Sợ con ở nhà tránh dịch lâu 'nhàn cư vi bất thiện', mẹ trẻ hóa thân 'dì ghẻ' áp dụng cách 'giết thời gian' được hội phụ huynh vỗ tay rầm rầm

07/02/2020 09:30:11

Vừa giúp con rèn luyện tính cách, lại vừa tránh xa tivi điện thoại, cách làm của bà mẹ này đã nhận được vô số lời khen.

Với diễn biến ngày càng nghiêm trọng của dịch viêm phổi do virus corona chủng mới, rất nhiều trường học đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để tránh dịch.

Thông tin này đối với tất cả mọi người quả thực chẳng lấy gì làm vui vẻ. Học sinh thì buồn chán vì được nghỉ nhưng không thể ra ngoài chơi. Phụ huynh thì càng thêm đau đầu vì phải trì hoãn công việc ở nhà trông con. 

Đối với lứa tuổi lớn đã ý thức được sự nguy hại của bệnh dịch thì còn đỡ, chứ để những đứa nhỏ phải nhốt mình cả ngày trong nhà mà không quấy phá thì quả thực khó khăn. 

Mới đây, một mẹ trẻ ở Hà Nội đã chia sẻ phương pháp giúp con "giết thời gian" ở nhà cực hiệu quả mang tên Tấm - Cám 2020.

Sợ con ở nhà tránh dịch lâu 'nhàn cư vi bất thiện', mẹ trẻ hóa thân 'dì ghẻ' áp dụng cách 'giết thời gian' được hội phụ huynh vỗ tay rầm rầm
Con gái ngồi kiên nhẫn nhặt đậu.

Cụ thể, chị A.M chia sẻ: "Nhân dịp các con nghỉ học phòng tránh virus corona, học xong bài mẹ Cám đã trộn xong 2 lạng đậu đen với 1 lạng đậu xanh cho ngồi nhặt ạ. Vừa tránh xa tivi vừa luyện tính kiên trì. Bạn em ca sáng bạn anh ca chiều".

Có mẹ nói đây là bài luyện cho các bạn bị viễn. Thôi thì mục tiêu em là tránh xa tivi, ipad và luyện tính kiên trì nên em chỉ khuyến cáo trong thời gian các bạn ý đang ở nhà tránh dịch thôi ạ".

Sợ con ở nhà tránh dịch lâu 'nhàn cư vi bất thiện', mẹ trẻ hóa thân 'dì ghẻ' áp dụng cách 'giết thời gian' được hội phụ huynh vỗ tay rầm rầm - 1
Kết quả sau khi được hoàn thành.

"Đây là hình thức mình giao nhiệm vụ cho các bạn sau khi hoàn thành bài tập để luyện tính kiên nhẫn và hạn chế chơi ipad và tivi. Nếu không mưa rét và không có dịch thì các bạn sẽ ra ngoài đạp xe, chơi cầu lông với mấy bạn hàng xóm nếu được nghỉ học. Nhưng mưa rét, có dịch nên ở trong nhà thôi.

Tưởng rằng bị mẹ giao nhiệm vụ sẽ khó chịu nhưng ngược lại 2 bé nhà chị A.M vô cùng hào hứng. Cô em mất 1h45 phút nhặt xong rổ đậu rồi chụp ảnh 2 bát riêng biệt báo cáo kết quả cho mẹ. Sau đó, 2 anh em lại đổ vào rổ trộn đều đến lượt anh nhặt. Do anh lớn hơn, có cách thông minh hơn nên chỉ mất 30 phút đã có thể nhặt xong", chị A.M kể lại.

Ngay khi bài viết chia sẻ đã nhận được nhiều lời khen và hưởng ứng của hội phụ huynh đang đau đầu vì trông con.

Sợ con ở nhà tránh dịch lâu 'nhàn cư vi bất thiện', mẹ trẻ hóa thân 'dì ghẻ' áp dụng cách 'giết thời gian' được hội phụ huynh vỗ tay rầm rầm - 2
Trước ý kiến có người có ý định thay hạt đỗ thành gạo để con nhặt lâu hơn hay có người không đồng tình vì cho rằng hơi tàn nhẫn, ép buộc con.

Chị A.M giải thích: "Tranh thủ các con nghỉ và hạn chế các bạn ôm tivi nên mình lôi ra áp dụng thôi. Đỗ xanh và đỗ đen để đảm bảo đủ độ không quá nhỏ và không quá to. Các mẹ đừng thay bằng loại hạt bé hơn. Bạn này nhà mình 7 tuổi nhặt rất nhanh nên các mẹ đừng lo con mất kiên nhẫn. Đối với các bạn bé hơn các mẹ có thể trộn hướng dương với hạt bí sẽ dễ hơn".

Bên cạnh đó, một số phụ huynh khác cũng áp dụng sáng tạo các phương pháp tương tự nhưng với các đồ khác nhau.

Sợ con ở nhà tránh dịch lâu 'nhàn cư vi bất thiện', mẹ trẻ hóa thân 'dì ghẻ' áp dụng cách 'giết thời gian' được hội phụ huynh vỗ tay rầm rầm - 3

"Con nhà mình 5 tuổi lôi đống hạt vòng nhỏ tẹo ra trộn 3 màu với nhau. Bà mẹ nổi cơn phù thuỷ bắt ngồi nhặt lại từng màu cho nhớ để không nghịch lung tung. Thế mà bà con cũng ngồi nhặt hết và chia riêng từng loại".

Sợ con ở nhà tránh dịch lâu 'nhàn cư vi bất thiện', mẹ trẻ hóa thân 'dì ghẻ' áp dụng cách 'giết thời gian' được hội phụ huynh vỗ tay rầm rầm - 4
Tấm-Cám 2020 phiên bản gạo lứt trộn gạo tẻ.

Dung (Nguoiduatin.vn)