Than chồng đưa có 2,5 triệu/tháng còn bắt vợ nuôi con nhỏ phải tiêu pha tiết kiệm để dành tiền xây nhà, mẹ trẻ bị hỏi ngược một câu cực 'gắt'

04/09/2019 09:00:27

Dù là sống ở nông thôn hay thành thị thì mức sinh hoạt 2,5 triệu cũng là quá mức eo hẹp với bà mẹ trẻ và đứa con thơ. Vậy mà anh chồng này còn yêu cầu chia ra tiết kiệm để xây nhà.

Tài chính, chi tiêu trong gia đình là một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất gây sản sinh mâu thuẫn vợ chồng. Lượng tiền sinh hoạt của một cặp vợ chồng không thể tính là 1+1=2 như nhiều người chưa có kinh nghiệm vẫn tưởng. Thậm chí, khi sinh con ra, chi phí càng tăng lên gấp bội. Lương thì vẫn thế, làm thế nào để cân bằng thu chi thôi cũng đã khiến nhiều chị em phải đau đầu rồi. 

Nếu chồng nào thông cảm, biết cố gắng hỗ trợ vợ con thì không nói, chứ như trường hợp "đánh đố" vợ như ông chồng dưới đây thì quả thật chỉ còn biết than trời. 

"Em cưới chồng được 2 năm, có 1 bé trai nay được 17 tháng. Chồng em 1 tháng gửi về tầm 2,5 triệu, có khi 3 triệu, có tháng không gửi, có tháng cao nhất là 5 triệu. Chồng bảo xài tiết kiệm sau xây nhà. Các mom tính hộ em 1 năm dư tầm bao nhiêu và bao lâu sẽ xây nhà được trong khi đất không có. Em nghĩ với số tiền đó chắc xuống lỗ cũng không xây nổi."

Than chồng đưa có 2,5 triệu/tháng còn bắt vợ nuôi con nhỏ phải tiêu pha tiết kiệm để dành tiền xây nhà, mẹ trẻ bị hỏi ngược một câu cực 'gắt'

Nội dung bài viết nhìn qua có vẻ như là nhờ tính toán hỗ trợ, nhưng ai đọc cũng thừa hiểu việc này thực sự quá khó khăn. Bà mẹ trẻ này đơn giản chỉ đang bày tỏ sự bất mãn của mình với chồng mà thôi. Bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng, đại bộ phận chị em cũng đồng cảm cho rằng, số tiền 2,5 - 3 triệu 1 tháng, sinh hoạt một mình thôi, không mua sắm gì nhiều có thể còn tạm đủ, chứ nuôi thêm đứa bé 17 tháng tuổi thì thật là khó khăn. Đấy là chưa kể đến việc anh chồng còn yêu cầu tiết kiệm tiền xây nhà. 

- Sao các chị tiêu giỏi thế nhỉ, em mẹ đơn thân ít nhất cũng phải 7 - 8 triệu mới đủ 2 mẹ con híc.

- Khiếp, dù là ở quê thì 2,5 - 3 triệu đủ thế nào? Chưa kể có tháng lại không gửi.

- Nói thật, 2,5 triệu chỉ vừa đủ nuôi 1 đứa trẻ thôi, còn tiền điện nước, sinh hoạt... thêm thì là vợ phải tự lo cơ.

- Bỉm, sữa, điện, nước, áo quần, đồ chơi, thuốc men, thăm khám... 3 triệu chắc may ra đủ.

Than chồng đưa có 2,5 triệu/tháng còn bắt vợ nuôi con nhỏ phải tiêu pha tiết kiệm để dành tiền xây nhà, mẹ trẻ bị hỏi ngược một câu cực 'gắt' - 1

Thế nhưng, bên cạnh một loạt ý kiến bênh vực thì vẫn có một bộ phận phát hiện ra cô vợ này không nhắc tới thu nhập của bản thân. Con đã 17 tháng thì theo lý thuyết cô vợ này cũng đã hết thời gian nghỉ đẻ gần một năm. Việc sinh hoạt hay xây nhà đều phải là do 2 vợ chồng cùng nhau cố gắng. Nếu sự thực là cô chỉ ngồi không than chồng thì thà rằng đi tìm việc làm giúp đỡ bạn đời còn có ích hơn:

- Chồng gửi là 1 chuyện, còn vợ phải tự làm nữa chứ.

- Chủ yếu là nó làm được bao nhiêu? Làm 10 đồng gửi 1 đồng hay làm 5 đồng gửi 4 đồng?

- Chồng biết nghĩ như thế là tốt rồi, tháng nhiều thì tiết kiệm bù tháng ít.

- Nó ăn chơi không gửi đồng nào, không lo tương lai lúc đó ngồi mà kêu.

- Đàn ông phải cố gắng có mục đích thì mới có ngày cơ đồ trong tay, cứ suy nghĩ như bạn thì đúng là xuống lỗ cũng không có đâu nha.

- Thay vì ngồi nghĩ như thế thì gửi con ông bà nội ngoại hoặc đi lớp rồi đi làm kiếm thêm phụ chồng đi. Còn nếu không thu xếp được thì chi tiêu theo điều kiện kinh tế cho phép thôi.

- Nó như thế là biết tính toán, có mục tiêu phấn đấu đấy chứ.

- Vấn đề bây giờ là như này, chồng em đưa 2,5 - 3 triệu nhưng nó có giữ được và tiết kiệm xây nhà không? Hay là ý nó bảo em tiêu 2,5 triệu đấy tiết kiệm thôi, còn để dành tiền xây nhà?

Hiện tại, chủ nhân câu chuyện vẫn chưa cung cấp thêm thông tin gì nên cộng đồng mạng vẫn tranh luận khá nhiệt tình. 

Dung (SHTT)

Loading...