Sự thật sau câu chuyện người chồng hất mâm cơm đi vì đi làm về đã mệt mà đồ ăn còn 'nóng': Đừng bao giờ tin câu 'Anh sẽ nuôi em'!

10/06/2021 13:53:05

Vốn sẵn uất ức về cuộc hôn nhân và cách hành xử của chồng, lại còn bị đặt điều nói xấu trên mạng, cô vợ bèn đăng một bài thanh minh để xin lời khuyên cho tình cảnh khó xử của mình.

Người đời thường nói "chuyện xấu trong nhà đóng cửa bảo nhau" hay "đừng bao giờ vạch áo cho người xem lưng" để khuyên chúng ta chớ có mang việc cá nhân ra kể lể kẻo chỉ tổ nhận về lời đàm tiếu của thiên hạ mà chẳng được tích sự gì. Câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ của người chồng lên mạng nói xấu vợ qua nay chính là một trường hợp như vậy. 

Nghe những lời kể đầy sự gia trưởng và kệch cỡm của người đàn ông đó đã khiến người ta khó chịu nổi, tới khi nghe xong đầu đuôi sự việc từ bài viết cô vợ đăng thanh minh thì dân tình càng phẫn nộ hơn. 

"Chào mọi người! Em mới lấy chồng được 3 năm, cũng có tìm hiểu kỹ càng trước đó. Thấy anh ấy cũng tốt tính, hiền lành nên cưới luôn. Mới học xong đi làm chưa lâu thì nhắm mắt đưa chân lấy chồng. Không công ăn việc làm, lúc ấy em nghĩ tất cả sẽ màu hồng. Anh đi làm về em ở nhà nấu cơm đợi anh về,... nhưng cuộc sống hôn nhân với em thật sự khác biệt lắm. 

Em bầu trước nên được nửa năm sinh em bé đầu lòng. Con hay ốm, chồng em thì càng ngày càng thay tính đổi nết, cứ hay quát mắng em vô cớ không đâu vào đâu. Em mới sinh đúng mùa hè nóng nhất, anh cũng chẳng bế đỡ cho em kiêng cữ. Em cứ nhắc tới cái gì là anh bảo nhà này chỉ có tao kiếm ra tiền, suốt ngày tiền. Thế nên là điều hòa hỏng em cũng chẳng dám kêu chồng hay xin tiền sửa. Con gầy ốm đi viện suốt, tiền không có một xu. Tiền ăn cũng hết em lại gọi về vay bà ngoại mà chẳng dám xin chồng vì biết anh đi làm cũng mệt, sợ anh mắng.

Vậy mà hôm nay anh không phải tăng ca về sớm, có gọi cho em bảo em chuẩn bị ít đồ nhậu có cả anh và bạn anh. Tiền hết, em đang ốm lại mới sinh cũng cố dậy đi mua đồ về nấu cho anh. Mồ hôi nhễ nhại, phòng trọ nóng hầm hập nấu được ít đồ, định dọn ra sân ngồi cho mát. Anh về thấy đồ ăn rồi chê đạm bạc, có bạn qua mà nấu thế ai nuốt được. Em mới nói lại có 1, 2 câu là em hết tiền với cả đang ốm mệt lắm thế là anh hất cả bàn thức ăn đi luôn. 

Sự thật sau câu chuyện người chồng hất mâm cơm đi vì đi làm về đã mệt mà đồ ăn còn 'nóng': Đừng bao giờ tin câu 'Anh sẽ nuôi em'!

Giờ anh bảo để cho em về cho mẹ em dạy lại. Mẹ em khuyên hết nước hết cái giờ anh không thèm nghe. Rồi anh lên mạng kể lể là em không biết điều, bảo em ít học, không biết đối nhân xử thế. Thật sự em bế tắc lắm mọi người ạ, em phải làm gì bây giờ?

Chuyện gia đình vạch áo cho người xem lưng không hay lắm nên em xin phép được giấu tên. Em chỉ muốn nghe lời khuyên của mọi người thôi!"

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết đã nhận được mười mấy nghìn lượt like và bình luận. Nhiều người lên tiếng bất bình với người chồng quá mức vô tâm và gia trưởng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng cô gái này sai ngay từ đầu, chưa có việc làm, không tự chủ được tài chính mà đã vội kết hôn. Cả gia đình mà chỉ có trông chờ vào lương của chồng thì dù có yêu nhau nhiều đến mấy cũng không tránh được cãi vã, khó chịu.

- Không chịu sự đau đẻ, ngày đêm trông con đau ốm, đi chợ mua bán đồ ăn thì người chồng họ vẫn nghĩ là phụ nữ sướng lắm. Làm bố mà không trông được con, đi khám phải xin tiền ngoại thì thôi bỏ đi bạn ơi, mới kết hôn 3 năm mà đã thế sau này còn thế nào nữa?

- Cái sai lầm lớn nhất là kết hôn khi còn quá trẻ chưa trải sự đời, lời cảnh tỉnh cho các chị em tin vào câu "anh sẽ nuôi em" đó.

- Thôi cố gắng vì con, con cứng cáp hơn thì đi làm đi, nhất quyết phải đi làm bạn ạ. Có nguồn thu nhập riêng, không phải dựa dẫm kinh tế vào chồng thì mới có tiếng nói được.

Dung (Nguoiduatin.vn)