Phát hiện chồng cặp với cả tá nhân tình để có tiền ăn diện, vợ thương con nhỏ không muốn ly hôn nhưng lại bị dân tình mắng xối xả vì lý do này

18/03/2022 15:05:56

Ai cũng cho rằng cô vợ quá yếu đuối và u mê khi "cố đấm ăn xôi" muốn tiếp tục kéo dài cuộc hôn nhân chỉ có 1 vai này.

"Giấc mơ về một mái ấm hạnh phúc tan vỡ...

00:30' cái giờ mà con mình đã chìm vào giấc ngủ say rồi nhưng người làm mẹ như mình trăn trở không thể ngủ được.

Không biết đã có ai gặp phải hoàn cảnh như mình chưa. Mình lấy chồng và có con lúc 22 tuổi, cái tuổi vừa ra trường thì kết hôn rồi có con so với các bạn cùng trang lứa là khá sớm. Mình và chồng yêu nhau chỉ vài tháng và đi đến kết hôn cũng chỉ vì mình đã có em bé.

Mới yêu, chồng mình ân cần quan tâm, lo lắng cho mình từng li từng tí, thường xuyên liên lạc hỏi han. Nhưng khi mình có bé thì chồng mình muốn phủi bỏ trách nhiệm, cắt đứt liên lạc. May mắn mình vẫn giữ cách liên hệ với nhà chồng. Bố mẹ chồng có đến nhà hỏi cưới và mình vẫn đồng ý vì mình nghĩ dù sao đó cũng là bố của con mình. Con mình có bố thì cháu sẽ không cảm thấy thiệt thòi và mình vẫn tin rằng anh ấy sẽ thay đổi sau khi có gia đình. Nhưng dường như mình đã nhầm, chồng mình không thay đổi.

Vào ngày mình sinh em bé, cái ngày mình đau đến như chết đi sống lại, anh ấy không một câu hỏi han quan tâm. Thi thoảng cuối tuần mới về nhà gặp con. Có khi lấy lí do bận đi làm nửa tháng mới gặp con. Đôi khi mọi người trong nhà bảo gọi điện về hỏi thăm vợ con, anh ấy mới gọi về. Anh ấy chưa một lần gửi tiền hay mua đồ cho con. Tất cả mọi thứ đều do nhà ngoại cung cấp, hỗ trợ.

Phát hiện chồng cặp với cả tá nhân tình để có tiền ăn diện, vợ thương con nhỏ không muốn ly hôn nhưng lại bị dân tình mắng xối xả vì lý do này
Ảnh minh họa

Bé được 6 tháng, mình cho bé về gần bố. Lên đó mình mới biết chồng mình ngoại tình, không chỉ một mà còn với rất nhiều người. Anh ấy ngoại tình với nhiều người để đào mỏ phục vụ cho việc mua sắm, tân trang cho bản thân để tiếp tục thực hiện việc ấy với người khác. Chồng mình rất biết ăn mặc, chăm chút cho ngoại hình… Khi mình biết chuyện này, mình rất sốc, mình có liên hệ với những người mà chồng mình ngoại tình để nói chuyện thì đều nhận được câu trả lời là không biết anh ấy đã có vợ và không cố ý làm tổn thương hay có ý phá hoại gia đình mình.

Sau chuyện này mình đã đề cập đến vấn đề ly hôn vì bản thân mình thấy anh ấy không có trách nhiệm với gia đình và anh ấy đồng ý mà không một chút do dự. Nhưng do bé còn quá nhỏ nên chưa thể ly hôn được.

Mỗi đêm nhìn con ngủ, mình đều trằn trọc suy nghĩ "Sau này khi con lớn, liệu nhìn các bạn có gia đình hạnh phúc đầy đủ cả bố và mẹ. Con mình sẽ cảm thấy tủi thân không?". Mình nên làm gì đây!"

Câu chuyện được nữ chính chia sẻ trong một diễn đàn tâm sự đông thành viên. Ngay khi đăng tải đã nhận về rất nhiều lượt quan tâm, bình luận của cư dân mạng. 

Hầu hết những ý kiến để lại đều cho rằng người chồng này đã chẳng còn cứu vãn gì được nữa, khuyên cô nên sớm dứt khoát ly hôn để làm lại cuộc đời và chăm sóc tốt cho con của mình. 

- Một người vô tâm vì không yêu thôi thì có khả năng cứu vớt được, chứ kiểu cặp kè với nhiều người như thế để lấy tiền thì có khác gì trai bao đâu? Đấy là vấn đề đạo đức rồi. Nếu mình mà là bạn thì mình phải cho con mình tránh xa loại bố đấy càng sớm càng tốt. Đừng có chờ trông gì cả!

- Chị vẫn không hiểu sao khi biết tin em có em bé, bị người yêu phủi bỏ, cắt đứt liên lạc mà em vẫn còn cảm thấy "may mắn" vì giữ cách liên hệ với nhà chồng và còn tiến tới hôn nhân được? Gã đàn ông đó nó chưa bao giờ là chồng em cả, ngay từ lúc gã chối bỏ việc làm bố. Em dại khờ trong việc nghĩ là giữ được gia đình chồng là giữ được chồng. Lại còn nghĩ gì mà liên lạc với các bồ của chồng. Em chỉ là 1 trong số những cuộc dạo chơi của chồng em thôi. Con đường tốt nhất là con đường về với bố mẹ và tập trung kiếm tiền nuôi con của mình đi em. Tỉnh táo lên! Đừng u mê nữa!

- Tiếc nuối làm gì nữa hả bạn? Sống trong một gia đình không hạnh phúc, bố vô trách nhiệm thì còn tệ hơn là lớn lên với mẹ đơn thân nhưng mạnh mẽ, lạc quan đấy! Cố gắng lên để thành chỗ dựa vững chắc cho con bạn nhé!

- Đừng lấy lý do con còn quá nhỏ để bao biện cho sự yếu đuối của bản thân. Bỏ sớm thì bớt đau khổ cho cả bạn và con thôi. Ngôi nhà ấy ngay từ đầu vẫn là bạn đơn phương đóng vai tất cả. Chớ tự lừa mình dối người nữa!

Dung (Nguoiduatin.vn)