Tại sao phải khổ sở kiếm tiền, 3 lý do này sẽ khiến bạn nhận ra cuộc đời phũ phàng thế nào

04/07/2021 17:18:23

Nhiều người cho rằng trên đời này thiếu gì cũng được nhưng không được thiếu tiền, tiền không mang lại hạnh phúc nhưng không có tiền bạn khó mà tồn tại, và đó là lý do tại sao chúng ta phải khổ sở kiếm tiền.

Sống trên đời đã nhiều năm, bạn có phát hiện một sự thật đáng buồn: Khi bạn giàu có, điều bạn nói luôn có lý, dù rằng không thực sự là như vậy; nhưng khi bạn không có tiền, bạn nói gì cũng bị bác bỏ, bị lạnh nhạt, thờ ơ?

Vậy lí do để chúng ta phải chăm chỉ kiếm tiền là gì?

01. Kiếm tiền để giữ gìn danh dự

Có lẽ với phụ nữ, mục đích này đúng và hợp lí hơn cả. Ngày càng có nhiều phụ nữ làm việc nỗ lực bất kể ngày đêm, chẳng ngại gian khổ. Họ làm với một cảm giác hạnh phúc và tự hào. Với họ, kiếm tiền không chỉ là trách nhiệm với bản thân, gia đình mà còn là một cách để giữ gìn danh dự của chính mình.

Có thể ai đó nói rằng họ sẵn sàng hỗ trợ, nuôi bạn. Thế nhưng những gì một công việc mang lại cho bạn hơn cả mức lương, số dư trong tài khoản chính là cảm giác an toàn.

Có một sự thật là dù cho ai đó tốt với bạn như thế nào nhưng chỉ cần không muốn nữa thì họ có thể lấy lại những thứ đã cho bạn bất kì lúc nào. Cảm giác tự kiếm tiền, muốn mua gì thì mua nó hạnh phúc lắm.

Tại sao phải khổ sở kiếm tiền, 3 lý do này sẽ khiến bạn nhận ra cuộc đời phũ phàng thế nào

Dù mệt mỏi và cay đắng nhưng số tiền bạn kiếm được từ mồ hôi công sức của chính mình sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào và sống thoải mái. Bạn không cần ngửa tay xin tiền người khác, không cần nhìn mặt người ta mà sống, muốn gì thì tự mua, cảm giác an toàn, tự hào về bản thân luôn ở đấy.

02. Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì chẳng có gì trong tay

Con người giờ đây sống ngày càng thực tế hơn. Không có tiền sẽ rất vất vả, cực khổ và bạn sẽ nhìn thấy lòng người thay đổi rất nhanh. Những người từng bên bạn sẽ không còn nữa, mà chỉ có những người cười chê. Thế nhưng cũng chính điều này sẽ trở thành động lực để chúng ta cố gắng kiếm tiền hơn.

Ai cũng có lí do để phải chăm chỉ làm việc. Người chăm chỉ kiếm tiền để có thể xây dựng gia đình với người mình yêu bởi để tiến tới hôn nhân, ngoài điều kiện cơ bản nhất là tình yêu thì còn cần cả tiền nữa.

Tại sao phải khổ sở kiếm tiền, 3 lý do này sẽ khiến bạn nhận ra cuộc đời phũ phàng thế nào - 1

Khi yêu thì có thể không cần tiền nhưng hôn nhân thì chắc chắn là phải có. Người chăm chỉ để cho con mình không thua thiệt bạn bè, có điều kiện sống và học tập ở một môi trường tốt. Người nỗ lực làm việc vì không muốn bố mẹ lớn tuổi phải vất vả, để bố mẹ yên tâm an hưởng tuổi già.

Tất cả những điều đó là lý do để chúng ta nỗ lực kiếm tiền bởi vì khi có đủ tiền, bạn mới có đủ dũng khí để đấu tranh với mọi khó khăn trong cuộc sống và để bảo vệ những người mình yêu thương.

03. Kiếm tiền để hết tự ti, mặc cảm

Tại sao phải khổ sở kiếm tiền, 3 lý do này sẽ khiến bạn nhận ra cuộc đời phũ phàng thế nào - 2

Có một câu nói khá thực tế: "Bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng được tôn trọng. Bạn không có năng lực, bạn không đáng được yêu. Đây là sự thật".

Khi bạn có khả năng kiếm tiền, bạn mới có thể tự tin nói to, khi bạn đủ mạnh mẽ, bạn sẽ không còn lo lắng về việc ai đó đột ngột rời bỏ bạn, để bạn có thể sống tốt một mình, có khi còn tốt hơn. 4 chữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người đó chính là: dựa vào chính mình. Chỉ cần làm việc chăm chỉ, thời gian sẽ cho bạn những gì bạn muốn.

Cuộc đời này, hãy làm việc chăm chỉ khi bạn vẫn còn năng lượng và sức khoẻ.

Cố gắng kiếm tiền và tận hưởng những điều tuyệt vời mà nó mang lại. Khi thoải mái về tài chính, bạn sẽ biết yêu bản thân mình hơn và có thêm năng lượng để yêu thương những người xung quanh. Vậy nên từ bây giờ, thay vì phàn nàn về cuộc sống khó khăn, lòng người lạnh nhạt thì hãy chăm chỉ làm việc để kiếm nhiều tiền hơn. 

Theo Đại Lâm Mộc (Pháp luật và Bạn đọc)