'Sóng gió' của Jack & K-ICM xuất hiện trong đề thi thử THPT Quốc gia?

04/01/2020 14:23:47

Ca khúc hit của bộ đôi Jack & K-ICM được đưa vào đề Ngữ Văn trong cuộc thi THPT Quốc gia năm nay?

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bức ảnh được cho là đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019 -2020, môn Ngữ Văn. Trong đó, ở đề số 3 xuất hiện một đoạn lời trong bài hát Sóng gió của Jack & K-ICM cùng 4 câu hỏi đi kèm yêu cầu xác định phương thức biểu đạt của đoạn lời trên, biện pháp tu từ được sử dụng, chỉ ra 3 từ tác giả sử dụng để nói đến sự “sóng gió”,…

'Sóng gió' của Jack & K-ICM xuất hiện trong đề thi thử THPT Quốc gia?
Cư dân mạng truyền tay nhau đề thi thử THPT Quốc gia năm nay.

Hiện tại, scandal mâu thuẫn, chèn ép, bóc lột của bộ đôi Jack& K-ICM càng khiến đề thi trên nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Cách đây không lâu, bài hát Việt Nam tôi của Jack & K-ICM cũng từng được chọn đưa vào đề kiểm tra học kì của một trường THPT ở Đồng Nai với những yêu cầu, câu hỏi tương tự.

Sóng gió là bản hit nối tiếp chuỗi thành công từ Hồng nhan, Bạc phận do Jack sáng tác. Sau khi ra mắt, Sóng gió đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong làng nhạc Việt. Hiện tại, sau 5 tháng ra mắt, Sóng gió đã thu về gần 250 triệu view, đứng thứ 3 trong Top 10 ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019, chỉ sau Độ ta không độ nàng và Hãy trao cho anh.

'Sóng gió' của Jack & K-ICM xuất hiện trong đề thi thử THPT Quốc gia? - 1
Caption

TH (Nguoiduatin.vn)