Sau 1 đêm trông con giúp vợ ốm, chồng trẻ khóc không ra nước mắt: 'Tôi thà đi cuốc ruộng còn hơn!'

05/07/2021 15:30:33

Khi có cơ hội được trải nghiệm công việc của vợ được 1 hôm, người chồng đã sợ hãi và thấu hiểu nỗi vất vả của vợ bấy lâu nay.

Sinh con trước nay là việc của phụ nữ, thế nên chăm con cũng bị mặc nhiên chẳng phải là trách nhiệm của đấng mày râu. Nhiều ông chồng thấy vợ ở nhà chỉ chăm con và nội trợ nên nghĩ phụ nữ "nhàn lắm". Cũng bởi vì họ chưa từng tự đặt mình vào vị trí của vợ, chưa trải nghiệm sự vất vả của họ nên mới có thể vô tâm thốt ra những lời gây tổn thương đến vậy. 

Mới đây, một ông bố trẻ đã chia sẻ trải nghiệm "kinh hoàng" khi phải trông con một đêm thay vợ. Bị con "quần" cho mấy tiếng thôi mà anh đã hiểu nỗi khổ sâu sắc và vất vả của phụ nữ.

"Nói thật càng ngày tôi càng thấy nể phục phụ nữ.

Qua vợ tôi cảm sốt nên ngủ riêng để tránh tiếp xúc với con. Tôi trọn vẹn một đêm gần như thức trắng trông con. Nó khóc nó cười nó ăn nó chơi, nó làm đủ mọi việc bò khắp mọi nơi, riêng chỉ ngủ là nó không.

Tôi vật vã trông, cho ăn, ru ngủ mà mắt nó vẫn thao láo như ban ngày. Đến gần sáng khi đã chơi mệt, nhóc con mới chợp mắt cho tôi đi vệ sinh một tí. Ngồi trông nhà vệ sinh mà tôi ngủ gật từ lúc nào không biết.

Trước đây mỗi lần đi làm xa không thấy vợ trả lời tin nhắn là tôi lại cáu: 'Không hiểu vợ mình ở nhà đang làm cái gì mà nhắn tin không thấy nhắn lại nhỉ?'

Hoá ra từng đêm vợ tôi vẫn chịu khó thức dỗ con để tôi ngủ có sức hôm sau đi làm. Nếu ai hay thắc mắc vợ ở nhà làm gì thì hãy dành hẳn 24 tiếng trông một đứa trẻ sẽ hiểu. Và đừng quát tháo hay tỵ nạnh và coi thường vợ nữa. Vì vợ chúng ta là siêu nhân rồi.

Tôi thà đi cuốc ruộng còn hơn trông tụi này một mình".

Sau 1 đêm trông con giúp vợ ốm, chồng trẻ khóc không ra nước mắt: 'Tôi thà đi cuốc ruộng còn hơn!'

Lời tâm sự "đẫm nước mắt" của ông bố trẻ đã thu hút được những bình luận từ cư dân mạng. Các "đấng mày râu" từng trong hoàn cảnh tương tự vô cùng thấu hiểu với anh chàng. Còn chị em lại rất hả hê và cho rằng phải như vậy các ông chồng mới biết vợ mình đã vất vả nhường nào.

- Đã từng trông con 1 đêm và sáng hôm sau tôi ốm luôn. Quả thực là một cơn ác mộng!

- Trông đêm là vất vả nhất ý, nhưng đi làm cả ngày nên chỉ có lúc tan làm về mới giúp việc nhà được 1 tí thôi.

- Phải có thế này mới hiểu cảm giác của vợ các anh nhé!

Dung (Nguoiduatin.vn)