Tài xế taxi thiết kế riêng vách ngăn độc đáo để đối phó kẻ gian khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

21/06/2019 06:16:58

Sau rất nhiều vụ tài xế taxi bị kề dao vào cổ để cướp, dọa giết và các vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra thì mới đây, hình ảnh một tài xế taxi thiết kế riêng vách ngăn để đối phó kẻ gian khiến dân mạng tán dương không ngớt.

Thời gian vừa qua, xã hội xảy ra khá nhiều vụ án mà nạn nhân là các tài xế taxi. Có người bị nhóm cướp chặn đường, xin đểu, có người bị cướp vờ là khách gọi xe rồi uy hiếp, chiếm đoạt tài sản hay nặng hơn là bị giết, cướp xe.

Đơn cử như vào cuối tháng 1, một án tài xế bị cứa cổ tử vong, chết sau khi bung cửa chạy ra đường ở khu vực cổng sau sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội từng khiến dư luận cả nước vô cùng hoang mang, lo sợ, đặc biệt là các tài xế taxi, chuyên chạy ban đêm.

Mới đây, dân mạng thi nhau truyền tay bức ảnh ghi lại một tài xế taxi thiết kế riêng 1 vách kính ngăn để bảo vệ cho mình lái xe được an toàn. Theo đó, tấm kính màu trắng trong suốt được thiết kế ôm gọn quanh khu vực ghế ngồi của tài xế. Theo đó, vách ngăn này được cho là giải pháp chống trộm cướp và những đối tượng xấu.

Tài xế taxi thiết kế riêng vách ngăn độc đáo để đối phó kẻ gian khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi
Bức ảnh tài xế taxi có riêng vách ngăn an toàn khiến nhiều người thích thú

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh này đã nhận về hàng nghìn lượt like, share của người dùng mạng. Phần lớn đều tỏ ra hào hứng và thích thú trước sự sáng tạo này. Bởi lẽ, nó vừa tiện lợi lại giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm cho tài xế.

Thành viên L.V bình luận: "Thiết kế thông minh quá, bây giờ phải tự bảo vệ lấy mình thôi. Mình duyệt sáng chế này. Nói không phải chứ thiết kế như này tiện lợi, không chỉ tài xế phòng kẻ gian mà khách nữ đi cũng không lo vấn đề bị sàm sỡ".

"Thiết kế hợp lý quá. Mình là tài xế taxi mình hiểu, từ ngày xảy ra mấy vụ cướp với cứa cổ là ít khi chạy 0h lắm, mình cũng cân nhắc làm 1 tấm vách ngăn thế này. Tuy nhiên, mình lưu ý với mọi người là khi làm cũng nên xem xét xem vách ngăn của taxi có ảnh hưởng đến việc điều khiển phương tiện của lái xe, có ảnh hưởng đến vô lăng, phanh chân, tay hay không, đặc biệt khi có va chạm thì túi khí không bị thay đổi. Nắm kĩ những điều này để đảm bảo an toàn cho chính mình trước khi đối phó với kẻ gian", bạn T.K bình luận.

Hình ảnh này vẫn đang được dân mạng chia sẻ và xôn xao bàn luận.

Theo Minh Khôi (Helino)

Loading...