Sự thật về hình ảnh 'siêu nhân đời thực' cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư từng cõng nghé con lạc mẹ

01/03/2021 23:24:26

Hình ảnh này khiến nhiều người phân vân liệu có đúng là anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang bế 1 con nghé lạc mẹ?

Từ chiều tối ngày 28/2 đến hôm nay, dân mạng xôn xao vụ việc về một người tài xế vận chuyển hàng hóa có tên Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990) đã nhanh tay cứu sống một bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống.

Sau vụ việc, anh được đông đảo mọi người phong cho chức danh là "anh hùng", ''người hùng đời thực'', ''siêu nhân sống'',... Rất đông cá nhân, kể cả những người nổi tiếng đều muốn gặp anh để nói lời cảm ơn thay cho bố mẹ đứa bé. Thậm chí Thủ tướng còn viết thư bày tỏ sự xúc động về giây phút anh dang tay cứu sống đứa trẻ.

Sự thật về hình ảnh 'siêu nhân đời thực' cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư từng cõng nghé con lạc mẹ
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu đứa bé rơi từ tầng 12 chung cư.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người đã vào trang cá nhân của anh để tìm hiểu thêm về người đàn ông đặc biệt này. Có thể thấy anh Mạnh là người thật thà, chất phác. Anh từng nhặt được 1 triệu 7 và đã đăng tải lên trang cá nhân để trả lại người đã mất.

Sự thật về hình ảnh 'siêu nhân đời thực' cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư từng cõng nghé con lạc mẹ - 1

Bên cạnh đó, tài khoản TikTok của anh Mạnh từng chia sẻ hình ảnh một người đàn ông đang cõng chú nghé trên lưng với caption: "Trâu lạc mẹ nên phải cõng em ấy về". Clip được đăng tải hồi tháng 5/2020.

Sự thật về hình ảnh 'siêu nhân đời thực' cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư từng cõng nghé con lạc mẹ - 2

Sự thật về hình ảnh 'siêu nhân đời thực' cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư từng cõng nghé con lạc mẹ - 3
Hình ảnh cắt từ clip trên Tiktok của anh Mạnh.

Dưới bài đăng đó, nhiều người bày tỏ sự yêu mến, cảm phục anh có tấm lòng nhân ái, đến con vật vô chi vô giác anh cũng cứu. Thậm chí còn cõng nó trên lưng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì những hình ảnh này thực chất xảy ra tại một vùng quê ở Thanh Hóa chứ không phải Đông Anh (Hà Nội) - quê anh Mạnh. Và người đàn ông xuất hiện trong clip cũng không phải "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh.

Có vẻ như anh muốn đăng hình ảnh này vì động lòng trắc ẩn với người đàn ông tốt bụng cõng chú nghé. Và cũng theo tìm hiểu thì chú nghé này bị ốm chứ không phải lạc mẹ. Chủ nhân của nó đã cõng nghé vượt hơn 2km đường đồi núi để đưa nó đi khám. Sự việc này đã xảy ra lâu rồi, đến nay cũng chưa được xác thực.

HTT (Nguoiduatin.vn)