Phòng khách có 1 trong 7 con vật phong thủy này thì may mắn khỏi bàn, dân đầu tư tuyệt không thể thiếu!

03/06/2021 06:20:18

Những vật phẩm phong thủy phòng khách thu hút vận may sau đây rất đáng để mua và trưng ngay ở vị trí hút tài, phù hợp nhất để tận hưởng nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang lại.

1. Tượng rồng

Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh "Long, Lân, Quy, Phụng", tượng trưng cho quyền uy, đem lại những điều phú quý, mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Do đó, sử dụng tranh hay tượng rộng làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách có thể giúp gia chủ sinh vượng khí, đem lại may mắn về công danh tài lộc.

Ngoài ra, rồng phong thủy bài trí đúng trong phòng khách có thể nâng tầm quyền lực vì chúng là vật phẩm sinh vượng khí, thu hút tiền bạc, tránh xa tai tiếng thị phi.

Phòng khách có 1 trong 7 con vật phong thủy này thì may mắn khỏi bàn, dân đầu tư tuyệt không thể thiếu!

2. Tượng thiềm thừ

Tượng thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân ngậm tiền là bức tượng con cóc ngậm đồng tiền trong miệng ngồi tên đống tiền vàng, có chòm sao Đại hùng tinh ở trên lưng. Tượng hứa hẹn mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ vì thiềm thừ là biểu tượng cho tài lộc, giảm sự thất thoát về tiền bạc, rất phù hợp với những gia đình kinh doanh.

Vị trí: Tượng thiềm thừ thường đạt tại các góc sofa, tủ trang trí, kệ tivi hoặc vị trí cung tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, một số vị trí đặt tượng thiềm thừ linh hoạt hơn như: bên cạnh tượng thàn tài, bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân, bàn lễ tân, bàn làm việc,…

Thiềm thừ tốt nhất nên làm từ đá tự nhiên bởi đây là chất liệu hội tụ nhiều tinh khí đất trời, mang tới nhiều năng lượng tích cực và phát huy hết giá trị phong thủy.

3. Tượng ngựa phong thủy

Vật phẩm phong thủy phòng khách tượng ngựa đều tượng trưng cho tài lộc, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, ngựa còn thể hiện được sự bứt phá, tăng bản lĩnh cho gia chủ trên thương trường. Để tượng ngựa phong thủy phát huy được tác dụng, chủ nhân nên để trang trí trong phòng khách, thư phòng hoặc nơi làm việc.

Vị trí: Khi đặt ngựa làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách, nếu là dàn 4 con bạn nên đặt ngựa hướng ra cửa chính, nếu là đàn ngựa như Bát mã thì nên để đầu ngựa hướng vào trong nhà và nên đặt phía bên trái hướng nhìn từ trong ra.

4. Tượng cá chép

Cá chép là con vật, là biểu tượng rất ý nghĩa trong văn hóa phương đông với sự tích “cá chép hóa rồng” trong truyền thuyết. Cá chép còn là con vật đưa ông táo về trời nên loài cá này trở thành linh vật thiêng liêng và được đúc thành các loại tượng trong phong thủy để mang lại sức khỏe, công danh cho mọi người

Phòng khách có 1 trong 7 con vật phong thủy này thì may mắn khỏi bàn, dân đầu tư tuyệt không thể thiếu! - 1

Vị trí: Cá chép phong thủy nên được đặt tại vị trí thông thoáng, khô ráo trong nhà để mang lại may mắn và thịnh vượng.

5. Tỳ Hưu

Đặt tượng Tỳ Hưu trong phòng khách, phòng làm việc hoặc trên két sắt có tác dụng thu tài hút lộc, đem đến may mắn về tiền tài. Ngoài ra, tượng Tỳ Hưu còn có khả năng trấn trạch trừ tà khí, hóa giải cả hướng nhà (hướng công tu, văn phòng, cửa hàng,…), bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu có hai loại có hình hình khác nhau, biểu tượng cho những ý nghĩa khác nhau.

Tỳ Hưu Thiên Lộc: Có ngoại hình uy phong, miệng rộng, đầu có hai sừng, bụng to. Tương truyền thức ăn ưa thích của nó là vàng, bạc, châu báu. Cho nên Tỳ Hưu Thiên Lộc mang ý nghĩa to lớn về tiền tài, của cải, mang tới sự thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ.

Tỳ Hưu Tịch Tà: Hình dáng có phần dữ tợn hơn, miện luôn há rộng, đầu chỉ có 1 sừng. Theo truyền thuyết, lại Tỳ Hưu này thường dùng chiếc sừng độc nhất của mình để tiêu diệu và hút sinh khí của yêu ma, chuyển hóa thành năng lượng của mình. Cho nên, loại Tỳ Hưu này được xem là linh vật phong thủy có tác dụng trừ tà ma, chủ về bình an, mang tới hạnh phúc cho con người.

6. Long quy

Theo quan niệm phong thủy, tượng long quy mang lại tài lộc, khai vận may và ban sức khỏe cho chủ nhân. Đặt tượng long quy tại phòng khách còn có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực kỳ hiệu nghiệm.

Phòng khách có 1 trong 7 con vật phong thủy này thì may mắn khỏi bàn, dân đầu tư tuyệt không thể thiếu! - 2

Vị trí: Nên đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ có hướng ra cửa chính để chiêu tài, thu hút vượng khí.

7 Gà trống phong thủy

Gà trống là vật phẩm phong thủy phòng khách thu hút vận may đặc biệt phù hợp cho gia chủ là người kinh doanh, chủ doanh nghiệp,...

Văn - Vũ - Dũng - Nhân - Tín là 5 tính chất dược truy phong ở gà trống. Sử dụng gà trống trong nhà giúp hóa giải điều rủi, đuổi tà ma, thu hút dương khí và thúc đẩy sự phát triển của đường tài vận.

Khi mua gà trống làm phong thủy cần lưu ý chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, hợp mệnh để đảm bảo gà trống có thể phát huy các đức tính và năng lực.

Dung (Nguoiduatin.vn)