Sa thải nhân viên không chịu ăn trứng sống, một công ty 'gặp họa' vì quá vô lý

19/08/2022 13:53:40

Đa số cộng đồng mạng đều cho rằng công ty này quá coi thường sức khỏe và quyền lợi của người lao động.

Mới đây, vụ việc một công ty sa thải nhân viên chỉ vì một nguyên nhân vô lý đang thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, chàng trai tên Tiểu Du đã tố cáo một công ty ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vi phạm luật lao động vì sa thải anh này khi anh từ chối ăn trứng sống trong lúc làm việc.

Tiểu Du cho biết, lãnh đạo đơn vị này đã yêu cầu các nhân viên mỗi ngày đều phải ăn một quả trứng gà sống. Nếu ai không ăn được trứng sống, họ bắt buộc phải ăn mù tạt để thay thế. Trưởng phòng nhân sự nói rằng, yêu cầu ăn trứng sống đã trở thành quy định chung của công ty nên nhân viên nào cũng phải tuân theo.

Yêu cầu vô lý của công ty khiến Tiểu Du vô cùng bất mãn nên anh chàng đã từ chối. Thấy vậy, cấp trên đã lập tức ép anh nghỉ việc. Không chỉ vậy, họ yêu cầu Tiểu Du phải viết lý do nghỉ việc do xuất phát từ là việc cá nhân, không liên quan đến công ty.

sa thai nhan vien vi khong chiu an trung song
Ảnh minh họa

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã lập tức khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" dữ dội. Đa số đều lên tiếng chỉ trích sự quá quắt của công ty này, cho rằng những người lãnh đạo quá coi thường sức khỏe và quyền lợi của nhân viên.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Trứng sống là cái dễ ăn hay sao mà có thể ép họ, chưa kể còn nguy cơ tiêu chảy hoặc thậm chí là bệnh lỵ trực khuẩn. Lãnh đạo công ty này điên hết rồi à";

"Sao lại có công ty này xuất hiện giữa thế kỷ 21 vậy. Công ty này phải bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật mới đúng";

"Quy định thế này đủ biết trình độ lãnh đạo công ty thế nào rồi, chắc chắn nhỏ không học lớn làm lãnh đạo";

"Nam nhân viên kiện công ty kia là đúng rồi, làm gì có chuyện vô lý như vậy, đã thế còn ép nhân viên trong đơn xin nghỉ phải nói dối".

Được biết, sau khi sự việc gây nên làn sóng tranh cãi, Đội thanh tra lao động thành phố Trịnh Châu vào cuộc điều tra. Công ty này hiện đã bị lập biên bản. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn thu thập thêm hồ sơ về những hành vi vi phạm luật lao động tại đây.

Theo Linh Chi (Nguoiduatin.vn)