Thấy chị chồng được về ngoại ăn Tết, con dâu cũng xin ai ngờ bị mắng xối xả, mẹ chồng còn gọi điện mắng cả thông gia xúi giục

25/01/2022 09:47:47

Câu chuyện ăn tết nội hay ngoại vẫn luôn là điều trăn trở với mỗi cô dâu lấy chồng xa.

Ngày Tết là ngày cả nhà đoàn viên, thế nhưng đối với những nàng dâu lấy chồng xa thì đây lại là dịp lo toan, làm sao để phải đạo với nhà chồng nhưng vẫn được xum vầy bên cha mẹ đẻ. 

Việc lựa chọn nên ăn Tết ở bên nội hay ăn Tết ở bên ngoại lâu nay vẫn luôn là vấn đề trăn trở của nhiều cặp vợ chồng. Thậm chí, chỉ vì con dâu muốn được về ăn Tết bên ngoại mà mẹ chồng - nàng dâu mất lòng, vợ chồng tranh cãi nảy lửa khiến những ngày Tết mất đi không khí gia đình đoàn viên vốn có.

Thấy chị chồng được về ngoại ăn Tết, con dâu cũng xin ai ngờ bị mắng xối xả, mẹ chồng còn gọi điện mắng cả thông gia xúi giục

Cư dân mạng mới đây đã bàn tán xôn xao về câu chuyện xin về nhà ngoại ăn Tết không những bị gia đình chồng phản đối mà còn khiến mẹ đẻ bị thông gia trách ngược.

"Tết năm nay chị chồng em được về ngoại ăn Tết. Em cũng xin về ăn Tết cùng nhà mẹ đẻ thì cả nhà chồng mắng em rất khó nghe xong gọi điện mắng cả mẹ em vì nghĩ mẹ xui con gái. Em buồn quá, em ăn Tết nhà chồng 2 năm rồi...", một nàng dâu chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng và nhận được sự đồng cảm của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Không ít người cùng cảnh làm dâu và nhiều năm phải ăn Tết bên nhà chồng cũng chia sẻ câu chuyện của bản thân mình.

- Mình còn ăn 5 năm ăn Tết nhà chồng rồi. Năm nay thì 2 mẹ con về ngoại còn chồng về nội vì cũng có mỗi ông bà ở nhà ăn Tết. Mình cũng gọi về cho ông bà để xin phép nhưng may mắn ông bà cũng thông cảm. Bố mẹ chồng có con trai, nhưng bố mẹ đẻ mình cũng có con gái là mình mà. Nhà ai cũng cần con cần cháu, cần sum họp cả gia đình mà. Mùng 3 Tết mình lại cho con về nội cho ông bà đỡ buồn.

- Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh bạn ạ! Bạn mới 2 năm thôi, còn tôi đây còn 6 cái Tết ở nhà chồng rồi này. Xa cha mẹ cũng nhớ, cũng tủi thân lắm mà hoàn cảnh không cho phép, bố mẹ chồng cũng có mỗi chồng mình. Ông bà không khắt khe nhưng nghĩ để hai ông bà ăn Tết cũng thương lắm. Nên đi làm dâu rồi cũng cần suy nghĩ tính toán trước sau sao cho hai bên êm ấm thôi bạn ạ.

Thấy chị chồng được về ngoại ăn Tết, con dâu cũng xin ai ngờ bị mắng xối xả, mẹ chồng còn gọi điện mắng cả thông gia xúi giục - 1
Ảnh minh hoạ

- Con gái bà về nhà ăn Tết còn con dâu thì bà lại không muốn cho về ngoại, là sao bà ơi? Mà quan trọng là ý anh chồng thế nào. Tưởng mẹ chồng thế nào, chứ đã xin phép, đã không cho còn chửi con dâu, gọi trách thông gia nữa thì không chấp nhận được.

- Tôi thấy nhiều gia đình rất hay, con dâu về ngoại ăn Tết thì có sao đâu, mà cứ phải nói này nọ kia nhỉ? Trong khi bản thân người mẹ cũng từng làm dâu, về thăm bố mẹ gia đình có gì là sai? Nhà mình không những cho con dâu về nhà mẹ đẻ ăn hết Tết rồi về mà còn cho 2 vợ chồng lựa chọn muốn ở đâu thì ở. Vì chung quy lại, cha mẹ dù có làm gì, lo toan bao nhiêu thì cốt yếu cũng chỉ mong muốn con cái được hạnh phúc, gia đình yên ấm.

Ngoài những ý kiến trên, không ít chị em cho rằng việc muốn về nhà ngoại ăn Tết không cần phải xin phép bố mẹ chồng mà cần có sự thông nhất giữa hai vợ chồng và thông báo cho phụ huynh thôi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/xon-xao-cau-chuyen-thay-chi-chong-duoc-ve-ngoai-an-tet-con-dau-cung-xin-ai-ngo-bi-mang-xoi-xa-me-chong-con-goi-dien-trach-thong-gia-20220125003830478.chn