Thấy mẹ con bán hàng rong, anh phụ xe buýt thu đủ tiền vé nhưng hành động bất ngờ sau đó gây xúc động

06/01/2021 10:56:00

Đọc mẩu chuyện về anh phụ xe buýt tốt bụng, ai nấy đều cảm nhận được tấm lòng nhân ái, tình cảm ấm áp lan tỏa, sưởi ấm tâm hồn giữa những ngày mùa đông lạnh giá này.

Sống đẹp chẳng phải là thứ xa xỉ mà ngược lại vẫn là dòng chảy chủ đạo trong cuộc sống, xuất phát từ những tình huống, hành động nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta thấy bình an, ấm áp hơn trong guồng quay mưu sinh hối hả.

Thấy mẹ con bán hàng rong, anh phụ xe buýt thu đủ tiền vé nhưng hành động bất ngờ sau đó gây xúc động
Câu chuyện nhân văn đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang, đến từ Hà Nội đã kể lại câu chuyện ấm áp mà mình gặp được trên chuyến xe buýt Mỹ Đình.

"Đây là anh phụ xe thu vé xe buýt trên xe mà mình lên chiều nay. Chuyện mình muốn kể giản dị lắm, chỉ là một hành động nhỏ, lặng lẽ nhưng hết sức đáng mến của anh phụ xe.

Là thế này: Đến điểm dừng xe đoạn sau điểm Công viên thống nhất, có một chị bán hàng rong lên xe, bụng mang dạ chửa, lại ôm thêm đứa con nhỏ và giỏ đồ cồng kềnh lên xe.

Anh phụ xe đến thu vé, làm đúng chức trách, thu của chị 7000 đồng tiền vé. Nhưng sau đó, anh lẳng lặng không nói lời nào, đưa cho chị chiếc vé kèm tờ 10.000 đồng, rồi nhắc chị ngồi vững kẻo ngã. Chị ấy đưa mắt nhìn ảnh ngơ ngác, rồi khẽ cảm ơn.

Chị xuống ở đường Láng, lại khệ nệ cầm cái giỏ, ôm đứa con đi xuống, bác tài đỗ xe, anh phụ xe nhắc khẽ "Anh ơi từ từ cho mẹ con chị ấy xuống".

Đấy, lặng lẽ thế thôi, mà cưng chết được. Chắc mình để ý quan sát mới thấy chứ trên xe nhiều người cũng không biết việc này.

Năm mới, mong anh cùng bác tài mạnh khỏe để có nhiều chuyến xe an toàn, nhiệt tình với khách thế này nữa" – Quỳnh Trang kể lại.

Thấy mẹ con bán hàng rong, anh phụ xe buýt thu đủ tiền vé nhưng hành động bất ngờ sau đó gây xúc động - 1

Theo lời chia sẻ, anh phụ xe khoảng ngoài 30 tuổi. Di chuyển bằng xe buýt hơn 10 năm qua và từng đi nhiều tuyến xe buýt, nhưng chị chưa từng gặp người phụ xe nào tốt bụng, nhiệt tình đến vậy. Không chỉ đối với phụ nữ mang thai, với các vị khách khác, anh cũng đều nhiệt tình, niềm nở: Chủ động nhường ghế cho khách, lễ phép với người già, dịu dàng với các em nhỏ.

Hành động nhỏ của anh đối với mẹ con người phụ nữ bán hàng rong đã nhận được nhiều lời ngợi khen của dân mạng.

- Lúc sáng đi chuyến buýt 27, mình cũng gặp được bác thu vé tốt lắm. Có chị bị đau chân, khi xuống xe, lái xe dừng nhanh quá nên bác ấy nhắc nhở, lúc ấy cũng có bác grap đến giúp chị ấy xuống nữa. Ít khi đi buýt vì trước đó bị cửa kẹp tay với đập đầu 2 lần nhưng vẫn thấy vui vui.

- Từ nhà mình đi xe buýt lên trường thì phải đi bộ 600m, thấy cũng hơi oải nhưng mình lại cực thích điều đó, vừa tránh bụi, tránh nắng mà lâu lâu còn bắt gặp rất nhiều điều đáng yêu. Câu chuyện về chú lơ xe của chủ tus mình cũng từng chứng kiến mấy lần. Có cô chú gắt gỏng nhưng cũng có người nhiệt tình dễ mến vậy đó. Bởi thế nên khi gặp điều không vui mình luôn nghĩ về những điều tích cực như này. Năm mới mong mọi người an lành, vui tươi.

Dung (Nguoiduatin.vn)