Rơi nước mắt với hình ảnh người đàn ông ngồi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách, câu chuyện của đứa con còn gây xót xa hơn

22/02/2021 10:00:00

Sự tần tảo chắt chiu của người cha già đã khiến biết bao người xúc động nghẹn ngào.

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta thường phải rơi nước mắt vì những khoảnh khắc nhỏ vô cùng giản dị. Câu chuyện bắt đầu từ bài đăng của một tài khoản trên mạng xã hội: "Người bố mải miết buộc lại đôi dép tổ ong bị đứt sau 2 năm, trong khi các con đi dép thì mài xuống đường cho mòn..." 

Đính kèm với lời chia sẻ là hình ảnh một người đàn ông mái tóc hoa tiêu, đang ngồi bệt xuống sàn nhà, cặm cụi dùng chỉ buộc lại đôi dép tổ ong đã rách đã đi tận 2 năm. 

Rơi nước mắt với hình ảnh người đàn ông ngồi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách, câu chuyện của đứa con còn gây xót xa hơn

Rơi nước mắt với hình ảnh người đàn ông ngồi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách, câu chuyện của đứa con còn gây xót xa hơn - 1

Rơi nước mắt với hình ảnh người đàn ông ngồi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách, câu chuyện của đứa con còn gây xót xa hơn - 2
Người đàn ông cặm cụi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách sau 2 năm dùng như một thói quen.

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã nhận về rất nhiều bình luận, cư dân mạng cũng chia sẻ thêm về những câu chuyện của chính bố mẹ mình. Có câu chuyện hài hước gây cười, nhưng cũng không thiếu những kỉ niệm khiến người khác đọc xong mà khóe mắt cũng cay:

- Thấy bóng dáng bố mẹ mình ở đây. 1 đôi dép không đáng bao nhiêu, nhưng sự tiết kiệm không cho phép bố mẹ thải ra những thứ không đảm bảo môi trường, ở quê mình hầu như ai cũng vậy. Chỉ là đi ra ngoài bị đứt, lấy về nhà rửa sạch đi rồi làm thành dép đi trong nhà, tiết kiệm có gì sai!

- Ngày xưa còn nhỏ, sáng ra ăn cơm sáng thấy mẹ cứ bảo: Mẹ không thích ăn sáng. Bây giờ lớn mới hiểu, mẹ không ăn là vì lúc ấy nhà không đủ gạo ăn nên mẹ nhường các con.

- Mẹ tôi vẫn khâu dép đến nỗi tôi đi lại bục hết ra tiếp. Nhưng tết vừa rồi, mẹ tôi vừa mua thêm 5 đôi nữa khiến dép trong nhà thừa nhưng tôi biết nếu có dép nào đứt, mẹ tôi vẫn ngồi khâu lại tiếp thôi.

- Nhiều khi không phải chắt chiu tiết kiệm hay tiếc tiền gì cả. Nhiều người họ sống gắn bó với đồ vật một thứ tình cảm dành cho nó, có kỉ niệm với nó, họ không nỡ vứt đi.

Dung (Nguoiduatin.vn)