Thấy chồng làm việc khuya, vợ viết thư tay động viên nhưng lật mặt sau bức thư lại không nhịn nổi cười

13/08/2020 14:15:05

Chẳng cần "ngọt ngào sến sẩm", hạnh phúc hôn nhân đôi khi chỉ cần những điều bé tí ti này để suy trì thôi.

"Chuyện là thế này. Nhà mình có 2 đứa nhỏ nên tối đi ngủ thì 2 vợ chồng mình chia ra mỗi đứa dỗ ngủ một đứa.

Thường thì vợ mình sẽ lên lầu để dỗ đứa nhỏ (vì đứa nhỏ đòi mẹ dỗ). Còn mình thì sẽ ở dưới nhà dọn dẹp, lau nhà rồi cho đứa lớn uống sữa rồi đi ngủ.

Nó ngủ rồi thì vợ mình sẽ xuống ngủ với đứa lớn, mình thì lên phòng để làm việc buổi khuya và nếu đứa nhỏ có đòi bú khuya thì mình còn cho uống sữa. Vợ mình thì phải dậy sớm làm bánh nên không thức chăm được.

Thì hôm qua lúc bả xuống, bả nói mình là bả có viết thư tay cho mình. Còn bảo thư hay lắm, nhớ đọc nha, nhớ xem lật ra phần mũi tên xem nha.

Mình lên thấy bức thư được viết trên mẩu khăn giấy. Bả hay viết thư tay cho mình lắm. Tưởng chừng như đó là một bức thư tình cảm sến súa...

...Cho đến khi lật cái mũi tên ra.

Thấy chồng làm việc khuya, vợ viết thư tay động viên nhưng lật mặt sau bức thư lại không nhịn nổi cười
Lời chú thích rõ ràng.

Thấy chồng làm việc khuya, vợ viết thư tay động viên nhưng lật mặt sau bức thư lại không nhịn nổi cười - 1

Thấy chồng làm việc khuya, vợ viết thư tay động viên nhưng lật mặt sau bức thư lại không nhịn nổi cười - 2

Thấy chồng làm việc khuya, vợ viết thư tay động viên nhưng lật mặt sau bức thư lại không nhịn nổi cười - 3
Là một con ma đáng yêu.

Bà vợ tôi là một đứa sợ ma số một mà suốt ngày thích kể chuyện ma trên Youtube. Đến nỗi làm bánh xong ra sân sau rửa đồ thì lôi cái loa ra bật chuyện ma cho cả xóm nghe.

Nghe cho đã rồi tối không dám ra sân phía sau lấy đồ, lúc nào cũng đòi tôi ra lấy giùm. Thậm chí còn nuôi ý định mở một cái page tên Nhà quá trời người định là để kể chuyện ma đó.

Mà bà bảo bà bận làm bánh quá chưa kể được chuyện nào. Thật chưa thấy ai sợ ma như vậy mà suốt ngày cứ nghĩ ra mấy trò ma cỏ hù người khác, đến khi bị hù cho thì khóc".

Câu chuyện dễ thương này do chính người chồng đăng tải trên mạng xã hội. Mới đầu, người ta cứ nghĩ đây sẽ là một bức thư ngọt ngào sến súa cô vợ dễ thương muốn nhắn gửi đến chồng. Nhưng hỡi ôi đến khi nghe lời vợ lật theo chiều mũi tên thì hóa ra là một bức tranh con ma được vẽ rất hài hước trên mẩu giấy ăn. 

Dù không có gì ly kỳ khúc chiết nhưng câu chuyện nhỏ của cặp vợ chồng cũng được dân tình "lăng xê" nhiệt tình. Những ai chăm chỉ "lướt phây" có lẽ qua nay cũng bội thực với đủ loại "phốt" ngôn tình hóa ngôn lù, rồi nào thì tình yêu không biên giới biến bạo lực gia đình,... Tình yêu mà cứ "đao to búa lớn" nó nhanh tàn thế đấy, cứ dễ thương, bình dân thế này cho bền bỉ dài lâu nhỉ!

Dung (Nguoiduatin.vn)