Thương con gặp nguy hiểm trên đường đi học, bà mẹ làm điều bất ngờ khiến mọi người nể phục

26/04/2021 18:21:44

Hành động của vị phụ huynh hào phóng được chính quyền cho phép thực hiện đồng thời hết sức ủng hộ.

Cha mẹ nào cũng thương con, nhưng cách quan tâm đến con cái giống như người phụ nữ sống tại Hà Nam, Trung Quốc mới đây thì không phải ai cũng có thể làm được.

Theo đó, người mẹ này đã tự bỏ ra 154.000 USD (khoảng 3,55 tỷ đồng) xây cầu để con mình và những đứa trẻ khác không gặp nguy hiểm trên đường đến trường.

Hai cây cầu vượt được xây ở gần trường Trung học Thực nghiệm Hạ Ấp (Hà Nam, Trung Quốc).

Thương con gặp nguy hiểm trên đường đi học, bà mẹ làm điều bất ngờ khiến mọi người nể phục
1 trong 2 cây cầu chuẩn bị đưa vào hoạt động. 

Theo một số phụ huynh học sinh, đoạn đường gần khu vực này luôn tắc nghẽn vào giờ đưa đón con. Gần cổng trường không có đèn giao thông, nhiều ô tô không dừng lại mỗi khi có người sang đường gây nguy hiểm cho giáo viên và học sinh.

Không chỉ vậy, khi trời mưa, ngôi trường nằm ở khu đất thấp nên một số chỗ thường xuyên bị ngập.

Người mẹ cũng chia sẻ: "Có lúc, chân con lạnh run và trắng bệch vì đứng ngâm nước trong lúc đợi tôi đến đón. Tôi rất xót xa. Tôi chỉ làm những gì nằm trong khả năng của mình. Khi chết, tôi chẳng thể mang theo tiền xuống mồ, tôi cũng không cần để lại quá nhiều tiền cho con".

Được biết, cây cầu này đang trong công đoạn khởi công, trong khi 1 cây cầu khác sắp được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hoạt động của bà mẹ yêu con được chính quyền địa phương cho phép thực hiện đồng thời hết sức ủng hộ.

Người mẹ giấu danh tính cho hay muốn gọi hai cây cầu vượt này là "Cầu trí tuệ" với hy vọng học sinh đi qua cầu sẽ ngày càng tài giỏi. Khi thông tin được lan tỏa, sự hào phóng của người mẹ nhận được nhiều lời tán dương trên mạng xã hội.

"Đúng là một bà mẹ có tấm lòng bao dung. Cô ấy có thể chỉ cần chuyển đến một căn hộ gần trường để tiện cho con mình nhưng với việc xây cầu, cô ấy đã giúp rất nhiều người khác", một dân mạng viết.

Theo Thanh Minh (Nguoiduatin.vn)