Shipper làm vỡ tan chai rượu vẫn 'mặt dày' đòi khách trả 61k tiền ship, dân tình ngán ngẩm: May mà gặp người dễ tính đấy!

22/01/2022 14:37:27

Khách hàng này chẳng những không trách mắng câu nào mà còn rộng lượng hỗ trợ shipper thêm chút để anh đền bù cho shop.

Cụ thể, một nam shipper đã nhận giao đơn 1 chai rượu cho khách. Người bán để rượu trong túi giấy, không có hộp hay bọc xốp. Đi cả đoạn đường dài không sao, đến nơi nhấc túi rượu đưa cho khách thì trượt tay đánh rơi. Chai rượu lập tức vỡ tan, tràn hết ra ngoài.

Cả shipper và khách đều tỏ ra khá bối rối trong trường hợp này. Chai rượu có giá 450k và phí ship 61k. Nam shipper chủ động đề xuất: "Em lấy tiền ship thôi ạ". Vị khách gãi đầu: "Lấy tiền ship xong anh còn chẳng có rượu uống nhỉ?".

Màn "đòi tiền ship" sau khi làm vỡ hàng khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

Khách hàng suy nghĩ một hồi bèn đồng ý hỗ trợ: "Thôi bây giờ như này, đằng nào nó cũng vỡ rồi. Chai rượu 450k thì anh chịu chi phí cho em một nửa". Nhận 200k, shipper ngại ngùng đáp: "Áy náy quá anh ạ". Rất may, vị khách không giận mà dặn dò tài xế lần sau đi cẩn thận.

Đoạn kết của câu chuyện.

Dù khách và shipper đã thương lượng ổn thỏa nhưng hành động của tài xế giao hàng khiến người xem tranh cãi. Nhiều người chỉ trích anh làm vỡ rượu của khách còn đòi tiền giao hàng:

- Nhiệm vụ của shipper là giao hàng nhận tiền. Vậy không nhận được hàng sao khách phải trả tiền ship?

- Nếu shipper mua chai khác đền bù thì thu ship là được. Nhưng cứ đưa chai vỡ mà thu tiền vậy vô lý.

- Nếu bạn nói "để em đền anh chai khác, anh hỗ trợ em ít được không", nghe lọt tai hơn. Người ta đã không được gì còn đòi ship.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng hãy thông cảm cho shipper:

- Bạn này trả shop 450k, xin vài đồng tiền ship bù lại chỗ 450k làm vỡ. Cũng tội lắm chứ.

- Shipper chủ động xin hỗ trợ, khách cũng vui vẻ đồng ý rồi. Đàn ông nói chuyện không trau chuốt từ ngữ lắm nhưng anh em con trai chúng tôi không quan trọng câu chữ mấy. Mọi người đừng bắt bẻ quá.

Dung (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/lam-vo-tan-chai-ruou-cua-khach-van-doi-61k-tien-ship-hanh-dong-cua-shipper-gay-tranh-cai-20220122100142177.htm