Tiệc tất niên thời Covid: Mời đông mà chẳng ai đến dự

07/02/2021 11:30:32

Mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh về một buổi tiệc tất niên thịnh soạn nhưng chẳng có ai đến ăn.

Những ngày cuối năm bình thường sẽ là mùa bội thu của những nhà hàng, quán ăn... Liên tục là những bữa tiệc tất niên, tiệc cưới, hỏi... và cánh sinh viên, nếu không về quê được cũng có thể tranh thủ làm thêm trong những dịp này. Thế nhưng, với tình hình Covid đang diễn biến phức tạp như hiện tại, thì năm nay mọi hoạt động đều phải đình trệ lại.

Trên mạng xã hội vừa chia sẻ một cảnh tượng như vậy khi một gia đình mời khá nhiều bạn bè đến ăn tất niên. Tất cả đã chuẩn bị đầy đủ nhưng hóa ra lại chẳng ai đến tham dự khiến những bàn tiệc rơi vào cảnh ế hiu hắt.

Tiệc tất niên thời Covid: Mời đông mà chẳng ai đến dự

Bức ảnh tiệc tất niên không ai đến dự vì dịch Covid-19 đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Dân tình chia làm nhiều luồng ý kiến. Một số thì cho rằng có lẽ thiên hạ cũng ái ngại chuyện tiệc tùng tụ tập mùa dịch như thế này nhưng một số lạc quan hơn thì khẳng định đây là bàn tiệc chụp trước khi có khách, gia chủ muốn "cúng Facebook" thôi.

Dù thực hư câu chuyện tiệc tùng cuối năm có ra sao, thì bất cứ ai cũng nên bảo vệ bản thân, khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết mà số ca mắc vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Nếu không may bị mắc bệnh thì ăn Tết trong khu cách ly quả thực là những ngày không bao giờ quên.

Lộc (Nguoiduatin.vn)