Sốc với hiện thực hôn nhân ở Trung Quốc qua lời kể của gái Việt: Đàn ông đẹp trai có nhà lầu 3 tầng, có xe hơi, lương tháng nghìn đô vẫn chẳng ai thèm lấy?!

27/10/2021 14:34:01

Hệ lụy của tư tưởng trọng nam khinh nữ qua nhiều thế hệ là hiện trạng chênh lệch giới tính ngày càng rõ rệt!

Vấn đề mất cân bằng giới tính ở Trung Quốc đã chẳng còn là điều gì xa lạ. Tư tưởng truyền thống "trọng nam khinh nữ", "chỉ có con trai nối dõi tông đường" độc hại qua nhiều thế hệ đã gây ra một hệ lụy to lớn. Và nó biểu hiện rõ ràng nhất ở việc một lượng lớn nam giới của Trung Quốc ngày nay không tìm nổi bạn đời cho mình. 

Mới đây, trên TikTok, một cô gái đã đăng tải video để nói về tình trạng trên. Cụ thể, cô gái chia sẻ như sau:

Lý giải tình trạng đàn ông Trung Quốc không lấy được vợ.

"Trai ế tại Trung Quốc, có nhà lầu 3 tầng, có xe hơi, lương tháng 1000 đô, đẹp trai nhưng không lấy được vợ. Đây là tình trạng chung của rất nhiều thanh niên Trung Quốc. Ví dụ, gia đình này thuộc dạng tầng lớp thu nhập thấp. Lương của cậu con trai 1 tháng chỉ 6000 tệ (khoảng 22 triệu VNĐ), mức lương khá thấp đối với 1 thanh niên 28 tuổi... Lương thấp và không có tiền tiết kiệm, có nhiều người tìm hiểu nhưng đến nhà thấy hoàn cảnh lại từ chối."

Sốc với hiện thực hôn nhân ở Trung Quốc qua lời kể của gái Việt: Đàn ông đẹp trai có nhà lầu 3 tầng, có xe hơi, lương tháng nghìn đô vẫn chẳng ai thèm lấy?!

Sốc với hiện thực hôn nhân ở Trung Quốc qua lời kể của gái Việt: Đàn ông đẹp trai có nhà lầu 3 tầng, có xe hơi, lương tháng nghìn đô vẫn chẳng ai thèm lấy?! - 1

Sốc với hiện thực hôn nhân ở Trung Quốc qua lời kể của gái Việt: Đàn ông đẹp trai có nhà lầu 3 tầng, có xe hơi, lương tháng nghìn đô vẫn chẳng ai thèm lấy?! - 2

Sốc với hiện thực hôn nhân ở Trung Quốc qua lời kể của gái Việt: Đàn ông đẹp trai có nhà lầu 3 tầng, có xe hơi, lương tháng nghìn đô vẫn chẳng ai thèm lấy?! - 3

Bên cạnh đó, chủ nhân clip còn tiết lộ nếu muốn cưới thì chàng trai phải mua nhà ở thành phố hoặc phải đứng tên vợ mới chịu cưới. Thậm chí, tiền thách cưới còn lên đến gần 1 tỷ VNĐ. 

Ngay sau khi đăng tải, clip này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người công nhận rằng đây là những hệ luỵ khi mất cân bằng giới tính khi sinh.

- Đấy là hệ luỵ cho việc phải đẻ con trai nối dõi.

- Ừ lại cứ trọng nam khinh nữ nữa đi. Cuối cùng rồi chẳng lấy nổi vợ, chẳng đẻ nổi con nữa chứ chờ đó mà nối dõi!

- Thời buổi này đàn ông phải có gì trong tay con gái mới dám lấy chứ, đây lại lương thấp, không có tiền tiết kiệm. 

- Việt Nam cũng cần điều chỉnh lại vì tỷ lệ chênh lệch giới tính cũng cao. 

Dung (Nguoiduatin.vn)