Thanh niên kèo nài tiền phong bì dẫn lễ, dân mạng ngạc nhiên 'người vậy cũng yêu được?'

11/04/2021 16:40:18

Câu chuyện hiện đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Chuyện cưới hỏi là chuyện hệ trọng của cả một đời người, nhất là đối với những người phụ nữ. Vì một lý do nào đó, có thể các cặp đôi đã có thai trước khi cử hành đám cưới nhưng không vì vậy mà người phụ nữ phải chịu sự đối xử bạc bẽo đến từ đàng trai trong ngày vui của cuộc đời mình.

Thế nhưng, có một số thanh niên lại không có suy nghĩ như vậy. Cụ thể, như trong một bài đăng mới đây trên MXH, một thanh niên đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ trước những lời lẽ anh này đối đáp với người mà mình sắp cưới về làm vợ. Nguyên văn đã được cô gái tường thuật lại như sau:

Thanh niên kèo nài tiền phong bì dẫn lễ, dân mạng ngạc nhiên 'người vậy cũng yêu được?'

"Em với anh yêu nhau được 2 năm, giờ em lỡ có bầu, giờ bàn đến chuyện cưới xin thì như này đây các chị ạ. Nhà anh bảo cho cưới là may lắm rồi, là đẹp mặt bố mẹ em lắm rồi, là rộng lượng và cứu vớt em lắm rồi, mà gia đình em còn đòi 3 triệu tiền phong bì dẫn lễ.

Nhưng nhà em có đòi đâu, đấy là thủ tục của quê em, ở quê em người ta toàn thách 10, 20triệu, nhà em vì thương con nên chỉ bảo 3 triệu thôi, nhưng nhà trai trở mặt ngay, và còn nói tiền lễ nạp tài cũng phải chia đôi, đặt 5 lễ hết 6 triệu, nhà em phải chịu 3 triệu, vì nhà em hưởng hết, họ đang còn chịu lỗ 3 triệu.

Rồi tiền chụp ảnh cưới, thuê xe đón dâu, nhà em cũng phải chịu 1 nửa, họ còn nhấn mạnh là " cho đám cưới là may lắm rồi, còn đòi hỏi, đáng ra nhà em phải biết ơn và cảm ơn nhà trai đã cứu vớt danh dự nhà em "
Em buồn quá cứ khóc suốt, ngày nào cũng nằm trong phòng khóc, vừa thương bố mẹ, vừa thấy khờ dại, giờ em chẳng còn muốn cưới xin gì nữa, chỉ muốn bỏ đi thật xa, các chị cho em lời khuyên với ạ".

Bên dưới bài đăng, dân mạng vừa phẫn nộ trước sự tính toán chi li của nhà trai với người trong tương lai sẽ là sui, là dâu của mình. Bên cạnh đó, không ít ý kiến chê trách cô gái đã quá thiếu suy nghĩ, đâm đầu yêu một người như vậy khi chắc chắn là nếu đó là tính cách thì anh ta hẳn đã không phải mới bộc lộ đây.

- Chưa bao giờ tôi ủng hộ việc làm mẹ đơn thân như lúc này!

- Trường hợp này từ chối hiểu.

- Thôi! Làm mẹ một mình còn thoải mái hơn sống với những thành phần này.

Chưa biết thực hư thế nào nhưng câu chuyện vẫn đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Lộc (Nguoiduatin.vn)