'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng

25/11/2019 06:58:02

Vốn là "thần tượng" của hội bỉm sữa bấy lâu nay nên sự việc lần này đã tạo nên cú sốc khá lớn với những khách hàng trung thành của Hằng Túi.

 

Câu chuyện gây xôn xao lần này bắt nguồn từ thông tin một trong số những shop bán đồ mẹ và bé của Hằng Túi nằm ở Phố Huế (Hà Nội) bị tố bán hàng nhập lậu, không có giấy tờ, tem mác v.v...

'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng

Trước đó không lâu, tại buổi lễ ra mắt một thương hiệu khác do Hằng Túi sáng lập cũng có đoàn thanh tra đến lập biên bản xử phạt ngay trước mặt đông đảo quan khách, khiến scandal lần này càng được nhiều người tin là có cơ sở.

'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng - 1

'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng - 2
Hot mom Hằng Túi dính nghi án bán hàng nhập lậu khiến hàng nghìn người xôn xao bàn tán?

Trước thông tin gây chấn động này, bên chịu ảnh hưởng lớn nhất có lẽ phải nói tới những người yêu mến và tin tưởng sử dụng sản phẩm của vị hot mom này. Mặc dù thông tin chưa được xác thực là có chính xác hay không, nhưng hình ảnh mẹ bỉm sữa tài năng, giàu có, nổi tiếng vừa chăm con tốt vừa kinh doanh giỏi, trong phút chốc đã bị lung lay trong lòng các chị em.

Dù đang có kì nghỉ ở Hàn Quốc với ông xã nhưng Hằng Túi đã nhanh chóng cập nhật được tình hình và lập tức lên tiếng trên trang cá nhân để giải đáp ngay vấn đề mà dư luận đang đồn đại.

'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng - 3

Cô đăng một status rất dài để tâm sự, thanh minh về chuyện mình buôn bán kinh doanh có thực sự là hàng lậu hay không. Nhiều người tỏ ra thông cảm, thậm chí còn đăng status giải thích chuyện nhập lậu, hàng xách tay khiến cư dân mạng có thêm những góc nhìn khác về lùm xùm Hằng Túi đang gặp phải.

'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng - 4

'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng - 5

'Thần tượng Hot Mom' Hằng Túi bị tố bán sản phẩm mẹ và bé nhập lậu, hội chị em hoang mang, lo lắng - 6

Trong cái rủi có cái may, xem xét một cách tổng thể những bình luận dưới status của Hằng Túi thì đa số là bênh vực, thông cảm, cũng không có ai lên tiếng chỉ trích hay chê bai chuyện làm ăn của cô.

Không những thế, nhiều chị em thông thái còn phân tích rõ rằng Hằng Túi chỉ vướng phải nghi vấn bán hàng lậu, chứ không phải hàng giả, hàng kém chất lượng, cần phân biệt rõ để tránh hiểu sai vấn đề. Hằng Túi cũng đã thẳng thắn thừa nhận một phần sản phẩm cô bán là hàng xách tay nên không có giấy tờ nhập khẩu như hàng chính hãng, song nó không có nghĩa các sản phẩm đó là hàng giả.

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về kinh doanh hàng xách tay nên hàng xách tay được xem là loại hàng hóa không có chứng từ nhập khẩu, do hàng hóa không thông qua kê khai hải quan.

Khoản 7 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định:

"Hàng nhập lậu bao gồm:

a) Hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc tạm ngừng nhập khẩu theo quy định của pháp luật;

b) Hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện mà không có giấy phép nhập khẩu hoặc giấy tờ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định kèm theo hàng hóa khi lưu thông trên thị trường;

c) Hàng hóa nhập khẩu không đi qua cửa khẩu quy định, không làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật hoặc gian lận số lượng, chủng loại hàng hóa khi làm thủ tục hải quan;

d) Hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ kèm theo theo quy định của pháp luật hoặc có hóa đơn, chứng từ nhưng hóa đơn, chứng từ là không hợp pháp theo quy định của pháp luật về quản lý hóa đơn;

đ) Hàng hóa nhập khẩu theo quy định của pháp luật phải dán tem nhập khẩu nhưng không có tem dán vào hàng hóa theo quy định của pháp luật hoặc có tem dán nhưng là tem giả, tem đã qua sử dụng".

Dung (Nguoiduatin.vn)