Tết đến nơi còn bị lừa trắng trợn, cô gái bức xúc khi mua áo giảm giá đắt hơn giá gốc hẳn 100k

22/01/2019 16:30:18

Gắn mác xả hàng, sale off, treo biển thanh lý toàn bộ cửa hàng nhưng lại bằng cách nâng giá trị thực tế của món đồ lên gấp 2 - 3 lần rồi sale xuống chưa được 50%.

Theo thông lệ, mỗi dịp cuối năm mới là thời điểm một loạt các chương trình sale off, xả hàng được tung ra mạnh tay nhất để kích thích nhu cầu mua sắm. Chỉ cần lướt một vòng facebook hay lang thang qua vài con phố là cả đống biển: "đại hạ giá", "mua 1 tặng 1", sale 50% thậm chí 70% đã đập vào mắt thì dù trong túi không có nhiều tiền cũng chẳng ai ngăn được bản thân lao vào "rinh" đồ về nhà. 

Tất nhiên, cũng bởi quá nhiều chương trình như vậy nên không tránh được việc thật giả lẫn lộn, người bán thì tìm cách kiếm lời, còn người mua bị "giảm giá" làm mờ mắt. Có những món đồ được sale thật, cũng có món bị "đội" giá lên gấp nhiều lần rồi mới sale. Hóa ra, rẻ đâu chẳng thấy, giá giảm thâm chí còn đắt hơn cả giá gốc. 

Tết đến nơi còn bị lừa trắng trợn, cô gái bức xúc khi mua áo giảm giá đắt hơn giá gốc hẳn 100k

Như trường hợp của cô nàng dưới đây, hí hửng mua được chiếc váy giảm giá còn chưa kịp mừng đã ngớ người khi phát hiện mình bị lừa: "Khi bạn hí hửng mua được chiếc áo giảm giá nhưng thực tế giá giảm còn cao hơn cả giá gốc".

Cụ thể là cô gái này đã mua chiếc áo lót lông với giá giảm là 329k nhưng khi về lột mác ra mới biết còn 1 chiếc mã giá tiền được dán bên dưới chỉ có 199k. Vậy là giá "đã giảm" của chiếc áo này thực chất còn đắt  hơn giá gốc đến hơn 100k.

Câu chuyện vừa đăng tải đã thu hút được sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Có người thì giật mình bất ngờ vì sự lừa trắng trợn này, có người lại cho rằng đây là chuyện "bình thường ở huyện":

Tết đến nơi còn bị lừa trắng trợn, cô gái bức xúc khi mua áo giảm giá đắt hơn giá gốc hẳn 100k - 1

Tết đến nơi còn bị lừa trắng trợn, cô gái bức xúc khi mua áo giảm giá đắt hơn giá gốc hẳn 100k - 2

"Quán nào sale chả vậy, 1 là giá vẫn bằng giá cũ thậm chí còn đắt hơn, 2 là chất lượng sản phẩm kém đi, thế thôi".

"Mình thấy chuyện này quá bình thường, ở nước ngoài người ta sale là sale thật, ở nước mình thì kiểu nâng lên rồi hạ giá xuống, bằng hòa. Thế nên có sale 70% người bán vẫn lãi vô cùng luôn. Nên mấy cái vụ sale bạn bè rủ đi mình trùm chăn ngủ cho ấm".

"Như thế này là lừa đảo trắng trợn chứ còn gì nữa. Nản quá nản, mua hàng xong vui vẻ chưa thấy đâu chắc chỉ thấy bực vì bị lừa".

"Hy vọng đây chỉ là dán nhầm giá xong lột ra dán lại chứ không phải có chủ đích lừa đảo khách hàng. Làm ăn thế này rồi sẽ không bền đâu".

"Thôi, dù gì cũng mua rồi, coi như số tiền kia trả cho bài học kinh nghiệm vậy".

Dung (SHTT)