Phụ huynh liên tục đòi ra khỏi nhà vào mùa dịch, con cái 'chưa bao giờ mong được mưa' nhiều đến thế này!

23/07/2021 15:44:43

Bỗng nhiên dân tình thi nhau cầu mưa, hỏi ra mới biết lý do lại "dở khóc dở cười" thế này!

Thời tiết ở một số khu vực trên cả nước hiện nay đang bước vào mùa mưa và những cơn mưa luôn là điều gây cản trở cho rất nhiều hoạt động của mọi người. Tuy nhiên, một số người lại ra sức cầu mưa vào thời điểm này và cơn mưa được đón chào rất nồng nhiệt từ dân mạng.

Cụ thể, một số dân mạng đã chia sẻ về tình hình hiện tại sau những ngày giãn cách ở nhà và chúng ta phần nào hiểu được tại sao họ lại mong cầu những cơn mưa như thế.

"Đột nhiên yêu mưa đến lạ mọi người ơi.

Gia đình em ở nhà với nhau có mấy hôm lại bắt đầu có vấn đề. Ba mẹ em hay dắt nhau đi thể dục dưỡng sinh mỗi sáng thành thói quen nên mấy hôm nay ở nhà cứ kêu ca khó chịu, ngột ngạt đòi ra đường chút để hít thở không khí. Em thì ra sức an ủi tinh thần, mua cho những thứ hay ho để ba mẹ giải trí mà nhiều khi vô tác dụng luôn. Mấy nay em thấy mưa mà em mừng trong bụng ghê. Mưa là khỏi ai ra đường, khỏi cần cản, khỏi khuyên luôn. Không biết có anh chị nào khổ ải như em không".

Phụ huynh liên tục đòi ra khỏi nhà vào mùa dịch, con cái 'chưa bao giờ mong được mưa' nhiều đến thế này!
Một trường hợp "kể khổ" vì bố mẹ đòi ra đường trong mùa giãn cách.

Không chỉ riêng người này gặp phải đòi hỏi "dở khóc dở cười" từ phía phụ huynh với mong muốn được ra đường hít thở không khí một chút hay đi tập thể dục nâng cao sức khỏe. Rất nhiều người cảm thấy mừng thầm vì mùa mưa đến kịp lúc trước khi họ bất lực vì ngăn cản ba mẹ đi ra đường.

Phụ huynh liên tục đòi ra khỏi nhà vào mùa dịch, con cái 'chưa bao giờ mong được mưa' nhiều đến thế này! - 1

Phụ huynh liên tục đòi ra khỏi nhà vào mùa dịch, con cái 'chưa bao giờ mong được mưa' nhiều đến thế này! - 2
Nhiều người bắt đầu "cầu mưa" suốt mùa giãn cách.

Thời điểm này mọi người đang thực hiện giãn cách nghiêm ngặt để giảm thiểu nguy cơ tối đa lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên với một số người cao tuổi sẽ thấy không quen với việc ngừng đi tập thể dục, bức bối vì phải ở nhà quá lâu.

Những người trẻ bình thường vẫn hay cáu gắt, khó chịu vì những cơn mưa gây bất lợi cho việc di chuyển hay làm trở ngại một số việc. Tuy nhiên, mùa mưa đến vào lúc này lại được chào đón nồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Phụ huynh liên tục đòi ra khỏi nhà vào mùa dịch, con cái 'chưa bao giờ mong được mưa' nhiều đến thế này! - 3
Đâu phải lúc nào cũng có thời gian thư giãn ngồi ngắm mưa đúng không nhỉ?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sẽ có mưa lớn ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Cảnh báo mưa giông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dung (Nguoiduatin.vn)