Thấy cháu gái lo lắng vì bị giục lấy chồng, bà nội 93 tuổi nói 1 điều khiến ai nấy đều 'nghẹn ngào'

02/03/2022 20:06:14

Bằng giọng nói ấm áp và rất chân thành, bà nội đã thẳng thắn đưa ra những lời khuyên đúng đắn về tình yêu và hôn nhà cho cô cháu gái của mình.

Chuyện thúc giục lấy vợ/ gả chồng là một đề tài quá quen thuộc trong giới trẻ ngày nay. Dù thế chủ đề này vẫn chưa bao giờ hết nóng trên các diễn đàn mạng xã hội.  

Minh chứng mới đây nhất là câu chuyện về một cô gái sinh sống tại Loudi, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã đăng tải đoạn video bà nội dăn dạy về chuyện kết hôn khiến dân mạng tán thưởng nhiệt liệt.  

Thấy cháu gái lo lắng vì bị giục lấy chồng, bà nội 93 tuổi nói 1 điều khiến ai nấy đều 'nghẹn ngào'
Bà nội chia sẻ những lời "vàng ngọc" về hôn nhân dành cho cô cháu gái thân yêu. (Ảnh: Sohu)

Do quá áp lực về chuyện bị thúc giục kết hôn, nên cô gái người Hồ Nam đã tâm "than vãn" với bà nội của mình. Nhưng thay vì sốt sắng giục giã như nhiều phụ huynh khác, người bà 93 tuổi đã chia sẻ với cô cháu gái những điều đúc kết tâm đắc.

Trong đoạn clip là hình ảnh cụ bà 93 tuổi đang nói chuyện với cháu gái của mình về cuộc sống hôn nhân. Bà nội nói: "Đối với chuyện hôn nhân, không thể tùy tiện tìm một người để lấy. Muốn tìm được một người bạn đời tốt không nhất thiết phải có ngoại hình đẹp nhưng nhất định cháu phải biết cách cư xử khéo léo và hết lòng với chồng con. Cũng đừng lo lắng hay quá sốt ruột, hãy dành thời gian để rèn luyện bản thân, rồi con sẽ tìm được người yêu con thực sự".  

Thấy cháu gái lo lắng vì bị giục lấy chồng, bà nội 93 tuổi nói 1 điều khiến ai nấy đều 'nghẹn ngào' - 1
Ảnh: Sohu

Bằng giọng nói ấm áp và rất chân thành, bà nội đã thẳng thắn đưa ra những lời khuyên đúng đắn về tình yêu và hôn nhà cho cô cháu gái của mình.  

Các bạn trẻ ngày nay, nhất là những ai đang trong độ tuổi phải thành gia lập thất đều vô hình trung phải chịu những áp lực rất lớn về chuyện kết hôn. Nhưng suy cho cùng, kết hôn không phải là chuyện đùa giỡn. Bạn không thể chỉ vì bị thúc giục quá nhiều mà tìm bừa một người nào đó để cùng "góp gạo thổi cơm chung".  

Thấy cháu gái lo lắng vì bị giục lấy chồng, bà nội 93 tuổi nói 1 điều khiến ai nấy đều 'nghẹn ngào' - 2
Ảnh: Sohu 

Hay như lời khuyên của cụ bà 93 tuổi, hãy nên tìm một người phù hợp nhất với mình. Đấy mới là hôn nhân thật sự.  

Đoạn clip sau khi được cô gái đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dân tình nhiệt liệt tán thưởng. Nhiều người đã rất xúc động và bày tỏ sự yêu mến trước những lời khuyên chân thành của cụ bà.

Một cư dân mạng bình luận: "Cụ bà dạy thật chí lý, thà thiếu còn hơn thừa. Không bao giờ được xem nhẹ chuyện cưới xin và cuộc sống hôn nhân. Những gì bà chia sẻ đều là từ kinh nghiệm thực tế đúc kết được gần cả trăm năm sống trên đời". Một người khác bày tỏ: "Tôi đã rất cảm động khi xem đoạn video này, bà nội đã lớn tuổi nhưng chẳng giống nhiều phụ huynh lúc nào cũng giục con lấy chồng/vợ mà không hề quan tâm xem con mình có muốn hay không".  

Ngoài ra một người cũng đánh giá rằng cụ bà là một người rất dễ thương, yêu chiều cháu gái, từ sâu thẳm mong cháu gái tìm được một mái ấm hạnh phúc thực sự"...  

Ý kiến trên của bà cụ khiến nhiều bạn tẻ đồng tình. Ngày nay, tuy điều kiện sống đang dần có những cải thiện lớn tích cực, nhưng rất nhiều bạn trẻ vẫn phải đối mặt với nhiều áp lực, trong đó có cả vấn đề "cưới xin đúng hạn". Vì vậy các phụ huynh không nên quá tham gia vào chuyện hôn nhân mà hãy để con cái tự giải quyết vấn đề của mình. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về ý kiến của cụ bà?

Theo Quỳnh Trang (Saostar.vn)

Nổi bật