là tình dục.

Trong đó, tình dục chiếm 60% khả năng dẫn tới li hôn. Từ chỗ sinh lý này sẽ chi phối sang cư xử, làm phụ nữ mất tác phong nước đi. Nó chi phối cả sang làm ăn, mất tài chính đi, nguy hiểm lắm.

Phụ nữ Việt Nam cứ nói tới chuyện tình dục là bắt đầu "khiếp".

Ở đây, cùng một lúc phải cân cả 5 mặt, khó lắm đấy. Tôi có lời muốn nhắn nhủ tới các chị. Một, hãy là nước, vĩ đại lắm. Đừng làm cái khác ngoài nước, đó là cái trời cho. Để giữ được mình là nước, mình phải cân bằng. Ở gia đình tôi thì chung sống êm lắm vì vợ tôi có nền tảng cân bằng lại được.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: 'Phụ nữ đáng yêu, nhưng ai cũng sợ lắm' - 2

Lê Thẩm Dương nói về phụ nữ.

Nếu không giải quyết được cái gốc này, mọi chuyện tôi bàn đều vô nghĩa. Không tạo được hấp dẫn giới tính đối với người đàn ông thì mọi thứ đều nảy sinh. Người phụ nữ phải chú ý đặc biệt, cái gì cũng quan trọng nhưng nội tiết tố nữ là quan trọng nhất.

Giải phẫu thẩm mỹ chẳng khác nào cái áo? Tại sao lại lên án?

Ở nhiều chương trình khác trên truyền hình, Lê Thẩm Dương đúc rút ra các bài học khá thú vị:

Phụ nữ lại gồm 4 loại: nói nhẹ mà chân thành (chân thành ngu xuẩn và chân thành khôn ngoan khác nhau), nói nhẹ mà móc họng (nên ở nhà mới bị chồng nó múc cho), nói lớn mà chân thành, và đã lớn giọng lại còn móc họng. Nghệ thuật có duyên là nhẹ mà chân thành. Đó là nữ tính.

7 tỷ người trên hành tinh này đều thừa nhận rằng, với phụ nữ thì đẹp là nhu cầu số 1, đó cũng là nữ tính. 

Khi hết đẹp, phụ nữ sẽ mất cân bằng về tâm lí. Bởi vậy, thật dại dột cho những anh chồng bắt vợ vất vả. Đáng lẽ phải thuê osin, để giúp vợ giữ lại cái đẹp.

Vai trò của cái đẹp là tạo ra tự tin, cân bằng tâm lý. Phụ nữ có thể đẹp bằng quần đùi, cắt tóc. Giải phẫu thẩm mỹ chẳng khác nào cái áo? Tại sao lại lên án?

Phụ nữ nói nhiều, đấy là đặc điểm của giới, cũng là nữ tính. Phụ nữ nghĩ bằng mồm, đang nói tức là đang nghĩ. Phụ nữ hoàn toàn không khó hiểu mà do đàn ông ngu không biết hiểu.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: 'Phụ nữ đáng yêu, nhưng ai cũng sợ lắm' - 3

Đàn ông thì làm chuyện lớn, còn phụ nữ có những quan điểm mang theo đặc điểm giới tính riêng. Chính đặc điểm giới tính, nữ tính của phụ nữ khiến đàn ông phải chủ động sợ vợ.

Do đặc điểm giới tính, đặc điểm xã hội nên tôi thích con gái hơn, con gái có ý nghĩa lớn hơn với tôi so với con trai. Tôi phải dành nhiều hơn cho con gái mình. Về mặt nội hàm, não phụ nữ diễn giải tốt hơn đàn ông, nên con gái chia sẻ với tôi nhiều hơn.

Con gái phải biết chăm chút bản thân, phải biết đẹp và tươi, lúc nào cũng phải tươi. Đó là nữ tính, là điều tôi luôn căn dặn con gái tôi.

Theo Tùng Ninh (Thế Giới Trẻ)