Sốc tận óc với màn 'chặt chém' của quán hải sản Nha Trang: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k

24/06/2020 09:13:15

Cứ ngỡ rằng về biển sẽ được ăn hải sản ngon - bổ - rẻ, nhưng sự thực là 2 đĩa đồ ăn cô gái trẻ gọi vừa sống, vừa tanh, lại còn có giá cắt cổ so với thị trường.

Trong thời tiết nắng gay gắt như thế này, đi du lịch biển là "đúng bài" rồi. Bên cạnh việc được nghỉ ngơi ở khách sạn sang chảnh, tắm biển và check in "xịn mịn" ở bở biển đẹp, nhiều người còn chọn biển là vì thích ăn hải sản mà tới. 

Cô nàng H.A chọn Nha Trang làm điểm nghỉ ngơi sau kỳ nghỉ dài vì dịch. Cứ tưởng sẽ có một chuyến đi vui vẻ nhớ đời, nhưng cuối cùng điều khiến cô "nhớ đời" nhất lại là bữa ăn tối lãng phí nhất cuộc đời. 

"Đúng tức phát ói luôn á mọi người. Em có đi Nha Trang chơi mấy hôm. Tối ra lượn phố kiếm gì ngon ngon ăn. Thấy có ông kia đi xe xích lô điện mời bọn em đi mãi, thấy cũng tội nghiệp nên đi.

Lên xe thì chị gái em có hỏi chỗ nào ngon ngon để ăn tối, bảo ăn vặt gì đấy thôi vì không mang theo tiền. Ổng khăng khăng bảo ăn hải sản đi tốt cho em bé, giá bình dân lắm vì bán cho người địa phương. Chị gái nghe mùi quảng cáo nặng vì hỏi gì cũng lái sang ăn hải sản nhưng thấy ổng cũng tội nghiệp mà giới thiệu kiểu thật thà lắm. Rồi ổng dừng lại quán B.C bảo tụi em vào đi giá bình dân lắm.

Sốc tận óc với màn 'chặt chém' của quán hải sản Nha Trang: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k

Vào rồi thì định gọi 5 con hàu vì đi có 2 người, thì được đề nghị gọi 10 con. Sau có gọi thêm 1 đĩa ốc móng tay xào rau muống như hình. Lúc đầu em thấy ghi là 10 con hàu 250k, 1 đĩa ốc 350k. Em tưởng đĩa ốc 100k và tổng là 350k. Cũng thấy đắt nhưng nghĩ thôi cũng không nhiều lắm. Ăn được 2 miếng thì thấy con hàu sống nhăn, cắn cái mà muốn nôn ra luôn ấy, ốc thì vừa tanh vừa nhạt vừa sống. Tưởng do sống mà tanh, kêu làm lại ra thì hóa ra là vừa sống vừa không tươi.

Ôi ra tính tiền thì hết 600k, nhìn cái bill hú hồn chim én luôn á!

Dù sao tiền cũng mất rồi, em đăng lên cho mọi người biết sau còn tránh. Tránh quán và tránh luôn cả "sự thật thà" của mấy ông xích lô".

Sốc tận óc với màn 'chặt chém' của quán hải sản Nha Trang: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k - 1
Cầm hóa đơn trên tay, đến giờ H.A vẫn chưa tin là cái đĩa đen thui vừa sống vừa tanh cô mới ăn lại có giá bằng 1 vé buffet hải sản sang xịn 350k.

Thực chất 600 nghìn cho 1 bữa ăn ở một số nơi cũng không bị tính quá đắt, nhưng nhìn hóa đơn H.A đăng lên, kèm theo ảnh chụp vỏn vẹn 2 món ăn trị giá ngang bữa buffet hải sản sang chảnh, cư dân mạng vừa ngạc nhiên vừa bức xúc thay cho cô nàng. 

Ốc móng tay không phải sơn hào hải vị quý hiếm gì, dù ở thành phố xa biển như Hà Nội thì cũng không có chỗ nào bán ốc móng tay xào rau muống tính giá tận 350k! Còn đĩa 10 con hàu giá 250k thì bình thường, nhưng mùi vị thì vừa sống vừa tanh, chỉ tưởng tượng theo lời kể của H.A đã thấy lợm trong cổ.

Sốc tận óc với màn 'chặt chém' của quán hải sản Nha Trang: 350k/ đĩa móng tay xào rau muống, thêm đĩa hàu sống thành 600k - 2
Nếu được ăn ngon xứng đáng với giá tiền thì có lẽ khách hàng đã không bức xúc đến thế.

H.A cũng chia sẻ thêm: "Thật sự thì em cũng thấy tội nghiệp ông xích lô. Chắc được một vài chục ngàn tiền chiết khấu thôi. Em cay cái quán kia hơn í mọi người ạ. Chủ quán thì vênh váo, chuyển khoản xong đưa máy cho coi. Cháu em thì khóc vì buồn ngủ với đói bụng. Kiểm tra nhầm tin nhắn xong cứ kêu là chưa chuyển tới, mãi khi nổi cáu lên mới chịu cơ".

Đây không phải lần đầu tiên các hàng quán ở những địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước bị lên án vì chặt chém giá cao vô lý. Rất nhiều thành viên mạng sống ở Nha Trang đều tỏ ra khá buồn với trải nghiệm đáng tiếc của chị em H.A, hi vọng các chủ tiệm kinh doanh sẽ có tâm hơn trong việc định giá ẩm thực để mọi du khách đều vui vẻ khi đến thưởng thức.

Dung (Nguoiduatin.vn)