Phục hồi tóc hư tổn với những thực phẩm ngay trong bếp nhà bạn

27/09/2018 11:15:12

Thường xuyên sử dụng dầu gội khiến cho tóc chị em bị hư tổn, nhanh bị dầu vì vậy việc chăm sóc tóc và da đầu từ thiên nhiên sẽ giúp tóc bạn nhanh phục hồi và hạn chế dầu.

Nếu bạn thay đổi dầu gội thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến da đầu vì da đầu phải luôn thay đổi để thích ứng với các loại dầu gội khác nhau nên bị biến chứng làm tóc bạn bị dầu, xơ... 

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng đang dư dầu thì bạn phải thay đổi chế độ ăn uống lại cho hợp lí như bổ sung vitamin B và kẽm. Bạn nên hạn chế ăn đồ chiên, xào, chocolate, các loại hải sản có vỏ. 

Bạn còn phải có chế độ chăm sóc tóc để da đầu không sản sinh thêm dầu nữa, hạn chế sử dụng keo xịt tóc, wax tóc. Một số loại nguyên liệu làm mặt nạ tóc dễ làm tại nhà, giúp bạn chăm sóc tóc dầu là nước cốt chanh, nước trà xanh, nha đam, mật ong. 

Chăm sóc tóc dầu với nước trà xanh

Phục hồi tóc hư tổn với những thực phẩm ngay trong bếp nhà bạn
Chăm sóc tóc dầu với nước trà xanh

Nước trà xanh được đánh giá là một trong những bí quyết loại bỏ mái tóc bóng dầu một cách đơn giản. Bạn có thể dùng lá chè tươi hoặc chè khô. Pha 50g chè vào một tách nhỏ, sau đó hòa chè với 1/2 quả chanh và gội đầu. Mát xa tóc nhẹ nhàng trong 20 phút, sau đó gội sạch bằng nước lạnh.

Chăm sóc tóc dầu với nước cốt chanh

Phục hồi tóc hư tổn với những thực phẩm ngay trong bếp nhà bạn - 1
Chăm sóc tóc dầu với nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh để gội đầu. Nước cốt chanh pha nước ấm sẽ kiềm lại lượng dầu trong da đầu. Bạn chỉ cần pha 2 lát chanh với 1 chén nước ấm là đủ, sử dụng 2 lần/tuần.

Chăm sóc tóc dầu với mật ong

Mật ong có tác dụng khá hữu hiệu trong việc trị dầu trên tóc và phần nào khống chế lượng dầu tiết ra trên đầu. 

Phục hồi tóc hư tổn với những thực phẩm ngay trong bếp nhà bạn - 2
Chăm sóc tóc dầu với mật ong

Lấy 20ml mật ong và 1 lòng đỏ trứng gà trộn đều cho đến khi hỗn hợp màu vàng nhạt. Bạn dùng nó thoa lên tóc và mát xa nhẹ nhàng. Sau đó gội đầu với dầu gội, thực hiện 2 lần/tuần.

Chăm sóc tóc dầu với nha đam
Trộn 1 muỗng cà phê gel nha đam với một muỗng canh nước cốt chanh. Dùng dung dịch gội đầu yêu thích của bạn và trộn đều, sau đó làm ẩm tóc. Hãy sử dụng loại dầu gội này để gội đầu bình thường. Cuối cùng gội đầu sạch lại bằng nước ấm. Bạn có thể giữ hỗn hộp này trong một chiếc cốc, cho vào tủ lạnh và dùng trong 1 tuần. 

Phục hồi tóc hư tổn với những thực phẩm ngay trong bếp nhà bạn - 3
Chăm sóc tóc dầu với nha đam

Dầu gội đầu tự làm này giúp bạn loại bỏ tế bào da chết, làm giảm ngứa da đầu, phục hồi độ bóng và điều trị bã nhờn do chân tóc tiết ra.

Lưu ý khi chăm sóc tóc dầu và hư tổn

- Trước khi sử dụng các loại mặt nạ trị dầu cho tóc bạn nên gội sạch tóc với các loại dầu gội làm sạch sâu, có độ pH cao để loại bỏ dầu tối đa.

- Sau khi đắp mặt nạ bạn nên gội lại với dầu gội để làm sạch da đầu và không nên sử dụng dầu xả để tránh tóc bị bết dầu trở lại.

Theo Duy Uyên (Sohuutritue.net.vn)