Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai

02/12/2020 17:37:46

Kể cả người ăn được mướp đắng cũng thấy bối rối với cách làm của Bà Tân Vlog.

Ngoài làm các món ăn quen thuộc với kích cỡ - khối lượng khổng lồ thì cũng có không ít lần Bà Tân Vlog sáng tạo ra các món mới khá thú vị. Tuy nhiên không phải sáng tạo nào của bà cũng nhận được sự đón nhận của dân tình, như món mướp đắng (khổ qua) nhồi xúc xích nướng mới đây.

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai

Như tên gọi, cách làm món này rất đơn giản, khổ qua bỏ ruột, nhồi xúc xích vào bên trong, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, xiên rồi đem nướng. Khi ăn, bà pha thêm nước mắm chua ngọt để chấm cùng.

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - 1

Dẫu thành quả trông rất hấp dẫn nhưng cách xử lý mướp đắng của Bà Tân lại khiến người xem nhăn mặt… Theo lời bà Tân, trước khi chế biến, bà đã rửa mướp và ngâm muối để làm sạch, khử bớt vị đắng. Tuy nhiên, bà lại để cả quả mướp khi ngâm thay vì bổ ra. Dân tình cho rằng cách làm như vậy hoàn toàn sai vì gần như không giúp giảm bớt vị đắng.

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - 2

Để giảm vị đắng của mướp đắng có khá nhiều cách xử lý như ngâm nước đá, nước muối, ngâm nước sôi… tuy nhiên mấu chốt của các bước là đều phải bổ mướp hoặc thái mướp để nước tác động vào phần thịt bên trong.

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - 3

Trên thực tế mướp đắng hoàn toàn có thể ăn sống và có những người vẫn ăn được mướp đắng dù mà không cần giảm bớt vị đắng. Các con và những vị khách thưởng thức món ăn này của bà Tân vẫn rất ngon miệng. Thế nhưng nếu để trở thành công thức chung cho mọi người cùng áp dụng thì có lẽ món mướp đắng nhồi xúc xích nướng của Bà Tân Vlog cần điều chỉnh thêm.

Chuyện Cũ Bỏ Qua (Trí Thức Bỏ Qua)